พระ พระอยู่คอนโด

ยอมสึกแล้ว! พระเข้าออกคอนโดเป็นประจำ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชาวบ้านร้องเรียน หลังพบ พระเข้าออกคอนโดเป็นประจำ
  • ล่าสุดเจ้าตัวยอมสึกพร้อมเปิดเผยว่า ที่ต้องเข้าๆ ออกๆ คอนโดเพราะกำลังประกาศขาย

เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ หลังแฟนเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ เปิดเผยว่า ประชาชนผู้พักอาศัยคอนโดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ได้ร้องเรียนให้ตรวจสอบ เนื่องจากพบเห็นพระสงฆ์อายุกว่า 50 ปี เข้าพักอาศัยภายในห้องพักของคอนโดเป็นประจำ บ้างก็เห็นลงมาซักผ้า

โดยประชาชนมองว่า การกระทำเช่นนี้ไม่เหมาะสม ต้องการให้หน่วยงานที่กำกับดูแลเข้ามาตรวจสอบ และจัดการเรื่องที่เกิดขึ้น และจากการตรวจสอบพบว่า พระสงฆ์รูปดังกล่าวมีห้องพักอยู่ที่คอนโดตามที่ร้องเรียนมาจริง มีการปิดป้ายประกาศขายห้องพักแล้ว ซึ่งขณะประกาศขาย มีการเข้าออกคอนโดเป็นประจำ

โดยทางแฟนเพจ 123คนดีมีน้ำใจ เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยัง สายด่วนชาวพุทธ สำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อแจ้งข้อมูลแล้ว

ทางด้านพนักงานดูแลคอนโดเปิดเผยว่า อดีตพระแต่เดิมเคยพักอยู่คอนโดแห่งนี้มานานกว่า 10 ปี แต่เพิ่งจะบวชได้เพียงไม่นาน หลังจากบวชก็มีการติดประกาศขายห้อง โดยการฝากบริษัทรับฝากขาย ซึ่งก็มีคนเข้ามาดูห้องจริง อย่างไรก็ตาม ตัวอดีตพระได้อยู่คอนโดบ่อยครั้ง เข้าออกคอนโดเป็นประจำ เมื่อชาวบ้านพบเห็นจึงเกิดข้อสงสัย จนนำไปสู่การร้องเรียน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ส.ค.พระสงฆ์ที่ถูกร้องเรียนได้สึกแล้ว โดยอดีตพระสงฆ์รายนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้บวชเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2562 กรณีการเข้าออกคอนโดที่ถูกร้องเรียน เพราะกำลังพยายามขายห้อง ยืนยันว่า อยู่คนเดียว ที่ต้องไปๆ มาๆ คอนโดเพราะบริษัทที่ขายคอนโดโทรมาหา จึงจำเป็นต้องมาดู ไม่ได้มานอน ไม่ได้มาอยู่

นอกจากนี้ อดีตพระรูปดังกล่าวเปิดเผยว่า ส่วนตัวมีกำหนดจะสึกเองอยู่แล้วในวันที่ 4 ก.ย.ที่จะถึงนี้ แต่มาถูกร้องเรียนเสียก่อน

จับสึกแล้วหลวงพ่อจำวัดบนคอนโดฯ

123คนดีมีน้ำใจ #พระจำวัดคอนโด #จับสึกแล้วหลวงพ่อจำวัดบนคอนโดฯหลังจากที่เพจ "123คนดีมีน้ำใจ" ได้รับเรื่องร้องเรียนว่าพบเห็นพระสงฆ์ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม โดยพระสงฆ์รูปดังกล่าว อายุประมาณ 50 กว่าปี เข้ามาพักในห้องพัก ของคอนโดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว กทม. เป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่วันเข้าพรรษา ดูแล้วไม่เหมาะสม เดินเข้าออกคอนโด ถอดจีวร สวมเพียงอังสะ เดินเข้าออกภายในคอนโด บ้างก็ลงมาซักผ้า ทั้งนี้ พระสงฆ์รูปดังกล่าวมีห้องพักอยู่ที่คอนโดแห่งนี้ และมีการปิดป้ายประกาศขายห้องพัก แต่กลับมาพักอาศัยอยู่เสียเอง โดยจะขับรถยนต์เก๋งเข้าออกคอนโดเป็นประจำ ล่าสุด ทีมข่าว 123คนดีมีน้ำใจ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณคอนโดดังกล่าว ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการนำตัวพระสงฆ์รูปดังกล่าวไปทำการสึกแล้ว โดยหลังจากสึกแล้วชายคนดังกล่าวยังได้ย้อนกลับมาที่คอนโดฯดังกล่าวอีก อย่างไรก็ตาม ทีมข่าว123คนดีมีน้ำใจ ได้สอบถามจากผู้ที่พบเห็นพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปดังกล่าวซึ่งยืนยันว่าเห็นพระสงฆ์รูปนี้ มีพฤติกรรมเหมือนคนปกติทั่วไป ซื้อข้าวทานเอง พูดคุยหยอกล้อกับผู้หญิง และเคยมีคนเห็นว่าพระสงฆ์รูปดังกล่าว มาซื้ออาหารตามสั่งในช่วงเวลาค่ำ เมื่อมีคนเข้าไปสอบถามว่าเป็นพระอยู่คอนโดได้หรือ กลับถูกต่อว่ากลับมาอีก ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความไม่สบายใจ จึงได้ประสานมาทางเพจ เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบ#เหตุด่วน เหตุร้าย แจ้ง #123คนดีมีน้ำใจ โทร 02-526-1123

