น้ำท่วมขัง พายุโซนร้อนโพดุล พายุโพดุล โพดุล

‘พายุโพดุล’ ถล่มหนักน้ำหลาก นร. 2 พันชีวิตติดอยู่ภายในโรงเรียน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรมอุตุนิยมวิทบาได้ออก ประกาศแจ้งเตือน “พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โพดุล” โดยในวันนี้ (30 ส.ค.62) หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก
  • ที่ บ้านหนองอีบุตร ต.หนองอีบุตร อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกทำให้ต้นไม้ล้มขวางถนน และล้มทับบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย
  • จ.มุกดาหาร น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนน และไร่นาของชาวบ้าน ขณะที่ จ.ร้อยเอ็ด เกิดน้ำเอ่อล้นในตัว อ.เมือง บางเส้นทางรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

[อัพเดต]

(ร้อยเอ็ด) แขวงทางหลวงร้อยเอ็ด โดย หมวดทางหลวงโพนทองเวลา รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (30 ส.ค.62) ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมในทางหลวงหมายเลข 2046 ตอน บ้านงิ้ว- ลำน้ำยัง ระหว่าง กม.29+900 กม. – กม.30+300 ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 70-80 ซม. รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่รหว่างดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน และติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย

อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

นอกจากนี้มีรายงานว่าเกิดน้ำท่วมบริเวณโรงเรียนอนุบาลโพนทอง ซึ่งโรงเรียนประจำอำเภอประจำจังหวัดร้อยเอ็ด ไม่สามารถนำนักเรียนออกมาได้ จำนวนกว่า 2,000 คน นานกว่า 2 ชม. แล้ว ทั้งนี้แจ้งประชาสัมพันธ์ผู้ปกครองและหน่วยงานที่จะเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวกราก ส่งผลให้รถยนต์ธรรมดาไม่สามารถเข้าโรงเรียนได้ จึงขอความกรุณาส่งรถยกสูงเพื่อรับนักเรียนออกมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นครูและนักเรียนได้ทยอยขึ้นบนอาคารสูงแล้ว

มีรายงานว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา พายุ ‘โพดุล’ พัดถล่มในพื้นที่บ้านหนองอีบุตร ต.หนองอีบุตร อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกทำให้ต้นไม้ล้มขวางถนน และล้มทับบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย ซึ่งบ้านเรือนประชาชนบางหลัง หลังคาได้หลุดปลิวว่อน และไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ที่ล้มพาดสายไฟ และขวางการจราจร เพื่อใช้งานได้โดยเร็ว

นอกจากนี้เมื่อเวลาประมาณ 7.00 น. ยังมีรายงานด้วยว่าถนนเส้น กาฬสินธุ์-มุกดาหาร บริเวณบ้านนาไคร้ ถนนขาดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ช่วงบริเวณทางเบี่ยง จุดสร้างสะพานใหม่น้ำท่วมขัง และไหลผ่านถนนบริเวณภูมะตูม โดยระดับน้ำยังคงที่ และคาดว่าจะสูงขึ้นเนื่องด้วยฝนตกต่อเนื่อง ขณะที่บริเวณถนนทุ่งศรีเมืองทุ่งมน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขัง

จ.มุกดาหาร น้ำเอ่อล้นท่วมถนนซอยรังสรรค์ – อ.ดอนตาล กระแสน้ำป่าไหลเข้าท่วมไร่นาชาวบ้าน

มีรายงานว่า ที่ซอยรังสรรค์ ชุมชนแก้วกินรี อ.เมือง จ.มุกดาหาร น้ำจากคลองร่องปอ มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น ทำให้น้ำเอ่อขึ้นมายังถนน ขณะที่ถนนหลวงสายหลักมุกดาหาร-ดอนตาล บริเวณบ้านดง บ้านคำดู่ ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล กระแสน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากเอ่อล้นท่วมถนน และไร่นาของชาวบ้านบริเวณสองฝั่งถนน ได้รับความเสียหาย

จ.ร้อยเอ็ด พายุฝนโพดุลถล่ม น้ำไหลหลาก ท่วมขังหลายเส้นทาง

ที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล เช่นกัน โดยบริเวณทางหลวงสายหลัก ร้อยเอ็ด-อ.จตุรพักตรพิมาน บริเวณบ้านแก่นทราย หมู่ 14 ตำบลรอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด เนื่องจากน้ำท่วมไหลบ่า ขณะที่ถนนสายร้อยเอ็ด-โพนทอง ช่วงก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท. มีน้ำท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยเจ้าหน้าที่ค่อยอำนวยความสะดวกพร้อมแจ้งให้ใช้เส้นทางเลี่ยง

ขณะที่ บ้านคำชะอี ต.นาหนาด อ.ธาตุพนม จ.นครพนม มีรายงานต้นไม้หักโค่น บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย

ขอบคุณ : ปภ.จังหวัดกาฬสินธุ์ , แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด , ศูนย์ข่าวอุบัติภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ Dino News Kalasin

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คาดพายุโพดุลเข้าไทยเช้านี้ ทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนัก-หนักมากบางแห่ง


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

น้ำท่วม ระดับไหนไม่ควร ขับรถลุยน้ำ และส่งเกิดผลเสียต่อรถคุณอย่างไร?

