ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ต่อยคนไข้ อาสาสมัคร เด็กแว้น

ให้ออก อส.ต่อยเด็กแว้น ในโรงพยาบาล ด้านผู้ก่อเหตุขอรับผิดทั้งหมด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ว่าฯ ชลบุรี มีคำสั่งปลด อส. ทำร้ายเด็กแว้นใน รพ.
  • เผยเป็น จนท. รัฐต้องสติ ยับยั้งอารมณ์ตัวเองให้ได้
  • อส. ผู้ก่อเหตุเปิดใจยอมรับผิด พร้อมขอโทษ บอกเหยื่อโดนไม่เยอะเพราะใช้มือป้อง

ความคืบหน้าจากคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ฝ่ายปกครอง เข้าทำร้ายผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน ขณะนอนอยู่บนเตียงภายในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี เนื่องจากทนไม่ไหวที่ผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์แหกด่านพุ่งชนเพื่อน อส. ด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัสจนหมดสติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนั้น

ล่าสุดทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ได้เรียก นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี และนายประกาศิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา อส. ผู้ก่อเหตุเข้ามาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ชี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์

ซึ่งหลังจากฟังคำชี้แจง นายภัครธรณ์ ได้สั่งให้นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี ปลด อส. คนดังกล่าวพ้นจากหน้าที่ แม้เหตุที่เกิดขึ้นจะอ้างว่ามาจากการคุมสติไม่อยู่ เพราะรู้สึกโกรธแทนเพื่อนที่ต้องมาบาดเจ็บจากพฤติกรรมของผู้ถูกกระทำในครั้งนี้ก็ตาม

โดยผู้ว่าฯ เผยว่า ในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐควรยับยั้ง ชั่งใจ ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ให้ได้ เพราะการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อาจกระทบกระทั่งกับประชาชนขึ้นได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้หากผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความเอาผิดก็สามารถทำได้ และให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับ อส. รายดังกล่าวต่อไป

อส. ผู้ก่อเหตุขอยอมรับผิด ที่ทำไปเพราะทนไม่ไหวจริงๆ ยันผู้บาดเจ็บไม่โดนเยอะ

ด้าน อส. ผู้ก่อเหตุได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ชายที่ปรากฏในคลิปเป็นเขาจริง ซึ่งตัวเขาเองขอรับผิดและขอโทษกับเหตุที่เกิดขึ้น เพราะที่ทำไปเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบเกิดโทสะทำให้ควบคุมตัวเองไม่อยู่ ซึ่งระหว่างที่ทำร้ายนั้นแถบไม่โดนผู้ถูกกระทำเลย เพราะเขาได้เอามือมาปัดป้องไว้ตลอดเวลา

ทั้งนี้อยากฝากสังคมด้วยว่า หากคิดจะโทษใคร ก็ขอให้มาลงที่เขาคนเดียว อย่าไปโทษองค์กร ตำรวจ หมอ พยาบาล ที่ไม่ห้ามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพราะเขาเป็นผู้กระทำ เนื่องจากทนไม่ไหวจริงๆ ที่เพื่อนมาถูกเด็กวัยรุ่นที่เมาแล้วขับย้อนศรมาชนจนได้รับบาดเจ็บแบบนี้


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X