โพสต์โดย 123คนดีมีน้ำใจLive เมื่อ วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2019

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สาวแฉ!! อดีตพระพี่ชายแอบหลอกปฏิบัติธรรม – เสพเมถุน

สาวแฉ!! อดีตพระพี่ชายแอบหลอกปฏิบัติธรรม – เสพเมถุน

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า นางสาวเอ (นามสมมุติ) ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวในการแถลงข่าว ว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายในการเปิดเผยถึงรายละเอียด หลังจากที่ตนเองได้ถูกพี่ชาย (ต่างมารดา) ซึ่งในขณะนั้นบวชเป็นพระ ชักชวนให้ไปอยู่ที่วัด เพื่อปฏิบัติธรรม โดยพระพี่ชายแนะนำว่าจะต้องทำการฝึกจิต ด้วยวิธีการเปลื้องผ้าต่อหน้าพระพี่ชายในช่วงเวลากลางคืน เพื่อทำการทดสอบสภาพจิตใจของตน…

บุกรวบพระค้ายาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด

บุกรวบพระค้ายาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด

ตำรวจภูธรสรรพยา ร่วมกับทหารชุดรักษาความสงบ บุกรวบพระค้ายาคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด และไอซ์อีก 4.37 กรัม วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสรรพยา จ.ชัยนาท…

พ่อแม่พระขอโทษหากกระทบนักศึกษา เผยตั้งใจเตรียมงานมานาน ไม่รู้ว่าตรงสอบ

พ่อแม่พระขอโทษหากกระทบนักศึกษา เผยตั้งใจเตรียมงานมานาน ไม่รู้ว่าตรงสอบ

พ่อแม่พระขอโทษหากกระทบนักศึกษา เผยตั้งใจเตรียมงานมานาน ไม่รู้ว่าตรงสอบ แม่วอน ขอให้ยุติการนำเสนอข่าวได้แล้ว ต้องขอโทษที่ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 นายธวัช พวงปทุม อายุ…

ฮือฮา! เจ้าหมูแสนรู้ใน จ.สุรินทร์ เดินตามพระสงฆ์บิณฑบาตร

ฮือฮา! เจ้าหมูแสนรู้ใน จ.สุรินทร์ เดินตามพระสงฆ์บิณฑบาตร

ชาวบ้านในจังหวัดสุรินทร์ต่างฮือฮา หลังพบหมูแสนรู้ เดินตามพระสงฆ์ วัดเทพนิมิตร เพื่อไปบิณฑบาตทุกเช้า ไปกลับกว่า 4 กิโลเมตร ชาวบ้าน บ้านโคกปืด ตำบลบ้านจารย์ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ต่างฮือฮา และเอ็นดูในความน่ารักของหมูป่าลูกผสมอายุประมาณ…

ดราม่า! ‘พระกราบแม่’ กตัญญูฝืนกฎพระธรรมวินัย

ดราม่า! ‘พระกราบแม่’ กตัญญูฝืนกฎพระธรรมวินัย

ถือเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงประจำสัปดาห์ในโลกออนไลน์  หลังจากวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์ภาพเข้ากับเทศกาล  หวังเรียกน้ำตา อย่างแม่ไหว้พระที่เป็นลูกชาย จากนั้นพระได้ก้มกราบแม่  ทำให้มีเสียงชื่นชม แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นภาพที่ผิด และไม่เหมาะสม จนชาวโซเชียลต่างตั้งคำถามข้อสงสัยตรงกันว่า จริงๆ แล้วพระกราบพ่อแม่ได้หรือไม่…

X