ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ถีบรถเด็กแว้น เด็กแว้น

ตำรวจ ยัน เด็กแว้นล้มเอง ก่อนถูกจับย่านสำโรง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนร้ายบุกปล้นร้านทองสุชาดา ที่ อ.นาทวี จ.สงขลา
  • โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว
  • โฆษก ตร. ยืนยันล้มเอง ไม่ใช่การสกัดของ จนท.

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปทางสื่อสังคมออนไลน์ เหตุ ตร.ถีบ จยย ที่พื้นที่ สภ.สำโรงใต้ ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.สำโรงใต้ ว่า วันที่ (22 ส.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกตรวจพื้นที่ จนไปพบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถ จยย. บนถนนปู่เจ้าฯ หลายคัน ในลักษณะใช้ความเร็วสูง, ประมาทหวาดเสียวฯ จึงให้ทำการหยุดรถ

แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถ แต่กลับหลบหนี จึงได้ติดตามไปจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานภูมิพล 2 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ ลักษณะการขับพยายามกีดขวางด้านหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาได้เสียหลักลื่นล้มเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัว พร้อมรถ จยย. มาที่สถานีตำรวจ

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น,ขับขี่รถโดยประมาทและน่าหวาดเสียวพร้อมทั้งได้ริบของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง รุ่นเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน นำส่ง พงส.สำโรงใต้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ต่อมาในวันที่ 23 ส.ค.62 ได้นำตัว ผู้ต้องหาไปยื่นฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดสมุทรปราการ และศาลมีคำพิพากษาปรับ 10,000 บาทจำเลยให้การรับสารภาพ คงเหลือปรับ 5,000 บาท ,ให้ริบรถจักรยานยนต์ของกลาง และทำประกันทัณฑ์บนในวงเงิน 50,000 บาท ไว้มีกำหนด 1 ปี

จากประเด็นที่มีการถกเถียงกันในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ตร.จากประเด็นที่มีการถกเถียงกันในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ตร.มีการถีบรถ จยย. ของผู้ต้องหาจนเสียหลักล้มนั้น

เนื่องจากญาติของผู้ต้องหาได้เห็นคลิปดังกล่าว เข้าใจว่าการขับตีคู่กันไปนั้น ตร.ถีบ จยย.ทำให้เสียหลักล้ม อาจเกิดจากการเข้าใจผิดเพราะภาพตามคลิปนั้นไม่ชัดเจน ทำให้เกิดประเด็นว่า ตร. ไปถีบ รถ จยย.ของผู้ต้องหา

อีกทั้งตัวผู้ต้องหาเองก็มิได้แจ้งว่าตนนั้นถูกตร.ถีบ จยย. จนเป็นเหตุให้รถเสียหลักล้ม
รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับทั้ง 2 นาย ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการถีบ รถ จยย. ของผู้ต้องหาแต่อย่างใด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับสั่งการให้ทุกกองบัญชาการ เพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามเด็กแว้น จัดแข่งรถก่อความเดือดร้อนรำคาญอย่างจริงจังและต่อเนื่องมาโดยตลอด

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่อนตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ย้ำให้แก้ไขการแข่งรถของเด็กแว้น ซึ่งเป็นความเดือดร้อนของประชาชนบนท้องถนน โดยตำรวจได้ดำเนินการมาตลอด

จึงได้มอบหมาย พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. ลงมากำกับดูแล ออกมาตรการให้ตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มในการปราบปรามเด็กแว้น การแข่งรถผิดกฎหมายอย่างจริงจรัง

อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นเยาวชนที่มีความคึกคะนอง ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองนอกจากตัวผู้ขับขี่เองจะถูกดำเนินคดีแล้วในส่วนของผู้ปกครอง ผู้ดูแล หรือที่เกี่ยวข้องของผู้กระทำผิดก็จะมีมาตรการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย จึงอยากให้ช่วยกัน อบรม ดูแลบุตรหลานให้ดี


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X