พีท ลวงโลก ลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1

คุก 2 ปี 15 วัน ‘พีท ลวงโลก’ กุเรื่องเก็บลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ไว้ให้ลูกค้า 90 ล้าน

คัดลอก URL แล้ว

จากกรณีฮือฮาบนโลกออนไลน์ หลังนายธนวรรธน์ กำแหงพล หรือ พีท พ่อค้าลอตเตอรี่ในปั๊มน้ำมัน จ.สมุทรสาคร อ้างว่าได้เก็บลอตเตอรี่ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ก.ย.2561 มูลค่า 90 ล้านบาท ไว้ให้กับลูกค้า จนได้รับการชื่นชมว่าเป็นพ่อค้าลอตเตอรี่ผู้ซื่อสัตย์ แต่ต่อมากลับกลายเป็นเรื่องโกหก เพราะเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง จนได้รับฉายา พีทลวงโลก หรือพีท แผงแตก

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ค.62) นายธนวรรธน์ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมกับ ว่าที่เรือตรี ศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ ทนายความส่วนตัว และนางสาวนงลักษณ์ โสดาจันทร์ แฟนสาว เพื่อรับฟังคำตัดสินของศาลฯ ทั้งหมด 4 ข้อหา คือ 1.การปลอมและใช้เอกสารปลอม อันเนื่องจากสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นเอกสารสิทธิ 2.ฉ้อโกงประชาชน 3.ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ 4.ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา ซึ่งศาลได้ขึ้นอ่านคำพิพากษาใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย กล่าวว่า ศาลได้ตัดสินโทษจำคุก 3 ข้อหา คือ 1.ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา จำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท แต่นายธนวรรธน์ให้การรับสารภาพ ศาลลดโทษจำคุกให้กึ่งหนึ่งเหลือ จำคุก 15 วัน ปรับ 2,000 บาท 2.ข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี และ 3.ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ศาลจำคุก 1 ปี รวมเป็น 2 ปี 15 วัน ส่วนข้อหาฉ้อโกงประชาชนนั้นศาลยกฟ้อง

ในส่วน นางสาวนงลักษณ์ ศาลพิพากษาในข้อหา ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา จำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษจำคุกให้กึ่งหนึ่งเหลือโทษจำคุก 15 วัน ปรับ 2,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อนจึงให้รอลงอาญา 2 ปี ล่าสุดศาลได้มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายธนวรรธน์ หลังญาติยื่นหลักทรัพย์ 400,000 บาท เพื่อขอประกันตัว


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X