รับน้อง รุ่นพี่รับน้องโหด

สั่งไล่ออก!! รุ่นพี่รับน้องโหด ศิษย์เก่าร่วมก่อเหตุถูกลิสต์ห้ามเข้ามหาวิทยาลัย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ครอบครัวของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสามเสน เข้าแจ้งความกับ สน.สามเสน ไว้เมื่อวันที่ 25 ส.ค.62 หลังถูกรุ่นพี่รับน้องสุดโหด
  • คดีนี้มีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักศึกษาที่เข้าร่วมการรับน้อง 24 คน
  • เบื้องต้นทางมหาวิทยาลัย ได้ไล่ออกรุ่นพี่ที่รับน้องโหดในครั้งนี้ พร้อมขึ้นป้ายไม่ให้รุ่นพี่ศิษย์เก่าที่ร่วมก่อเหตุ เข้ามายังมหาวิทยาลัย

จากรณีครอบครัวของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสามเสน เข้าแจ้งความกับ สถานีตํารวจนครบาลสามแสน ว่าลูกชาย โดนรุ่นพี่รุมทําร้ายนานกว่า 6 เดือน ในกิจกรรมรับน้องทําให้เกิดรอยช้ำ และบาดแผลตามร่างกาย จนเป็นสาเหตุ ให้ไม่อยากไปเรียนที่สถาบัน นั้น ข้อมูลประกอบการพิจารณา

สํานักส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา ได้ประสานสอบถามข้อเท็จจริงไปยังรองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร แจ้งว่ามหาวิทยาลัยฯ ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อทราบข่าวอธิการบดี ได้มีการส่งไลน์ไปในกลุ่มผู้บริหาร ผู้ที่เกี่ยวข้อง และได้สอบถามไปยัง นักศึกษาที่ถูกกระทํา ซึ่งเป็นนักศึกษาจากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม แต่นักศึกษาไม่บอกว่าผู้ใดเป็นผู้กระทํา มหาวิทยาลัยฯ กำลังสืบว่ารุ่นพี่คนใดเป็นผู้กระทํา และในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 อธิการบดีเรียกประชุม ผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้อง

มาตรการในการดําเนินการเรื่องดังกล่าว 4 ข้อ คือ

  1. มหาวิทยาลัยฯ จะยืนเคียงข้างนักศึกษาที่ถูกทําร้าย และยับยั้งให้นักศึกษาเรียนต่อโดยออก มาตรการคุ้มครองนักศึกษา
  2. จะลงโทษไล่ออกนักศึกษารุ่นพี่ทุกคนที่ทําร้ายร่างกายนักศึกษารุ่นน้องทันที และใช้มาตรการนี้ ต่อไปหากเกิดเหตุการณ์ที่เหมือนกันในอนาคต
  3. นักศึกษารุ่นพี่ที่ออกไปรับน้องข้างนอกสถาบันทุกคนจะตัดคะแนนความประพฤติ 20 คะแนน หากครบ 50 คะแนน จะบันทึกประวัติลงในทรานสคริปต์ และถ้าเกินกว่า 50 คะแนนจะถูกไล่ออก
  4. ส่วนศิษย์เก่าที่ร่วมก่อเหตุจะแจ้งให้ตํารวจดําเนินคดี พร้อมทําประวัติติดป้ายหน้ามหาวิทยาลัยฯ และห้ามเข้ามหาวิทยาลัยฯ ต่อไป ข้อเสนอเพื่อโปรดพิจารณา

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

5 กิจกรรมรับน้องสุดคลาสิก ที่กี่รุ่นก็ต้องโดน

5 กิจกรรมรับน้องสุดคลาสิก ที่กี่รุ่นก็ต้องโดน

เมื่อถึงเวลาที่โรงเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัยเริ่มเปิดเทอม ก็เข้าสู่ช่วงเวลาของเทศกาลรับน้องอย่างเต็มตัว โดยรุ่นพี่จะเตรียมงานและกิจกรรมต่างๆ ให้น้องๆ ได้เข้าร่วมกัน โดยกิจกรรมนี้มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และเพิ่มความสามัคคีระหว่างเพื่อนใหม่และสังคมใหม่ รวมถึงเรียนรู้วิธีการปฏิบัติตัวในสังคมสถานศึกษานั้นๆ แต่ก็มีกิจกรรมที่บางอันก็ดูจะแปลกๆ ไปสักหน่อย โดยเฉพาะกิจกรรมอย่างพวกของกินที่รุ่นพี่เตรียมไว้ให้ ล้วนแต่เป็นอาหารที่รสชาติอร่อยเหนือคำบรรยายแบบว่าถ้าได้ลองชิมสักคำก็ไม่มีวันลืม  และวันนี้เราจะมาดูกันว่าของกินแต่ละชนิดเมื่ออยู่ในงานรับน้องจะโดนดัดแปลงไปทำอะไรกันได้บ้างนะ?… 5 กิจกรรมรับน้องสุดคลาสิก ที่กี่รุ่นก็ต้องโดน…