น้ำท่วม ระดับไหนไม่ควร ขับรถลุยน้ำ และส่งเกิดผลเสียต่อรถคุณอย่างไร?

วิธีการสังเกตระดับน้ำบนท้องถนน ว่าระดับน้ำเเค่ไหนที่ควรไปต่อ แบบไหนที่ควรถอย เเละผลกระทบต่างๆ ที่เกิดจาก ขับรถลุยน้ำ

‘บิ๊กตู่’ สั่งทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

‘บิ๊กตู่’ สั่งทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยบูรณาการ ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งพลเรือนและกองทัพเร่งสำรวจ พื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุโพดุล ซึ่งเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีจังหวัดที่น้ำท่วมแล้ว 12 จังหวัด…

กรมทางหลวงชนบท เผย 21 เส้นทางที่สัญจรได้ หลังพายุถล่ม 12 จังหวัด

กรมทางหลวงชนบท เผย 21 เส้นทางที่สัญจรได้ หลังพายุถล่ม 12 จังหวัด

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักบำรุงทาง รายงานว่า ขณะนี้ (1 ก.ย.62) มีถนน ทช. ประสบอุทกภัย 12 จังหวัด(พิษณุโลก,ขอนแก่น,ร้อยเอ็ด,มหาสารคาม,อำนาจเจริญ,กาฬสินธุ์,นครพนม,อุบลราชธานี,มุกดาหาร,พังงา,ภูเก็ต,ระนอง) ซึ่งได้รับผลกระทบ จำนวน 36…

‘อนุทิน’ ขับเครื่องบินส่วนตัวลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย

‘อนุทิน’ ขับเครื่องบินส่วนตัวลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยขับเครื่องบินส่วนตัวออกจากกรุงเทพมหานครไปยังท่าอากาศยานจังหวัดร้อยเอ็ด มีกำหนดการเดินทางไปยังจุดพักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่บ้านท่าเยี่ยม ตำบลวังหลวง อำเภอเสลภูมิจังหวัดร้อยเอ็ด โดยนายอำเภอเสลภูมิ จะกล่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม และความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะทางด้านสุขภาพเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา จากนั้นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนและแจกสิ่งของให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมด้วย…

ยิ่งลักษณ์ โพสต์ให้กำลังใจ พี่น้องคนไทยประสบภัยน้ำท่วม

ยิ่งลักษณ์ โพสต์ให้กำลังใจ พี่น้องคนไทยประสบภัยน้ำท่วม

จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศไทย หลังพายุโพดุลได้พัดถล่ม จนเป็นเหตุทำให้มีผลตกหนัก ขณะเดียวกันในช่วงวันนี้ จนถึงวันที่ 4 ก.ย. ไทยกำลังจะเผชิญกับพายุอีกลูก หลังเกิดมีพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) กำลังก่อตัวที่บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนนั้น ในเรื่องนี้ น.ส.ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี…

บรรดา ส.ส.หลายพรรค ร่วมใจลงพื้นที่ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

บรรดา ส.ส.หลายพรรค ร่วมใจลงพื้นที่ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากเหตุพายุฝน ‘โพดุล’ พัดถล่มประเทศไทย ส่งผลให้จังหวัดในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับผลกระทบอย่างหนักส่งผลทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนนหลายเส้นทางของแต่ละจังหวัด และทำให้บ้านเรือนของประชาชน รวมถึงทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว ล่าสุดในช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรดาเหล่า ส.ส.พรรคการเมืองต่างๆ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ โดยทางฝั่งพรรคเพื่อไทยนำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย…

มีผู้เสียชีวิตจากพายุ“โพดุล”และและดีเปรสชั่น “คาจิกิ” ในยโสธร แล้ว 9 คน

มีผู้เสียชีวิตจากพายุ“โพดุล”และและดีเปรสชั่น “คาจิกิ” ในยโสธร แล้ว 9 คน

จากสถานการณ์อุทกภัยขึ้นในพื้นที่จังหวัดยโสธร เนื่องจากร่องมรสุมพัดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และได้รับอิทธิพลจากพายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โพดุล”และดีเปรสชั่น “คาจิกิ”ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากต่อเนื่องกันหลายวัน เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำไหลหลาก ซึ่งสถานการณ์เริ่มตั้งแต่วันที่23สิงหาคม 2562ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 7 ก.ย. 2562 ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่สิ้นสุด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์จากการจมน้ำแล้ว…

คนกรุงอุ่นใจเลย! ผู้ว่าฯ อัศวิน เตรียมเจ้าหน้าที่รับมือฝนตกหนักแล้ว

คนกรุงอุ่นใจเลย! ผู้ว่าฯ อัศวิน เตรียมเจ้าหน้าที่รับมือฝนตกหนักแล้ว

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า 19-22 ก.ย.62 กรมอุตุฯ เตือน หลายจังหวัดและกรุงเทพฯ ฝนเพิ่ม ระยะนี้ฝนก็จะตกบ่อยและหนักครับ เพราะเป็นช่วงมรสุมหรือฤดูฝน แต่ไม่ว่าฝนจะหนักเบา มาแต่เช้ามืดหรือดึกดื่นเที่ยงคืน…

อุตุฯ ประกาศเตือน พายุ “โพดุล” ฉบับที่ 2

อุตุฯ ประกาศเตือน พายุ “โพดุล” ฉบับที่ 2

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (28 ส.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน “พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โพดุล” (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม –…

X