กลุ่มสายหมอบ ข่าวตำรวจ เขาขะเมา เด็กแว้น

กลุ่มโจ๋โวยตำรวจ ตั้งด่านตรวจ จับ-ปรับรถ จยย.ในอุทยานฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนโพสต์ไม่พอใจ ตำรวจตั้งด่านจับ-ปรับรถจักรยานยนต์ ในอุทยานฯ เขาชะเมา
  • ตำรวจเผยเพื่อป้องกันการแข่งรถสร้างความเดือดร้อน เพราะมีการนัดรวมตัวกันกว่า 300 คัน
  • ชาวเน็ตชี้ถ้าไม่ผิดก็ไม่ต้องกลัว

วันนี้ (1 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มหนึ่งได้มีการไปตั้งด่านตรวจรถนักท่องเที่ยว ก่อนจับ-ปรับกันในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ สายหมอบBangsaen ที่เผยถึงสาเหตุของการนำเรื่องดังกล่าวออกมาเผยแพร่ว่า ก็เพื่อต้องการคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะพวกเขาไม่ได้ทำสิ่งผิดกฎหมายแต่กลับมาจ้องจับผิดเช่นนี้

ขณะที่ผู้โพสต์ระบุว่า 🔰 #แชร์ไปครับ
🔰 ผิดก็ถูกจับถูกต้องแล้วครับ


แต่ข้างในสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมาสวยๆแบบนี้ #คุณสมควรเข้าไปตั้งด่านจับกันถึงข้างในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ไหมหละครับ จอดรถน้องๆเขาก็จอดกันให้เป็นระเบียบตามที่เจ้าหน้าที่ของอุทยานบอกทุกอย่าง

แล้วทำไมคุณถึงไม่ออกไปตั่งด่านจับกันข้างนอกของเขตอุทยานหละครับ เพื่อจะได้โชว์ความสามารถในการจับครั้งนี้ให้ดูดีกว่านี้หละครับ

พวกผมพี่น้อง #สายหมอบ จะมาเที่ยว จะมาเล่นน้ำตก จะมาถ่ายรูปโชว์สถานที่ท่องเที่ยวกับความสวยงามเอาไปอวดเอาไปโชว์กันว่าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมาของประเทศไทยเราสวย ว่าน่าพากันมาเที่ยว มาถ่ายรูป มาเช็คอินกัน แต่นี้พวกผมกลับต้องมานั่งถ่ายภาพการจับรถในสถานที่ท่องเที่ยวแทน😓

แล้วแบบนี้ใครจะอยากชวนกันไปท่องเที่ยวอีกหละครับ พวกผมไปเที่ยวกันมา6ปีแล้วครับ พวกผมส่วนใหญ่ก็มีแต่มอเตอร์ไซค์ที่จะขี่ไปท่องเที่ยวกันได้ไม่มีรถยนต์เหมือนใครเขา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่

ตำรวจ แจง เพราะป้องกันการสร้างความเดือดร้อน ปชช. ไม่ผิดไม่ต้องกังวล

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์

ก่อนที่เวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุของการเข้าตรวจจับในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะต้องการป้องกันไม่ให้คนกลุ่มดังกล่าวมีการมัวสุม หรือแข่งขันความเร็วกันบนท้องถนนจนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน

เพราะสืบทราบมาว่าการเข้าเที่ยวอุทยานฯ เขาชะเมาดังกล่าว มีการนัดรวมตัวกันและนำรถเข้าอุทยานฯ กว่า 300 คัน ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าตรวจสอบ ซึ่งหากพบว่ารถผิดกฎหมายก็ทำการจับปรับ แต่ถ้ารถไม่ได้ดัดแปลง หรือมีเอกสารครบ ก็ไม่ได้ถูกจับปรับดำเนินคดี


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

สั่งให้ออกแล้ว ตร.พัทยา ตั้งแก๊งรีดทรัพย์คดียาเสพติด ในพื้นที่ชลบุรี

สั่งให้ออกแล้ว ตร.พัทยา ตั้งแก๊งรีดทรัพย์คดียาเสพติด ในพื้นที่ชลบุรี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี สื่อได้นำเสนอเกี่ยวกับ “การบุกจับ ‘ร.ต.อ.’ หน้าโรงพัก ร่วม 4 ตำรวจบ้าน อุ้มเหยื่อเข้าเซฟเฮาส์รีดเงิน-ปลดทรัพย์แลกอิสรภาพ” ในพื้นที่…

สั่งเด้ง-ตั้งกรรมสอบ ตร.ในคลิปฉาว จับผู้หญิง-เด็ก รีดไถเรียกเงิน

สั่งเด้ง-ตั้งกรรมสอบ ตร.ในคลิปฉาว จับผู้หญิง-เด็ก รีดไถเรียกเงิน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่มีการนำเสนอข่าว ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์เฟสบุ๊ค ระบุข้อความ “เงินเดือนพวกคุณไม่พอใช้หรือครับ ถึงได้จับเด็กและผู้หญิง มาข่มขู่ รีดไถ เป็นเงินสามแสนบาท ”…

