นิด้าโพล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

‘บิ๊กป้อม’ ตอบสั้นๆ หลังผลสำรวจคนอยากให้วางมือ ชี้ ‘ก็ดูเอาเองว่ายังไหวไหม’

ประเด็นน่าสนใจ

  • พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายการปฏิบัติราชการของรัฐบาล และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  • พร้อมตอบคำถามกรณีผลสำรวจของนิด้าโพล ถึงความเห็นของประชาชนกว่า ร้อยละ 48.69 มองว่า ‘บิ๊กป้อม’ ควรวางมือปล่อยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารแทน โดยตอบสั้นๆว่า ‘ก็ดูเอาเองว่ายังไหวไหม’

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฎิรูปที่ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ขอเลิกพรรคตนเอง ว่า ยังไม่ทราบว่าผลประชุมของ กกต.จะเป็นอย่างไร แต่นายไพบูลย์ ยืนยันว่าจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ แต่จะมาได้หรือไม่ได้เป็นเรื่องของกฎหมาย หากไม่ติดขัดก็สามารถมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐได้เพราะมีการพูดคุยกับนายไพบูลย์แล้ว

ส่วนกรณีของนายไพบูลย์อาจถูกนำเป็นโมเดลให้ ส.ส.จากพรรคอื่นที่มี 1 เสียงขอเลิกพรรคการเมืองเพื่อย้ายมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เป็นเรื่องของกฎหมาย หากกฎหมายระบุว่าให้สามารถย้ายพรรคได้ ใครอยากจะมา ก็ย้ายมาได้ไม่เป็นไร แต่ต้องทำให้ถูกกฎหมาย

พลเอกประวิตร ยืนยันว่าการย้ายพรรคของนายไพบูลย์ไม่ใช่การแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล แต่เป็นเพราะนายไพบูลย์อยากย้ายพรรคเองเพราะต้องการสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

พลเอกประวิตร กล่างถึงผลสำรวจของนิด้าโพลที่ประชาชนอยากให้พลเอกประวิตรวางมือทางการเมืองไปพักผ่อน เนื่องจากห่วงปัญหาสุขภาพ ว่า ไม่ไหว ก่อนที่จะตอบว่า ไม่รู้ ตนไม่ขอตอบ ให้ดูกันเอาเอง

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของพลตำรวจเอกพัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชายที่พักรักษาตัว หลังเกิดอุบัติเหตุ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ไม่เป็นอะไรแล้วและไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

อย่างไรก็ตามได้เริ่มต้นศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์ ที่ขับเคลื่อนมาได้ 1 เดือนแล้ว คาดว่าอีก 2 เดือนทุกอย่างจะเรียบร้อย ยอมรับว่า ตน กังวลต่อเรื่องเฟคนิวส์ เป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้เฟคนิวส์ แพร่ระบาด ประชาชนเดือดร้อนเป็นอันตราย และตนก็เดือดร้อนด้วย

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลลุกขึ้นมาเป็นแม่งานตั้งศูนย์เฟคนิวส์เอง เพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า ตนโดนมา 4-5 ปีแล้ว “ทำไมพวกคุณถึงไม่ถาม” พร้อมยืนยันว่า ไม่เลือกปฏิบัติ และจะติดตามจากข้อมูล ซึ่งกระทรวงดีอีจะตั้งชุดเข้ามาทำงาน

ส่วนจะประเดิม จับกุมกลุ่มใดก่อนนั้น พลเอกประวิตร ย้อนผู้สื่อข่าวติดตลก ว่าจะจับกลุ่มสื่อก่อน เพราะสื่อเป็นตัวสำคัญ สร้างข่าวเฟคนิวส์

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านจะเสนอกระทู้การเสียชีวิตของนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงที่เสียชีวิตระหว่างถูกควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธจังหวัดปัตตานีว่า ตำรวจได้ออกมาชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตแล้วว่านายอับดุลเลาะป่วยรักษาตัวมาได้หนึ่งเดือนแล้วและได้เสียชีวิตเนื่องจากอาการติดเชื้อซึ่ง โรงพยาบาลทั้งสามโรงพยาบาลก็ออกมายืนยันว่าสาเหตุเสียชีวิตเพราะติดเชื้อ ยืนยันภาครัฐไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต

ส่วนใบแจ้งการตาย ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ออกให้แก่ครอบครัวในวันที่ 25 สิงหาคมระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าสมองขาดออกซิเจนและขาดเลือดซึ่งไม่ตรงกับในแถลงการณ์ พลเอกประวิตรย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า

“มันสวนทางกันยังไงเพราะ เขาบอกว่าติดเชื้อ”

ส่วนที่ครอบครัวเรียกร้องว่าตลอดสาม 35 วันที่นายอับดุลเลาะ ถูกควบคุมตัวไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น กองทัพภาคที่ 4 จะดำเนินการชี้แจงกับครอบครัว

