อาหารกลางวัน อาหารกลางวันโรงเรียน โรงเรียน

แฉปมอาหารกลางวัน พบเอกชนรายเดียว รับเหมาทำ 9 โรงเรียน

คัดลอก URL แล้ว

ความคืบหน้า กรณีพบความผิดปกติในโครงการอาหารกลางวัน ของโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยบุคคลากรในโรงเรียน บอกว่า เคยแจ้งเทศบาลไปแล้ว แต่กลับไม่ได้รับการแก้ไข จนเรื่องมาถูกเปิดเผยในโลกออนไลน์

ด้านกลุ่มผู้ปกครอง เผยเอกชนรายเดียวรับเหมาทำอาหาร 9 โรงเรียน ทำให้อาหารไม่เพียงพอ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ โรงเรียนเทศบาลวัดเสาธงทอง ในสังกัดเทศบาลเหมือนกัน เคยทำหนังสือร้องเรียนผู้รับเหมาอาหารกลางวัน รับเหมาช่วงต่อกันไปหลายทอด จนอาหารที่ได้ไม่มีคุณภาพ

นักเรียนชั้นอนุบาล 1 และ 2 โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ สังกัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช รอคิวรับอาหารกลางวัน โดยมื้อเที่ยงวันผู้รับเหมาเตรียมเมนูผัดซีอิ้วเส้นบะหมี่ กับซุปโครงไก่ต้มฟักเขียว และมีผลไม้ คือ สัปปะรดให้คนละ 1 ชิ้น

ซึ่งพบว่าอาหารมื้อนี้จะเน้นไปทางแป้ง มากกว่าโปรตีน แม้โรงเรียนแห่งนี้กำลังจะได้รับความสนใจถึงคุณภาพของอาหารกลางวัน 

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ทางเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน พร้อมข้อความประกอบภาพว่า เศษแกงกับวิญญาณฟัก โดยมีภาพเพียงน้ำแกงจืด โดยไม่มีเนื้อไก่หรือผักแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้ที่เกี่ยวข้องปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล เพราะเกรงถึงผลกระทบต่อหน้าที่การงาน แต่มีผู้ให้ข้อมูลว่า โครงการอาหารกลางวันแต่ละมื้อของโรงเรียน จะมีการบันทึกและเคยรายงานไปยังผู้บริหารเทศบาลเรื่องคุณภาพของอาหารที่ไม่ได้คุณภาพ และปริมาณที่ไม่เพียงพอ

ขณะที่กลุ่มผู้ปกครอง ได้นัดรวมตัวเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนที่พยายามต่อสู้เรื่องอาหารกลางวันเด็กมาตลอด ซึ่งในช่วงที่ทางโรงเรียนปรุงอาหารเลี้ยงนักเรียนเองก็ไม่เคยมีปัญหา จนระยะหลังทางผู้บริหารเทศบาลฯสั่งเอกชนเข้ามาประมูลอาหารกลางวันเพียงรายเดียวให้กับโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯ ทั้ง 9 โรงเรียน

ทำให้การจัดเตรียมอาหารให้แต่ละโรงเรียนน้อยไม่เพียงพอกับนักเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ ซึ่งมีนักเรียนมากถึง 1,700 คน หนึ่งในผู้ปกครองยอมรับว่า หลังปรากฏเป็นข่าวรู้สึกตกใจ เพราะที่ผ่านมาลูกชายเคยมาขอเงินเพิ่ม โดยให้เหตุผลว่ารับประทานอาหารกลางวันไม่อิ่ม จนมาทราบปัญหา

และเมื่อตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกยังพบว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงเรียนเทศบาลวัดเสาธงทอง ซึ่งเป็น 1 ใน 9 แห่งของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพิ่งประสบปัญหาโครงการอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพเช่นเดียวกัน 

ปัญหาเกิดจากผู้รับช่วงต่อจากผู้รับจ้างที่ทำสัญญากับโรงเรียน ผู้รับช่วงจัดส่งอาหารที่ไม่มีคุณภาพ เช่นอาหารรสเค็ม ผลไม้ หรือขนม มีการจัดซ้ำ คุณภาพต่ำ รวมถึงผู้รับช่วงส่งอาหารไม่เพียงพอกับจำนวนนักเรียน แต่ที่ประชุมของคณะกรรมการได้มีมติให้ผู้รับจ้าง เป็นผู้จัดส่งอาหารให้โรงเรียนด้วยตัวเอง และไม่มีการลงโทษแต่อย่างใด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

หรูหราเว่อร์วัง “Senior School” ตึกใหม่ รร. นานาชาติเวลลิงตันฯ อาคารเรียนมีต้นแบบเป็นโรงแรมหรูและห้างใหญ่

หรูหราเว่อร์วัง “Senior School” ตึกใหม่ รร. นานาชาติเวลลิงตันฯ อาคารเรียนมีต้นแบบเป็นโรงแรมหรูและห้างใหญ่

พาไปดู “Senior School” ตึกใหม่ รร. นานาชาติเวลลิงตันฯ อาคารเรียนที่มีต้นแบบเป็นโรงแรมหรูและห้างใหญ่

สีสันวันเปิดเทอม นักเรียนขี่ช้างไปโรงเรียน สมกับเป็นเมืองสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่

สีสันวันเปิดเทอม นักเรียนขี่ช้างไปโรงเรียน สมกับเป็นเมืองสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่

สีสันวันเปิดเทอม นักเรียนขี่ช้างไปโรงเรียน ชาวโซเชียลถูกใจชื่นชมในความน่ารัก สุดยอดของการส่งนักเรียนมาโรงเรียนแบบใหม่