รุ่นพี่แม่โจ้ อ้างไม่ได้ซ้อมรุ่นน้อง ชี้รุ่นน้องหล่อ อาจถูกคณะหมั่นไส้

รุ่นพี่แม่โจ้ อ้างไม่ได้ซ้อมรุ่นน้อง ชี้รุ่นน้องหล่อ อาจถูกคณะหมั่นไส้

นักศึกษา รุ่นพี่ปี 3 คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ที่ถูกระบุเป็นหนึ่งในกลุ่มรุ่นพี่ ที่ทำร้ายน้องโฟล์ค นักศึกษาปี 1 จนได้รับบาดเจ็บ เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ โดยให้การภาคเสธ ยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มรุ่นพี่ในกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่…

สั่งพักการเรียนรุ่นพี่รับน้องโหด ตร.แจ้งข้อหาหนัก

สั่งพักการเรียนรุ่นพี่รับน้องโหด ตร.แจ้งข้อหาหนัก

นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทั้ง 4 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลสามเสน หลังนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าแจ้งความว่าถูกกลุ่มรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายระหว่างจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ โดยมีบาดแผลที่เกิดขึ้นตามร่างกาย โดยให้การว่า…

น้องกร เหยื่อรุ่นพี่ ม.6 ทำร้าย แลกเลสข้อมือ เสียชีวิตแล้ว

น้องกร เหยื่อรุ่นพี่ ม.6 ทำร้าย แลกเลสข้อมือ เสียชีวิตแล้ว

จากเหตุการณ์สลดเหตุรุ่นพี่ ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ทำร้ายรุ่นน้อง ม.3 ด้วยการเตะไปที่หน้าอกหลายครั้ง เพื่อทำการทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย ในพิธีสืบทอดเลสข้อมือซึ่งเป็นเลสที่มีสัญลักษณ์ของสถาบัน ที่ส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่น แต่รุ่นน้องคนดังกล่าวกลับทนไม่ไหว เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เพราะออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองไม่ทัน แถมปอดช้ำ สมองบวม…

อบอุ่นหัวใจ! ประมวลภาพรับน้องรถไฟ62 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อบอุ่นหัวใจ! ประมวลภาพรับน้องรถไฟ62 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันนี้ ( 20 ก.ค. 62 ) ที่ สถานีรถไฟกรุงเทพ(หัวลำโพง) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมประเพณีรับน้องรถไฟ ปีการศึกษา 2562 ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะติดอยู่ในความทรงจำภายใต้สโลแกน “ความทรงจำระหว่างทาง”…

แห่งเดียวในประเทศ!! เด็กอาชีวะรับน้องระยะเวลาสั้นที่สุด แค่ 15 วินาที

แห่งเดียวในประเทศ!! เด็กอาชีวะรับน้องระยะเวลาสั้นที่สุด แค่ 15 วินาที

ประเด็นน่าสนใจ รับน้องวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ ใช้เวลาสั้นที่สุดเพียง 15 วินาที ซึ่งปีนี้ทำลายสถิติของปีที่ผ่านมารุ่นพี่รับน้องใหม่ใช้เวลา 30 วินาที กิจกรรมการต้อนรับน้องใหม่ โดยรุ่นพี่จะปรบมือต้อนรับส่วนรุ่นน้องจะยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำขอบคุณ วันนี้ (4 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา…

Drama-addict โพสต์ฉะรุ่นพี่รับน้องไม่สร้างสรรค์ บังคับอมปีโป้ส่งต่อ จนป่วยทอลซิลอักเสบ!

Drama-addict โพสต์ฉะรุ่นพี่รับน้องไม่สร้างสรรค์ บังคับอมปีโป้ส่งต่อ จนป่วยทอลซิลอักเสบ!

วันนี้ (29 มิ.ย. 62) มีรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ที่มีแอดมินเป็นคุณหมอ ได้โพสต์ภาพข้อความจากนักศึกษารายหนึ่ง ซึ่งถูกรุ่นพี่บังคับให้อมปีโป้แล้วส่งต่อกันด้วยปาก จนเกินการติดเชื้อ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “รายนี้เป็นแฟนของเฟรชชี่มหาลัยดังคนนึง ซึ่งในงานกิจกรรมรับน้อง มีการทำกิจกรรมสิ้นคิดให้เฟรชชี่อมปีโป้ส่งต่อปากต่อปากหลังจบงาน…

X