ตร. ยันอีกเสียง อย่าทำ! Skullbreaker Challenge เหตุเสี่ยงติดคุก

ตร. ยันอีกเสียง อย่าทำ! Skullbreaker Challenge เหตุเสี่ยงติดคุก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึง กรณีที่มีการลอกเลียนแบบพฤติกรรมตามคลิปที่มีการกระโดดแล้วเต๊ะตัดขาเพื่อน จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ว่าจากกรณีดังกล่าวมีบุคคลจำนวนมาก ที่ลอกเลียนแบบพฤติกรรมการกระโดดแล้วเต๊ะตัดขาเพื่อน แล้วนำมาเสนอในสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวขอฝากเตือนไปยังผู้ที่กระทำการดังกล่าวว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรลอกเลียนแบบ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หรือหากพลาดพลั้งอาจนำมาซึ่งความสูญเสียต่อร่างกายและชีวิตได้ โดยหากพิสูจน์ทราบว่ามีเจตนาจะทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น…

ตร.วอนปชช.มั่นใจ ทำคดีปล้นทองที่ลพบุรี

ตร.วอนปชช.มั่นใจ ทำคดีปล้นทองที่ลพบุรี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี ว่า จากคดีที่เกิดขึ้นทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์…

รองโฆษก ตร. ยันข่าวปลอม ภาพเบาะแสคนร้ายปล้นทอง ว่อนเน็ต

รองโฆษก ตร. ยันข่าวปลอม ภาพเบาะแสคนร้ายปล้นทอง ว่อนเน็ต

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่ปรากฏภาพอ้างเป็นคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์ว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเพียงข่าวปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น ดังนั้นขอประชาชนอย่าเชื่อจากข่าวที่ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ ทั้งนี้ในคดีดังกล่าว มีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงจะทำให้คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปอีกได้ แต่กระนั้นหากประชาชนเบาะแสเพิ่มเติมสามารถ  สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลข…

ตร. เล็งค้นบ้าน ไอซ์ หีบเหล็ก อีกรอบ หลังพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าถ่วงน้ำ

ตร. เล็งค้นบ้าน ไอซ์ หีบเหล็ก อีกรอบ หลังพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าถ่วงน้ำ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบร่างผู้เสียชีวิตถูกโยนถ่วงน้ำภายในบ้านของนายอภิชัย หรือ ไอซ์ องค์วิศิษฐ์ ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม กทม. หลังจากมีพยานอ้างว่า ไอซ์ หีบเหล็ก ได้ก่อเหตุฆาตรกรรมหญิงสาว 2 ราย…

ตร.แจง ปม จนท.รีดไถ ตากล้อง อ้างเป็นไกด์เถื่อน

ตร.แจง ปม จนท.รีดไถ ตากล้อง อ้างเป็นไกด์เถื่อน

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังเพื่อนของผู้โพสต์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรีดไถเงิน อ้างเป็นไกด์เถื่อนระหว่างที่พาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยวเยี่ยมชมภายในวัดโพธิ์ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2563 เวลา 12.37 น. ที่ผ่านมา…

รองโฆษกฯ แจงเหตุคลิป ตร.รับเงินแทนการเขียนใบสั่ง

รองโฆษกฯ แจงเหตุคลิป ตร.รับเงินแทนการเขียนใบสั่ง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี คลิปวิดีโอภาพ บริเวณแยกประตูน้ำ จนท.ตร.จร.สน.พญาไท รับเงินประชาชนแทนที่จะเขียนใบสั่งโดยทำทีท่าเข้าไปคุยกับผู้ขับรถยนต์ ซึ่งเป็นผู้หญิงรายหนึ่ง สักพักผู้ขับขี่ก็ยื่นเงินให้เจ้าหน้าที่โดยที่เจ้าหน้าที่ก็รับเงินนั้นแล้วทำท่าเขียนใบสั่ง แต่ไม่ได้ทำการเขียนใบสั่งจริงแต่อย่างใดนั้นว่า ได้รับรายงานจาก สน.พญาไท…

สั่งย้าย ตร.ทางหลวง คลิปปะทะคารมเจ้าของรถกระบะยางระเบิด!

สั่งย้าย ตร.ทางหลวง คลิปปะทะคารมเจ้าของรถกระบะยางระเบิด!

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงรัตภูมิ มีปากเสียงกับผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง หลังจากที่ตำรวจทางหลวงได้เรียกรถกระบะคันหนึ่งเพื่อตรวจสอบ ก่อนจะทำการยึดกุญแจรถ จนทำให้คนขับไม่พอใจ จากนั้นไม่นานได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นที่รถยนต์คันดังกล่าว จนทำให้ตำรวจนายดังกล่าววิ่งตาตื่นมาในสภาพสะบักสะบอม พร้อมร้องให้พาไปโรงพยาบาลด่วน ต่อมาเจ้าของรถได้เดินไปตรวจสอบก็พบว่ายางมีรอยกรีดเป็นทางยาวจนระเบิด และสงสัยใสสาเหตุนาจะเป็นฝีมือของนายตำรวจคู่กรณีนั้น ทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ…

X