ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี “ขอให้สนใจการบ้าน อย่าสนใจแต่การเมือง”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • บิ๊กตู่สวมหน้ากากผีตาโขน ประชาสัมพันธ์ศิลปะการแสดงอาเซียนปี 62 พร้อมกล่าวว่า ประเทศไทยต้องเดินไปข้างหน้า หยุดนิ่งไม่ได้ไม่ว่าอะไรเกิดขึ้นมา พร้อมขอให้สนใจการบ้าน อย่าสนใจแต่การเมือง
  • สื่อมวลชนได้ถามถึงปัญหาภายในพรรคพรรคพลังประชารัฐ โดยทางนายกฯ ย้ำชัดว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีปัญหาอะไร

วันนี้ ( 2 ก.ค. 62 ) ที่ บริเวณหน้าตึกบัญชาการ1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) จะเริ่มพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินออกจากตึกไทยคู่ฟ้าด้วยสีหน้าเรียบเฉย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาความขัดแย้งรุนแรงในพรรคพลังประชารัฐหรือ พปชร. นายกฯจะลงไปแก้ปัญหาด้วยตัวเองหรือไม่ โดยพลเอกประยุทธ์กล่าวตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ปัญหาอะไรเหรอ เมื่อถามย้ำว่าเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรหรอก

ขณะที่นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมสุดยอดศิลปะการแสดงอาเซียน ประจำปี 2562 และวัฒนธรรมอาเซียนสัญจรในทวีป และงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน

โดยพลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องภาคภูมิใจในการเป็นอาเซียน โดยสิ่งเหล่านี้แสดงถึงพหุสังคมที่อยู่ร่วมกันเป็นอาเซียน สำหรับประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขนมีมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งจะมีผีมาขอส่วนบุญ

พร้อมทั้งขอขอบคุณกระทรวงมหาดไทย กระทรวงวัฒนธรรม และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพราะนี่คืออาเซียนไม่ว่าอะไรต่างๆ เราต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า เพื่อให้วัฒนธรรมเป็นเครื่องนำทาง และเป็นอัตลักษณ์ที่เราต้องชื่นชมกันเองก่อนที่ให้เขามาชื่นชมเรา

ดังนั้น อาเซียนต้องร่วมมือร่วมใจและก้าวไกลด้วยกันโดยต้องทำในทุกมิติ ทั้งนี้ ประเทศไทยต้องเดินไปข้างหน้าและหยุดนั่งไม่ได้ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นมาก็แล้วแต่เราหยุดไม่ได้ ดังนั้นจะทำอย่างไรให้ประเทศมีความสงบ สันติ และสมานฉันท์ เพราะนี่คือประเทศของเรา

จากนั้นนายกฯ ได้ถ่ายรูปที่เป็นระลึกกับนักแสดงผีตาโขน และพร้อมทดลองสวมหน้ากากผีตาโขน ก่อนที่จะถอดหน้ากากก่อนกล่าวว่า หน้ากากอันนี้ก็หนักเหมือนกัน และมองไม่ค่อยเห็น พร้อมทั้งทำสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู ให้กับคณะนักแสดงด้วย

ต่อมา นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Thailand Industry Expo 2019 ครั้งที่ 6 โดยนำรถฟู้ดทรัคจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมฟู้ดทรัค มาสาธิตการทำซูชิสูตรเด็ด ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค พร้อมทั้งนำหุ่นยนต์อุตสาหกรรมมาโชว์หยิบและเสริฟ์ซูชิแทนคน

โดยนายกฯกล่าวว่า การเปลี่ยนแปลง ต้องทำให้ร้านค้าปลีก ร้านค้าย่อยดีขึ้นด้วย และขอฝากสื่อไม่ใช่ถ่ายรูปแค่สวยหล่อ แต่ต้องนำสาระไปถ่ายทอด

ขณะที่ นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์งาน Thailand Social Expo 2019 อีกด้วย

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นตึกบัญชาการเพื่อเป็นประธานการประชุม นายกฯ ยังกล่าวขึ้นมาด้วยว่า ให้สนใจการบ้านนะ อย่าสนใจแต่การเมือง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กระทรวงสาธารณสุข และแอสตร้าเซนเนก้า บรรลุข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 26 ล้านโดส

