ข่าวสดวันนี้ ครูอ้อม ลออ วิลัย อาหารกลางวันเด็ก

งานเข้า! ผอ. สพป.ชัยนาท ถูกแฉ ใช้งบหลวงจัดงานเกษียณตัวเอง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เผยวิธีการทำเหมือนจัดจ้างออแกไนเซอร์จัดงานทีเดียว
  • ผอ.สพป. ชัยนาท คือคนย้ายครูอ้อม เข้ากรุ กรณีร้องสอบทุจริตอาหารกลางวัน

เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้มีการออกมาเปิดเผยพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของ ผอ.สพป.ชัยนาท ว่าทำถูกต้องหรือไม่หลังจากมีการนำงบประมาณของแผ่นดินไปใช้ในงานเลี้ยงส่งเกษียนอายุของตัวเอง

โดยเพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า #ละออ นำทีมดูงานเลี้ยงเกษียณ

เมื่อช่วง 22-23 ส.ค. 62 สพป.ชัยนาท นำทีมผู้บริหารสถานศึกษาใน จ.ชัยนาท ร่วม 60 ชีวิต ไปดูงานการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กที่เป็นเลิศ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ยกกันไป 4 คัน รถทัวร์

ออกจากชัยนาทเช้าวันที่ 22 สิงหาคม เดินทางราวสามชั่วโมง แบ่งสายไปโรงเรียนประถมสี่แห่ง เรียกว่าไปเยี่ยมชมมากกว่าจะไปศึกษาการบริหารจัดการอะไรจริงจัง เที่ยงก็มากินข้าวกันที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์

ภาคบ่ายไปรวมตัวกันที่โรงแรมริเวอร์แคว ฟังบรรยายในหัวข้อสำคัญ “ข้าราชการที่ดีของแผ่นดิน” จากนายสมยศ มีเทศน์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ภาคบ่ายมีหัวข้อเดียวแค่นี้

กิจกรรมสำคัญเป้าหมายหลักของการไปเมืองกาญจน์รอบนี้ คือ กิจกรรมภาคค่ำ งานเลี้ยงเกษียณ ที่มีการจัดเตรียมธีมงาน ทรงเครื่องกันมาเสร็จสรรพ อบอุ่น สนุกสนาน มีการแสดงโชว์จากโรงเรียนต่าง ๆ ลออ ผอ.สพป.ชัยนาท ก็มาในเพลง พบรักหน้าอำเภอ..

รุ่งเช้า 23 ส.ค. หมดธุระแล้วก็ออกไปศึกษาแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองกาญจน์ ออกจากที่พักมาก็แวะสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไปต่อที่พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วแวะทำบุญไหว้พระ สะสมเสบียงบุญกันที่วัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง ก่อนมุ่งหน้ากลับชัยนาท

ส่วนค่าใช้จ่ายงานนี้ ปกติการไปดูงาน หน่วยงานราชการจะใช้เงินสองแบบ คือ เงินยืมเงินทดรองจ่าย สำหรับเป็นค่าที่พัก อาหาร วิทยากร และอื่น ๆ ส่วนการเดินทางเหมารถจะทำจัดซื้อจัดจ้าง จ้างเหมาบริการในระบบ e-GP แต่กรณีของลออ สพป.ชัยนาท รอบนี้สดมาก ทำจ้างเหมาบริการเหมือนจ้างออแกไนเซอร์จัดงานทีเดียวทั้งก้อนด้วยวิธีเฉพาะเจาะจง

งบประมาณครั้งนี้มีการใช้เงินสูงถึง 174,000 บาท จะค่าอะไรก็ใบเสร็จใบเดียว

ชื่อโครงการ “จ้างเหมาอบรมและพัฒนาบุคลากรโครงการพัฒนาศักยภาพบุคคลากร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท เพื่อการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ”

เลขที่โครงการ 62087351540 ทำสัญญากับนายสมบัติ เหล่าวอ เลขที่สัญญา 8/2562 ลงวันที่ 18 สิงหาคม 2562 วงเงิน 174,000 บาท จ่ายไปก้อนเดียว จะค่าอะไรก็ใบเสร็จใบเดียวจบ สักบาทก็ไม่ต้องคืนหลวง !!

ลออ #สพป_ชัยนาท #พัฒนาบุคลากร #ศึกษาดูงาน #แอบแฝงท่องเที่ยว #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน 62-08-043

สำหรับ ผอ.สพป. ชัยนาท ได้สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเขาได้มีคำสั่งย้ายครูอ้อม ครูโรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ให้ไปช่วยงานที่ สพป.ชัยนาท

หลังเกิดข้อพิพาทระกว่างครูอ้อม และบุคลากรของโรงเรียน จากการที่ครูอ้อมมาร้องเรียนเรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็ก ก่อนที่เวลาจะถอนคำสั่งและให้ ผอ.โรงเรียนย้ายเข้า สพป.ชัยนาทแทน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…