นิด้าโพล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

‘บิ๊กป้อม’ ตอบสั้นๆ หลังผลสำรวจคนอยากให้วางมือ ชี้ ‘ก็ดูเอาเองว่ายังไหวไหม’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายการปฏิบัติราชการของรัฐบาล และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  • พร้อมตอบคำถามกรณีผลสำรวจของนิด้าโพล ถึงความเห็นของประชาชนกว่า ร้อยละ 48.69 มองว่า ‘บิ๊กป้อม’ ควรวางมือปล่อยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารแทน โดยตอบสั้นๆว่า ‘ก็ดูเอาเองว่ายังไหวไหม’

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฎิรูปที่ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ขอเลิกพรรคตนเอง ว่า ยังไม่ทราบว่าผลประชุมของ กกต.จะเป็นอย่างไร แต่นายไพบูลย์ ยืนยันว่าจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ แต่จะมาได้หรือไม่ได้เป็นเรื่องของกฎหมาย หากไม่ติดขัดก็สามารถมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐได้เพราะมีการพูดคุยกับนายไพบูลย์แล้ว

ส่วนกรณีของนายไพบูลย์อาจถูกนำเป็นโมเดลให้ ส.ส.จากพรรคอื่นที่มี 1 เสียงขอเลิกพรรคการเมืองเพื่อย้ายมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เป็นเรื่องของกฎหมาย หากกฎหมายระบุว่าให้สามารถย้ายพรรคได้ ใครอยากจะมา ก็ย้ายมาได้ไม่เป็นไร แต่ต้องทำให้ถูกกฎหมาย

พลเอกประวิตร ยืนยันว่าการย้ายพรรคของนายไพบูลย์ไม่ใช่การแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล แต่เป็นเพราะนายไพบูลย์อยากย้ายพรรคเองเพราะต้องการสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

พลเอกประวิตร กล่างถึงผลสำรวจของนิด้าโพลที่ประชาชนอยากให้พลเอกประวิตรวางมือทางการเมืองไปพักผ่อน เนื่องจากห่วงปัญหาสุขภาพ ว่า ไม่ไหว ก่อนที่จะตอบว่า ไม่รู้ ตนไม่ขอตอบ ให้ดูกันเอาเอง

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของพลตำรวจเอกพัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชายที่พักรักษาตัว หลังเกิดอุบัติเหตุ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ไม่เป็นอะไรแล้วและไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

อย่างไรก็ตามได้เริ่มต้นศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์ ที่ขับเคลื่อนมาได้ 1 เดือนแล้ว คาดว่าอีก 2 เดือนทุกอย่างจะเรียบร้อย ยอมรับว่า ตน กังวลต่อเรื่องเฟคนิวส์ เป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้เฟคนิวส์ แพร่ระบาด ประชาชนเดือดร้อนเป็นอันตราย และตนก็เดือดร้อนด้วย

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลลุกขึ้นมาเป็นแม่งานตั้งศูนย์เฟคนิวส์เอง เพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า ตนโดนมา 4-5 ปีแล้ว “ทำไมพวกคุณถึงไม่ถาม” พร้อมยืนยันว่า ไม่เลือกปฏิบัติ และจะติดตามจากข้อมูล ซึ่งกระทรวงดีอีจะตั้งชุดเข้ามาทำงาน

ส่วนจะประเดิม จับกุมกลุ่มใดก่อนนั้น พลเอกประวิตร ย้อนผู้สื่อข่าวติดตลก ว่าจะจับกลุ่มสื่อก่อน เพราะสื่อเป็นตัวสำคัญ สร้างข่าวเฟคนิวส์

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านจะเสนอกระทู้การเสียชีวิตของนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงที่เสียชีวิตระหว่างถูกควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธจังหวัดปัตตานีว่า ตำรวจได้ออกมาชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตแล้วว่านายอับดุลเลาะป่วยรักษาตัวมาได้หนึ่งเดือนแล้วและได้เสียชีวิตเนื่องจากอาการติดเชื้อซึ่ง โรงพยาบาลทั้งสามโรงพยาบาลก็ออกมายืนยันว่าสาเหตุเสียชีวิตเพราะติดเชื้อ ยืนยันภาครัฐไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต

ส่วนใบแจ้งการตาย ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ออกให้แก่ครอบครัวในวันที่ 25 สิงหาคมระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าสมองขาดออกซิเจนและขาดเลือดซึ่งไม่ตรงกับในแถลงการณ์ พลเอกประวิตรย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า