กระทรวงสาธารณสุข และแอสตร้าเซนเนก้า บรรลุข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 26 ล้านโดส

พล. อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีการ ลงนามในข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 AZD1222 เป็นจำนวน 26 ล้านโดส

นายกฯ นำ ครม.ชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

นายกฯ นำ ครม.ชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

"พล.อ.ประยุทธ์" ช่วยพยุง " พลเอกประวิตร " ลุกขึ้นจากเก้าอี้ หลัง นำครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

เล่าเรื่องภาพ – เบื้องหลัง/จังหวะ ภาพนายกฯ ในเงาร่ม

เล่าเรื่องภาพ – เบื้องหลัง/จังหวะ ภาพนายกฯ ในเงาร่ม

เล่าเรื่องภาพ จากมุมมองของช่างภาพ MThai เบื้องหลังโชคช่วยในวันฝนตก

‘บิ๊กตู่’ เผย ‘ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯรับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้’

‘บิ๊กตู่’ เผย ‘ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯรับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้’

นายกฯ แจงตั้ง "ดอน"นั่งรองนายกฯ อีกตำแหน่ง หวังอัพเกรด ก.ต่างประเทศ พร้อมเดินธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วยหลังสถานการณ์โควิด

นายกฯ รับมีความเป็นไปได้ ข้อเสนอฟ้องล้มละลาย การบินไทย

นายกฯ รับมีความเป็นไปได้ ข้อเสนอฟ้องล้มละลาย การบินไทย

วันนี้ (13 พ.ค.63) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าแผนการฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่าขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ ก็ต้องดูในเรื่องของแผนฟื้นฟูเป็นหลัก อยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย ว่าจะทำอย่างไร?…

นายกฯ เตรียมประชุมอาเซียนออนไลน์ ประเด็นหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19

นายกฯ เตรียมประชุมอาเซียนออนไลน์ ประเด็นหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวียดนามในฐานะประธานอาเซียนปีนี้ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนนัดพิเศษและการประชุมสุดยอดอาเซียนบวก 3 นัดพิเศษ ประกอบด้วย จีน เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น ผ่านระบบ Video Conference ในวันที่ 14…

สรุป นายกฯ แถลง เตรียมประกาศ พ.ร.ก ฉุกเฉิน

สรุป นายกฯ แถลง เตรียมประกาศ พ.ร.ก ฉุกเฉิน

24 มี.ค. 2563 เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แถลงเกี่ยวกับการแก้ปัญหาจากผลกระทบเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีมติ รัฐบาลเตรียมประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน…

นายกรัฐมนตรี โยนสตช.เคลียใจ บิ๊กแป๊ะ-โจ๊ก

นายกรัฐมนตรี โยนสตช.เคลียใจ บิ๊กแป๊ะ-โจ๊ก

ที่ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธาน ให้โอวาทในโครงการยุวชนสร้างชาติ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ เนื่องจากต้องไปงานศพ แต่กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า มีเรื่องอื่นทุกคนมีหน้าที่ทำงานอยู่แล้ว ทั้งเรื่องโจรปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรีและความขัดแย้งภายใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทุกคนมีหน้าที่อยู่แล้ว ทั้งนี้ส่วนกรณีที่พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา…

บิ๊กตู่ แนะรุ่นใหม่ ใช้พลัง-ความคิดสร้างสรรค์  ยัน!! ไม่เป็นศัตรูกับใคร

บิ๊กตู่ แนะรุ่นใหม่ ใช้พลัง-ความคิดสร้างสรรค์ ยัน!! ไม่เป็นศัตรูกับใคร

ที่ทำเนียบรัฐบาลภาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดตัวแคมเปญ ยุวชนสร้างชาติ พร้อมให้โอวาทนักศึกษาที่เข้าร่วมจากโครงการยุวชนอาสา 500 คน จาก 7 มหาวิทยาลัยภาครัฐและเอกชน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ต้องการให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ช่วยขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า…

X