ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ปืน

ตำรวจจี้มอบตัว คนขับเก๋งสีขาวถือปืนขู่คู่กรณี หลังขับเบียดแทรกเข้าเลน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุคนขับเก๋งสีขาวชักปืนขู่คู่กรณี ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่ ทั้งๆ ที่ทำผิดแซงขวา ปาดเข้าเลน
  • ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว กำลังล่าตัวดำเนินคดี
  • ตั้งข้อหาหนักจัดการ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดกล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากวิจารณ์ในโซเชียลมิเดียอย่างกว้างขวาง จากเหตุที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tum Natawit” ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ขณะขับอยู่บนถนนสายหนึ่ง ซึ่งเป็นถนนแคบ เลนสวน

โดยการจราจรค่อนข้างเคลื่อนตัวช้า พร้อมข้อความระบุว่า ขณะขับรถกลับบ้าน มีรถฮอนด้า สีขาว ทะเบียนจังหวัดชลบุรี แซงขวา เข้ามาปาดในแถว ด้วยความโมโห จึงบีบแตร แต่คนขับเก๋งคันดังกล่าว กลับไม่พอใจ พยายามเบรก จนต้องเบรกตาม

ก่อนที่คนขับ ซึ่งเป็นชาย จะถือปืนลงมาขู่ที่รถ โดยผู้โพสต์ยังบอกด้วยว่า ต่อไปใครแซงขวาแบบนี้ ก็คงจะให้เข้าดีๆ ไม่อยากเอาชีวิตไปแลก แต่ก็ไม่อยากให้มีคนแบบนี้บนท้องถนนบ้านเรา นั้น

ฝากเตือนและประชาสัมพันธ์ ถึงการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของพี่น้องประชาชน ด้วยการเคารพต่อกฎจราจรและการมีวินัยในการขับขี่ที่ดี หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ ความรุนแรง ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งอาจเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง และสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

โดยที่ผ่านมามีตัวอย่างการใช้ความรุนแรงในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อ การประกอบอาชีพและการใช้ชีวิตประจำวัน จึงอยากขอให้หยิบยก นำมาเป็น บทเรียนและอุทาหรณ์ให้แก่ตนเองในการใช้รถใช้ถนน

สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสืบสวนสอบสวน พิสูจน์ทราบ ตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งถือว่าเป็น คดีที่สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วไป

สำหรับข้อหาความผิดเบื้องต้น มีความผิดฐาน “ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปีและปรับตั้งแต่ 2,000-20,000 บาท และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควรฯ โทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับไม่เกิน 10,000 บาท”

โดยหากการสอบสวนพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหาแล้ว มีลักษณะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น อาจเข้าข่ายความผิดฐานขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่น โทษปรับ 400-1,000 บาท ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522

และ ความผิดฐาน “ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น

หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น” ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…