ข่าวต่างประเทศ อินเดีย โควิด-19

อินเดีย ผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง วันเดียวกว่า 9 หมื่นราย

เป็นการพบผู้ป่วยรายใหม่สูงที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

Home / NEWS / อินเดีย ผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง วันเดียวกว่า 9 หมื่นราย

ประเด็นน่าสนใจ

  • ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียพุ่งต่อเนื่อง 20กว่า
  • พบผู้ป่วยเพิ่มวันเดียวกว่า 9 หมื่นราย สูงที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา
  • นายกฯ อินเดียเรียกประชุมระดับสูง เพื่อเร่งหาแนวทางในการควบคุมการระบาดที่เกิดขึ้น
  • เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยสามารถฉีดได้มากกว่าวันละ 3 ล้านโดส
  • อักษัย กุมาร ดาราดัง ประกาศกักตัวเอง หลังตรวจพบ ป่วยเป็นโควิด-19

อินเดียรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มวันเดียว 93,249 รายสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือน ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่ายังไม่ใช่สถิติที่สูงที่สุดก็ตาม แต่สถานการณ์เกือบเท่ากับการระบาดในระลอกแรกแล้ว ยอดผู้ป่วยสะสมในอินเดีย ในขณะนี้อยู่ที่ 12,485,509 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 513 ราย รวมผู้เสียชีวิต 164,623 ราย

สถิติการพบผู้ป่วยรายใหม่ของอินเดีย – Google Covid-19 Reports

ในขณะที่ยอดของการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในอินเดีย อยู่ที่ 75 ล้านโดส โดยในจำนวนนี้มีราว 10 ล้านคนเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 โดสแล้ว และมีอีกราว 63 ล้านรายที่ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนอยู่ราว 4.6% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศของอินเดีย

ซึ่งทางการอินเดียพยายามเร่งในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้มากกว่า 3 ล้านโดสต่อวัน และได้มีการปรับแนวทางการฉีดวัคซีนเข้าสู่ระยะที่ 3 มุ่งเป้าฉีดให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป

….

จากสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและน่าเป็นห่วงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ นายนเรนทรา โมดี เรียกประชุมระดับสูง เพื่อหาแนวทางมาตรการในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ร่วมทั้งความพยายามในการเร่งฉีดวัคซีนและให้ความรู้กับประชาชน

เนื่องจากในช่วง 7 วันที่ผ่านมา แนวโน้มการพบผู่ป่วยรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น เป็น 6.8% โดยหลายฝ่ายคาดกันว่า เกิดจากความหละหลวมของประชาชนในการป้องกันโควิด-19 เช่นการสวมหน้ากากอนามัย เมื่อร่วมกับกิจกรรมที่มีการร่วมกลุ่มคนหมู่มากที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาล เฉลิมฉลองต่าง ๆ รวมถึงการประท้วงที่เกิดขึ้นด้วย ทำให้ผลการระบาดระลอกสองมีแนวโน้มน่ากังวลมากขึั้น และเป็นการเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องกว่า 20 วันแล้วโดยไม่มีทีท่าจะลดลง หรือชะลอตัว

ดาราดังติดโควิด-19

อักษัย กุมาร ดาราดังวัย 53 ปีของวงการหนังบอลลีวูดของอินเดีย ประกาศตนเองติดโควิด-19 หลังจากผลตรวจโควิด-19 ออกมาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน โดยทันทีที่ทราบผลก็ได้แยกตัว กักตนเองอยู่ในบ้าน เนื่องจากอาการเบา

โดยอักษัย กุมาร เพิ่มเสร็จสิ้นการถ่ายภาพยนต์เรื่องใหม่ “Atrangi Re” ซึ่งในเรื่องดังกล่าวมีดาราดัง ๆ อีกหลายคนที่ร่วมแสดงในภาพยนต์เรื่องนี้ด้วย

X