พลเอกประวิตร กล่าวถึงเหตุการณ์ ชายแต่งกาย เครื่องแบบทหารปล้นรถตู้ไปปล้นทองที่อำเภอนาทวีว่า ตำรวจได้ออกมาชี้แจงแล้วและยืนยันว่าจะจับคนร้ายได้ภายในสองวันนี้

WRITER

RELATED

‘นิด้าโพล’ เผยผลสำรวจ “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด – 19 รอบ 2”

‘นิด้าโพล’ เผยผลสำรวจ “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด – 19 รอบ 2”

'นิด้าโพล' เผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด - 19 รอบ 2” จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ทั่วประเทศ

‘บิ๊กป้อม’ เตรียมแผนรับมือม็อบ 19 ก.ย. กำชับ จนท. ห้ามปะทะ

‘บิ๊กป้อม’ เตรียมแผนรับมือม็อบ 19 ก.ย. กำชับ จนท. ห้ามปะทะ

'บิ๊กป้อม' กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลการชุมนุม 19 ก.ย.นี้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ห้ามปะทะ ยืนยันไม่กังวลจำนวนม็อบที่จะเข้าชุมนุม มั่นใจรับมือได้

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

“นิด้าโพล” เผยผลสํารวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง“เสรีภาพในการโจมตีผู้เห็นต่าง ”ก

คนส่วนใหญ่หนุน วิ่งไล่ลุง หวังร้องรัฐบาลแก้เศรษฐกิจจริงจัง

คนส่วนใหญ่หนุน วิ่งไล่ลุง หวังร้องรัฐบาลแก้เศรษฐกิจจริงจัง

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” จาก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจเรื่อง “วิ่งไล่ลุง-วิ่ง/เดินเชียร์ลุง 2563” พบว่า ประชาชนร้อยละ 40.56 เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” เพราะเป็นเพียงกิจกรรมอย่างหนึ่งที่แสดงออกบนพื้นฐานของความถูกต้อง และเป็นการเรียกร้องให้รัฐบาลหันมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างจริงจัง…

‘บิ๊กป้อม’คาด!! 2 วัน รู้ผลโจรปล้นทอง จ.ลพบุรี

‘บิ๊กป้อม’คาด!! 2 วัน รู้ผลโจรปล้นทอง จ.ลพบุรี

วันนี้ (14 ม.ค.63) พลเอกประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง​ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีโจรบุกปล้นร้านทอง​ ที่​ จ.ลพบุรี​ ว่า​ ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานความคืบหน้ามาให้ตนทราบ​ โดยฝ่ายสืบสวนกำลังดำเนินการอยู่ และคาดว่าภายใน 2 วันนี้​…

‘ประวิตร’ ลั่น!! เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ส่งพรรคใครพรรคมัน

‘ประวิตร’ ลั่น!! เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ส่งพรรคใครพรรคมัน

ที่ ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่โหวตรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ซึ่งขัดกับมติพรรค จะเป็นงูเห่าหรือไม่ ว่า…

นิด้าโพล เผยปชช. ร้อยละ 44.95 ระบุอยากให้ ‘นายกฯ’ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

นิด้าโพล เผยปชช. ร้อยละ 44.95 ระบุอยากให้ ‘นายกฯ’ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ทำการสำรวจประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,266 หน่วยตัวอย่าง เรื่อง “จะเรียกร้องอะไรจากนายกรัฐมนตรี” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18–19 กันยายน 2562 เมื่อถามถึงสิ่งที่จะเรียกร้องเป็นเรื่องแรก หากพบนายกรัฐมนตรี…

นายกฯ เตือน “สิระ” อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

นายกฯ เตือน “สิระ” อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

จากกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ปะทะคารมกับตำรวจระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีการรุกป่า ที่จังหวัดภูเก็ต จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชน ได้ออกมายืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งใจไปทำงานเพื่อหวังที่จะทวงคืนที่ดินของประเทศกลับคืนมาจากกลุ่มนายทุน ก่อนที่จะเดินทางไปก็ได้มีการประสานกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดไว้แล้ว แต่ปรากฎว่าขณะที่ไปตรวจสอบการก่อสร้างก็พบ เจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งรับประทานกาแฟอยู่ในสำนักงานก่อสร้างแห่งนี้ จึงมีคำถามว่าตำรวจทำหน้าที่ของเขาหรือยัง หากเขาปฎิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนอยู่ตนจะไม่ยุ่งเลย…

‘บิ๊กป้อม’ รอด!! ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องปมยืมนาฬิกาเพื่อน 21 เรือน

‘บิ๊กป้อม’ รอด!! ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องปมยืมนาฬิกาเพื่อน 21 เรือน

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ได้กล่าวถึงกรณีการไต่สวนคดีที่มีการร้องเรียน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณียืมนาฬิกาเพื่อ 21 เรือน เป็นการรับทรัพย์สินเกิน 3,000 บาท ตามกฎหมาย…