ข่าวรถยนต์ ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ ป้ายบอกทาง

อย่างกับในหนัง! กระบะพุ่งชนป้ายเตือนขวางถนน จนรถลอยหวิดคว่ำ

ประเด็นน่าสนใจ

  • อุบัติเหตุรถกระบะชนป้ายสัญญาณ หลังติดตั้งกลางถนน
  • โชคดีที่เหตุการณืนี้ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ
  • คนเข้าไปคอมเม้นท์สงสัย ทำไมตั้งกรวยเบี่ยงกระชั้นชิด

เพจ Thaicccvideonews ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึก ขณะเกิดเหตุรถกระบะคันหนึ่งพุ่งชนป้ายบอกทางที่ไม่ชัดว่าเป็นป้ายด่านตรวจ หรือป้ายแจ้งซ่อมทาง ก่อนทำให้รถลอยเหินเล็กน้อย เกือบพลิกคว่ำ โชคดีที่คนขับประคองรถให้กลับมาวิ่งต่อได้

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ขณะที่รถ 2 คันวิ่งอยู่บนถนนนั้น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถคันหนึ่งเบี่ยงตามสัญญาณทัน แต่อีกคันกลับหลับไม่ทัน รถจึงพุ่งชนป้ายเข้าอย่างจัง จนเหินลอยเล็กน้อยคล้ายกับฉากเด็ดขับรถไล่ล่าในหนังแอ๊คชั่น

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างหวาดเสียวไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งก็นับงว่าเหตุการณ์นี้โชคดีมากที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนเข้ามาเล่าประสบการณ์ชีวิตว่าเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้เช่นกัน อาทิ

Prawit Aek Ananpukdee ผมเคยเจอมาแล้วครับ ไม่ได้ขับเร็วมากขนาดนี้ ผมขับตามกระบะมองไม่เห็นข้างหน้า แล้วอยู่ๆเขาชนท้ายคันหน้า ผมตามหลังมา เบรกแบบสุดตัวแล้วก็ยังเข้าชนท้ายกระบะอยู่ดี แล้วก็โดนคันหลังเข้าก๊อปปี้

ผมไม่ได้มาบอกว่ากะบะคันที่ในคลิปถูกนะครับ แต่วิธีการทำเลนให้เหลือ 1 ก็ไม่เห็นต้องรีบตั้งป้ายปิดทางตั้งแต่ต้นกรวยเลยครับ เพิ่มระยะแยกอีกหน่อยแล้วค่อยบีบแคบก็ยังได้เลยครับ ไม่ได้ห่วงกระบะหรอก ห่วงว่าถ้าตรงนั้นมีคน หรือ มันหักไปใส่ใครจะเดือดร้อนเอาครับ

Nattaphat Inbua วนดูหลายรอบ ก็ใช่ว่าเค้าชิ่งน่ะ ทิ้งระยะพอสมควร แต่คันข้างหน้าเบรค คันหลังไม่เบรค อีกอย่างคันข้างหน้าไม่ให้สัญญาณไฟ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ไม่มีป้ายบอกก่อนล่วงหน้าเลยว่า อีกกี่เมตรจะมีทางแคบ ขับเฉพาะทางขวา แต่ขับมาจู่ๆ ก็ให้เบี่ยงขวา เลี้ยวอย่างกะหักป้ายเลย ใครจะไปตั้งตัวทัน หากไม่เห็นก่อนหน้าที่จะถึงแบบจะๆ

มือปืน พยายม ทางก็คือทางถ้าจะปิดเหรือจะทำการไดๆๆๆต้องมีป้ายแจ้งเตือน​ก่อนถึงตรงที่จะปิดเปล่าวครับ​ (ขนาดป้าย​ ตัวหนังสือ​ชัดเจน​ บอกระยะ​ เมตร​ที่จะถึง)​ เป็นต้น

สึดเอ๋ยใจมรึงได้จริงๆ หรือ มรึงพลาดวะนึกว่าหลบได้😅

โพสต์โดย Thaicccvideonews เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2019
WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…