ข่าวสดวันนี้ ประท้วงฮ่องกง

สื่อฮ่องกงแนะใครเบื่อการประท้วงให้ย้ายมา ‘อยู่ไทย’

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’เซาท์มอร์นิ่งโพสต์ ‘สื่อในฮ่องกงระบุ หากเบื่อการประท้วงในฮ่องกง ให้ย้ายมาอยู่ประเทศไทย
  • สาเหตุที่แนะนำเช่นนั้น เพราะค่าใช้จ่ายถูกและคุ้มค่า
  • ขณะนี้ฮ่องกงประสบเหตุประท้วงที่ยืดเยื้อมานานกว่า 3 เดือน

สืบเนื่องจากเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกงเกิดขึ้นต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3  เนื่องจากประชาชนบางส่วนไม่เห็นด้วยกับการผ่านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ไปยังจีน โดยเว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ได้เผยแพร่รายงานที่แนะนำเกี่ยวกับการย้ายออกจากฮ่องกงเพื่อหลีกเลี่ยงการเมืองที่ตึงเครียดในฮ่องกง โดยมีการแนะนำประเทศไทยว่าเป็นประเทศที่เหมาะแก่การย้ายมาอาศัยอยู่ เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพงและคุ้มค่า

นอกจากนี้รายงานระบุว่าถึงโครงการ Thailand Elite โครงการในประเทศไทยซึ่งจะมอบสิทธิประโยชน์แก่ชาวต่างชาติที่ต้องการพำนักในประเทศไทยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยค่าสมัครเข้าร่วมโครงการเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท นับว่าเป็นโครงการวีซ่าสำหรับชาวต่างชาติราคาถูกที่สุดในเอเชีย

โดยโครงการนี้ สามารถขอสิทธิวีซ่าฟรีได้ตั้งแต่ 5 ปีจนถึงสูงสุด 20 ปี พร้อมสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายตั้งแต่สนามบิน สนามกอล์ฟ สปา โรงแรมต่างๆ ขณะที่่ราคาคอนโดในกรุงเทพฯหลายแห่งที่ทำเลดีๆนั้นสามารถซื้่อได้ด้วยราคาที่ต่ำกว่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวนผู้เข้าโครงการ Thailand Elite ทั้งหมดนั้นกว่า 1 ใน 3 เป็นพลเมืองจากจีนแผ่นดินใหญ่

นอกจากนี้ยังมีการยกตัวอย่างการย้ายถิ่นไปพำนักในประเทศกรีซ หรือสาธารณรัฐเฮลเลนิก นั้นเป็นอีกประเทศหนึ่งในยุโรปที่สามารถขอ โกลเด้นวีซ่า ได้ในราคาถูกที่สุดของยุโรป ด้วยเงื่อนไขลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เริ่มต้นที่ 277,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 8,400,000 บาท โดยโครงการนี้ เป็นการเข้าโครงการวีซ่าผ่านการลงทุนด้านอสังหาฯ ซึ่งผู้เข้าโครงการมีสิทธิ์ที่จะขายอสังหาฯและได้กำไรกลับคืน

นับตั้งแต่เกิดเหตุประท้วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่ามีชาวฮ่องกงสนใจย้ายไปพำนักในต่างประเทศทั้งชั่วคราวและถาวรมากขึ้น โดยไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ชาวฮ่องกงให้ความสนใจ

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…