สี่ล้อแดงเชียงใหม่ แกร็บคาร์

สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ค้านแกร็บคาร์ถูกกฎหมาย

คัดลอก URL แล้ว

กลุ่มรถสองแถวและรถรับจ้างจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกแนวคิดให้แกร็บคาร์ถูกกฎหมาย เนื่องจากเกรงได้รับผลกระทบต่ออาชีพ

นายบุญเนียน บุญทา ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถจำกัด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมสมาชิกกว่า 200 คัน ได้ประชุมที่สหกรณ์ เพื่อคัดค้านกระทรวงคมนาคม ที่ผลักดันและแก้กกฏหมายให้มีแอปพลิเคชั่น บริการขนส่งแกร็บ (Grab) ให้ถูกกฎหมาย

ซึ่งส่งผลกระทบต่อรถรับจ้างสาธารณะในเขตเมืองเชียงใหม่ และภาคเหนือ โดยมีนายวิฑูรย์ แนวพานิชย์ ประธานชุมนุมสหกรณ์เดินรถแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหาร เข้าร่วมประชุม เนื่องจากกระทบสมาชิกสหกรณ์ทั้งรถรับจ้างสี่ล้อแดง แท็กซี่มิเตอร์ รถตู้ และสามล้อเครื่อง กว่า 2,600 คัน

ทั้งนี้ในที่ประชุม มีมติให้ส่งตัวแทนไปยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมผ่าน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้ทบทวนแนวคิดและนโยบายดังกล่าว เพราะจะเกิดผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาชีพของสมาชิกสหกรณ์ ที่ให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะอย่างถูกกฎหมายและเสียภาษีมานานหลายสิบปี

นายบุญเนียม กล่าวว่า การรวมตัวครั้งนี้เป็นการแสดงพลังครั้งใหญ่อีกครั้งของชาวสี่ล้อแดง สาเหตุเพราะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรัฐบาลต่อการแก้ปัญหา โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดำเนินการอย่างจริงจังกับรถแกร็บ ทั้งที่เป็นการให้บริการที่ผิดกฎหมาย จนทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างสี่ล้อแดงกับแกร็บแท็กซี่ แต่มีการนำนโยบายและแนวคิดดังกล่าวทำให้เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผู้ประกอบการท้องถิ่นไม่ได้รับประโยชน์


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

แกร็บถูก กม. มาแน่ คาดเริ่มได้ปีหน้า

แกร็บถูก กม. มาแน่ คาดเริ่มได้ปีหน้า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้บริการรถรับจ้างสาธารณะผ่านแอปพลิเคชัน ว่า ขณะนี้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้ประชุมและกำหนดกรอบแล้ว เช่น กำหนดรายละเอียด ของผู้ให้บริการตัวแอปพลิเคชัน และผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะที่จะเข้ามาใช้แอพฯ คาดว่า เดือน ต.ค.…

คมนาคม อนุมัติ ขึ้นค่าแท็กซี่ -จัดระเบียบแกร็บคาร์

คมนาคม อนุมัติ ขึ้นค่าแท็กซี่ -จัดระเบียบแกร็บคาร์

*อัตราค่าบริการใหม่ในการโดยสารรถแท็กซี่ปรับขึ้นเฉลี่ย 10 % *คาดจะปรับได้ภายใน 1 เดือน ก็คือ 8 ก.ย. นี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ตัวแทนกลุ่มแท็กซี่…

ผอ.สนามบินยัน! รปภ.ไม่ได้ซ้อมหนุ่มแกร็บคาร์

ผอ.สนามบินยัน! รปภ.ไม่ได้ซ้อมหนุ่มแกร็บคาร์

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีพนักงานขับรถแกร็บคาร์ร้องเรียนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าไปรับลูกค้าชาวต่างชาติ แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุกลับพบหนุ่มขับแกร็บคาร์มีพฤติกรรมข่มขู่และอาละวาดเจ้าหน้าที่ในสนามบินก่อน ความคืบหน้ากรณีนายสุชาติ ไชยประยา คนขับแกร็บคาร์ ร้องเรียนกับสื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.และพนักงานของท่าอากาศยานเชียงใหม่ กักขังและทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20…

แกร็บประเทศไทย แถลง! กรณีหนุ่มแกร็บคาร์ร้องถูกทำร้ายร่างกาย ที่สนามบิน

แกร็บประเทศไทย แถลง! กรณีหนุ่มแกร็บคาร์ร้องถูกทำร้ายร่างกาย ที่สนามบิน

แกร็บ ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์กรณีพาร์ทเนอร์ผู้ขับแกร็บคาร์ร้องสื่อกรณีถูกทำร้ายร่างกายที่สนามบินเชียงใหม่ โดยทางแกร็บ ระบุว่า กรณีที่มีพาร์ทเนอร์ผู้ขับแกร็บคาร์ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังจากการขับรถเข้าไปรับผู้โดยสารภายในสนามบินเชียงใหม่เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมนั้น แกร็บ ประเทศไทย ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ…

แท็กซี่พัทยาปะทะหนุ่มแกร็บคาร์ ตร.แจ้งข้อหาเอาผิดทั้งคู่

แท็กซี่พัทยาปะทะหนุ่มแกร็บคาร์ ตร.แจ้งข้อหาเอาผิดทั้งคู่

โผล่อีก!! แท็กซี่เมืองพัทยา ปิดล้อมรถหนุ่มแกร็บคาร์จนชกต่อยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายดำเนินคดีทั้ง 2 ฝ่าย จากกรณีในกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการโพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวการปะทะกันระหว่าง โชเฟอร์แท็กซี่พัทยาและโชเฟอร์แกร็บคาร์ โดยในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ได้พากันมาปิดล้อมรถ และรุมทำร้ายคนขับรถแกร็บคาร์ ซึ่งเป็นกระแสวิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสม…

X