“มันสวนทางกันยังไงเพราะ เขาบอกว่าติดเชื้อ”

ส่วนที่ครอบครัวเรียกร้องว่าตลอดสาม 35 วันที่นายอับดุลเลาะ ถูกควบคุมตัวไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น กองทัพภาคที่ 4 จะดำเนินการชี้แจงกับครอบครัว

พลเอกประวิตร กล่าวถึงเหตุการณ์ ชายแต่งกาย เครื่องแบบทหารปล้นรถตู้ไปปล้นทองที่อำเภอนาทวีว่า ตำรวจได้ออกมาชี้แจงแล้วและยืนยันว่าจะจับคนร้ายได้ภายในสองวันนี้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“บิ๊กป้อม” สยบดราม่าปม ราชภัฏฯ บอกแค่แหย่นักข่าว

“บิ๊กป้อม” สยบดราม่าปม ราชภัฏฯ บอกแค่แหย่นักข่าว

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 'บิ๊กป้อม' ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณีที่สื่อถามถึงชื่อ 'ชัยวุฒิ' หมาะสมนั่งตำแหน่งใน ครม.

‘บิ๊กป้อม’ แจงยิงกระสุนยางใส่ม็อบ เจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอน

‘บิ๊กป้อม’ แจงยิงกระสุนยางใส่ม็อบ เจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอน

พลเอกประวิตร ชี้แจงกรณีตำรวจยิงกระสุนยางใส่ม็อบ ระบุทำตามขั้นตอน

บิ๊กป้อม ย้ำ ปชช. รู้ข้อมูลแรงงานเถื่อน-บ่อน แจ้งสายด่วน 1111 ทันที!

บิ๊กป้อม ย้ำ ปชช. รู้ข้อมูลแรงงานเถื่อน-บ่อน แจ้งสายด่วน 1111 ทันที!

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง วอนประชาชนรีบแจ้งข้อมูลกับสายด่วนทำเนียบรัฐบาล 1111 หากพบกลุ่มคนลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าไทย หรือการแอบเปิดบ่อนพนัน

‘บิ๊กป้อม’ ระบุเป็นสัญญาณที่ดีหลัง สมช.ประเมินม็อบแผ่ว

‘บิ๊กป้อม’ ระบุเป็นสัญญาณที่ดีหลัง สมช.ประเมินม็อบแผ่ว

ก่อนหน้านี้ทาง สมช. ประเมินจำนวนผู้ชุมนุมทั่วประเทศมีมวลชนลดลงถือเป็นสัญญาณที่ดี

“บิ๊กป้อม” ยันจุดยืน พปชร. ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ

“บิ๊กป้อม” ยันจุดยืน พปชร. ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ

พลเอกประวิตร ยืนยันจุดยืนพรรคพลังประชารัฐ ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนจะตั้ง สสร.หรือไม่นั้น ยังไม่ทราบเป็นเรื่องของลูกพรรค

‘บิ๊กป้อม’ เผย ครม.ถกตั้ง ‘คณะกรรมการสมานฉันท์’ หาทางออกประเทศ

‘บิ๊กป้อม’ เผย ครม.ถกตั้ง ‘คณะกรรมการสมานฉันท์’ หาทางออกประเทศ

พลเอกประวิตร เผยวันนี้ในที่ประชุม ครม. เตรียมหารือการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ หาทางออกให้กับประเทศ

‘นิด้าโพล’ เผยผลสำรวจ “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด – 19 รอบ 2”

‘นิด้าโพล’ เผยผลสำรวจ “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด – 19 รอบ 2”

'นิด้าโพล' เผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “ใครจะเดือดร้อน หากมีโควิด - 19 รอบ 2” จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ทั่วประเทศ

‘บิ๊กป้อม’ เตรียมแผนรับมือม็อบ 19 ก.ย. กำชับ จนท. ห้ามปะทะ

‘บิ๊กป้อม’ เตรียมแผนรับมือม็อบ 19 ก.ย. กำชับ จนท. ห้ามปะทะ

'บิ๊กป้อม' กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลการชุมนุม 19 ก.ย.นี้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ห้ามปะทะ ยืนยันไม่กังวลจำนวนม็อบที่จะเข้าชุมนุม มั่นใจรับมือได้

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

“นิด้าโพล” เผยผลสํารวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง“เสรีภาพในการโจมตีผู้เห็นต่าง ”ก