คูณครูสุดครีเอท มอบเกียรติบัตรทำดีให้กับนักเรียน ขุดปูนาเก่ง เป็นดีเจ เต้นเก่ง รักสัตว์ ฯลฯ

คูณครูสุดครีเอท มอบเกียรติบัตรทำดีให้กับนักเรียน ขุดปูนาเก่ง เป็นดีเจ เต้นเก่ง รักสัตว์ ฯลฯ

กำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียล การแชร์ภาพให้เกียรติบัตรทำดีให้กับนักเรียน ขุดปูนาเก่ง แบ่งปันมันนึ่งให้ครูและเพื่อน กล้าแสดงออก เตน้เก่ง ทำหน้าที่เป็นดีเจ

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวที่เราเห็นเธอตั้งแต่สมัยเอ๊าะๆ ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแพทไม่ได้อยู่ที่ความสวยอย่างเดียว แต่เธอมาพร้อมกับรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ที่เวลาเราเห็นเธอเมื่อไหร่เป็นต้องยิ้มไปซะทุกที นอกจากนี้แพทก็ยังเป็นไอดอลให้กับอีกหลายๆ คน เป็นลูกกตัญญูเลี้ยงดูคุณแม่ที่ป่วยอีก แบบนี้ยิ่งทำให้ใครเห็นใครก็รักเธอ จริงม๊ะ^^ วันนี้ทีนเอ็มไทยนำเรื่องราวแก่นเฟี้ยวสมัยเรียนของสาวแพท ณปภา มาฝากเพื่อนๆ…

โรงเรียนมัธยมในประเทศจีน ให้รางวัล นักเรียนดีเด่น ประจำภาคเรียนด้วยหมูสด 2.5 กิโลกรัม

โรงเรียนมัธยมในประเทศจีน ให้รางวัล นักเรียนดีเด่น ประจำภาคเรียนด้วยหมูสด 2.5 กิโลกรัม

เราอาจจะคุ้นเคยกับการมอบประกาศนียบัตรหรือแจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ทำความดี แต่งานนี้คงทำให้คุณเปลี่ยนความคิดไปทันที! เพราะโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเมืองฟูหยาง มณฑลอานฮุย ประเทศจีน มอบรางวัล นักเรียนดีเด่น ประจำภาคเรียนเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยเนื้อหมูสด 2.5 กิโลกรัม หรือถ้าใครไม่อยากได้หมู ก็เลือกเป็นปลาน้ำจืดตัวใหญได้ 2 ตัว! โดยครูใหญ่ของโรงเรียนกล่าวว่า…

ย้อนอดีตโรงเรียนปีค.ศ.1800 จะต่างกับยุคปัจจุบันยังไง

ย้อนอดีตโรงเรียนปีค.ศ.1800 จะต่างกับยุคปัจจุบันยังไง

โรงเรียนหรือสถานศึกษา แหล่งรวมความรู้ที่เด็กๆ ทุกคนต้องเดินทางไปเรียน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า การเรียนการสอนในโรงเรียนสมัยก่อนแตกต่างกับสมัยนี้มากน้อยแค่ไหน ยิ่งโลกในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก ดังนั้นวันนี้เราจะมา ย้อนอดีตโรงเรียนปีค.ศ.1800 จะต่างกับยุคปัจจุบันยังไง แต่รับประกันได้ว่า เด็กๆ สมัยนี้โชคดี และสบายกว่าเยอะ ย้อนอดีตโรงเรียนปีค.ศ.1800 จะต่างกับยุคปัจจุบันยังไง 1. ในช่วงศตวรรษที่ 19…

รายชื่อ โรงเรียนประกาศหยุดเรียน จากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 และไข้หวัด

รายชื่อ โรงเรียนประกาศหยุดเรียน จากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 และไข้หวัด

แจ้งถึงน้องๆ นักเรียน ผู้ปกครองนะคะ เนื่องจากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ที่ยังส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ทำให้บางพื้นที่ที่อยู่ในพื้นที่สีแดง รวมไปถึงเด็กบางโรงเรียนป่วยเป็นไข้หวัดกันมาก จึงมีการประกาศหยุดเรียน วันนี้ทีนเอ็มไทยได้ลิสต์รายชื่อโรงเรียนที่ ประกาศหยุดเรียน ในวันพุธที่ 23 มกราคม – วันศุกร์ที่…

แจ้งหยุดเรียนทั่วกรุงฯ 30 ม.ค. – 1 ก.พ. 62 จากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5

แจ้งหยุดเรียนทั่วกรุงฯ 30 ม.ค. – 1 ก.พ. 62 จากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5

แจ้งข่าวล่าสุดค่ะ ถึงน้องๆ นักเรียน ผู้ปกครองนะคะ เนื่องจากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ที่ยังส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และความห่วงใยเรื่องสุขภาพของเด็กและเยาวชน นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงได้สั่งให้กระทรวงศึกษาธิการ พิจารณาสั่งปิดสถานศึกษาทั้งโรงเรียนรัฐบาลและเอกชน ในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี…

ส่องค่าเทอม 10 โรงเรียนนานาชาติ  ปีการศึกษา 2562-2563

ส่องค่าเทอม 10 โรงเรียนนานาชาติ ปีการศึกษา 2562-2563

อัพเดทค่าเทอมของโรงเรียนนานาชาติ ปีการศึกษา 2562-2563 กันค่ะ ซึ่งเราได้ยกมาทั้งหมด 10 สถานศึกษาที่มีชื่อเสียง ที่มีคุณพ่อคุณแม่ดาราหลายท่านเลือกให้ลูกไปเรียน จะมีโรงเรียนนานาชาติไหนกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลย… **ข้อมูลสถานศึกษาบางที่ยังไม่รวมค่าสมัคร, ค่าแรกเข้า และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกนะคะ…

X