ข่าวสดวันนี้ จ่านิว จ่านิวถูกทำร้าย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช

เสรีพิศุทธ์ เชื่อคดี จ่านิว จับแพะ เหน็บ บิ๊กตู่ แซวเด็กสมควรเป็นผู้นำหรือไม่

วันนี้ ( 4 ก.ค. 62 ) ที่รัฐสภาชั่วคราว บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเสรีรวมไทย…

Home / NEWS / เสรีพิศุทธ์ เชื่อคดี จ่านิว จับแพะ เหน็บ บิ๊กตู่ แซวเด็กสมควรเป็นผู้นำหรือไม่

ประเด็นน่าสนใจ

  • พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฉะนายกฯ ไม่เหมาะเป็นผู้นำ หลังแซวจ่านิว ทั้งๆ ที่ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ
  • มั่นใจคดีทำร้ายจ่านิวมีแพะแน่นอน
  • ยืนยันไม่จำเป็นรัฐออกมาตรการกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง

วันนี้ ( 4 ก.ค. 62 ) ที่รัฐสภาชั่วคราว บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเสรีรวมไทย กล่าวแสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีการพูดแซว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ที่ถูกทำร้ายทำนองว่า จ่านิว ก็เป็นจ่า ยังไม่เป็นหมวดเสียที ผมก็ยินดีกับเขาด้วยที่จะไปเรียนต่างประเทศ นั้น ว่า

มารยาทแบบนี้หรือสมควรเป็นผู้นำประเทศ ส่วนแนวทางการดำเนินคดีนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เชื่อว่า ไม่มีความมั่นใจในการสอบสวน เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมือง ความมั่นคง และคดีนี้ผู้ต้องหาที่ถูกจับต้องเป็นแพะแน่นอน เพราะเอาเข้าจริงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่รับจ้างติดคุก โดยเฉพาะคดีการพนัน

‘หน้าที่ใคร หน้าที่มัน ต่างคนต่างทำ ตอนนี้เราเป็นผู้แทน ไม่ใช่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผมเป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทย มีอะไรก็ไปดูในฐานะผู้แทน ถ้าเข้าไปในนั้น เดี๋ยวจะโดนถามว่า ไม่หมดหน้าที่เสียที ต้องปล่อยให้เขาทำไป ถ้าทำไม่ได้ ก็ต้องต่อว่า เดี๋ยวดูก็รู้ว่า จับแพะหรือจับแกะ’

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ถึงมาตรการที่ภาครัฐต้องดูแลนักกิจกรรมเคลื่อนไหวหรือไม่ ด้วยว่า ไม่มีความจำเป็น เพราะกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวไม่มีอะไร เขาออกมาเรียกร้องเพื่อต้องการประชาธิปไตย

“ไม่เห็นต้องทำอะไร เพราะเด็กพวกนี้ไม่มีอะไร ถ้าจิตใจเป็นประชาธิปไตยก็ไม่ต้องทำแบบนี้แล้ว ก็ไม่มีการเดิน หรือต้องมาเรียกร้องหรอก บ้านเมืองก็จะสงบ ที่ไม่สงบเพราะยึดผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก แล้วมาโทษนักการเมือง ด่านักการเมือง เลวอย่างโน้น อย่างนี้

ผมไม่เคยยุ่ง ผมเข้ามาใหม่ ยังถูกด่า ไอ้ที่จัดรัฐบาลไม่ได้ เพราะใครหละ ไม่ใช่พวกผม ซักหน่อย มาซื้อผม ผมยังไม่เอาเลย ให้ตำแหน่งด้วย ไม่งั้นมีชื่อเป็นรองนายกแล้ว โชคดีของตำรวจบางคน หากผมเป็นรองนายก ตามที่เขาเสนอมา มีคนออกภายในสามวัน”