MONO29 ต๊ะ พิภู พิภู พุ่มแก้วกล้า รายการข่าวโมโน29 รายการทันข่าวเช้า โมโน29

โมโน29 ปรับโฉมรายการทันข่าวเช้า ‘ต๊ะ-พิภู’ นำทัพทีมผู้ประกาศข่าว

คัดลอก URL แล้ว

MONO29 ปรับโฉมรายการทันข่าวเช้า ดึง’ต๊ะ-พิภู’ ผู้ประกาศหนุ่มไฟแรง นำทัพผู้ประกาศข่าวในรายการ ‘ทันข่าวเช้า’ (Good Morning Thailand) เริ่มวันจันทร์ที่ 8 ก.ค.62 เวลา 05.30-07.30 น.

ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ปรับรายการข่าวเช้าพลิกโฉมใหม่ สุดเซอร์ไพรส์คว้าตัวผู้ประกาศหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง ‘ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า’ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการข่าวมานานกว่า 10 ปี พร้อมเปิดตัว ‘เบลล์-เลลาณี ทศพร’ ลูกสาวแก้ว อภิรดี นั่งแท่นผู้ประกาศข่าวครั้งแรก

และผู้ประกาศที่คุ้นหน้ามากประสบการณ์อย่าง ‘เอก-นนทกฤช กลมกล่อม’ ‘บอย-เจษฎา มณีรัตน์’ และ ‘แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น’ จะมาเสิร์ฟข่าวทุกประเด็นร้อนในรายการ “ทันข่าวเช้า” (Good Morning Thailand) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.30-07.30 น.

โดย ต๊ะ-พิภู ได้เปิดใจถึงการมาร่วมงานกับ MONO29 ในครั้งนี้ว่า “คาดหวังว่าจะเป็นอะไรที่สนุก เพราะที่ผ่านมาเมื่อพูดถึง MONO29 เราก็จะนึกถึงหนัง ซึ่งก่อนตัดสินใจมาที่นี่ก็ได้ทำการบ้านมาพอสมควร การที่ได้ร่วมงานกับที่นี่ก็คาดหวังว่าจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ และเพิ่มมิติให้กับช่อง MONO29 ให้มีเนื้อหาสาระมากยิ่งขึ้น นอกจากความบันเทิงและหนังดีมีคุณภาพ”

ความท้าทายกับบ้านหลังใหม่ MONO29

“รู้สึกท้าทายอย่างมาก ที่ต้องร่วมสร้างภาพลักษณ์ด้านการข่าวขึ้นมาใหม่ เป็นอีกก้าวหนึ่งที่น่าสนุก มากกว่าก้าวไปในที่ๆ มีทุกอย่างให้พร้อมหมดแล้ว แล้วเราแค่ทำตามกระแส หรือทำตามระบบที่เขาเซ็ตไว้ให้ การที่เราได้ร่วมกันเซ็ตระบบการทำงานใหม่เช่นนี้มันน่าสนใจยิ่งกว่า ก็คาดหวังว่าการปรับโฉมรายการ ‘ทันข่าวเช้า’ ในครั้งนี้ จะสร้างความตื่นตาให้กับผู้ชม ในการรับชมข่าวที่ดูสนุก ทันสมัย และไม่ได้เป็นการรายงานข่าวอย่างช่องอื่นทั่วๆไป ซึ่งจะทำให้ความรู้สึกดูเพลินและมีสาระ ได้ประโยชน์ในการดูข่าวของเรา”

ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า

“ผมจะนำประสบการณ์ในการทำข่าวทั้งสายออนไลน์ และการนำเสนอรูปแบบข่าวใหม่ๆ มาปรับใช้เพื่อสร้างความแตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ โดยเป็นข่าวที่สามารถฟังเพลินและสนุก ซึ่งจะสอดแทรกไปด้วยความรู้ และที่สำคัญคือต้องเป็นข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น”

เบลล์-เลลาณี ทศพร กับบทบาทให้ในฐานะผู้ประกาศข่าว?

ทางด้าน เบลล์-เลลาณี ทศพร เปิดเผยถึงการมาร่วมงานกับช่อง MONO29 และที่สำคัญนั่งแท่นผู้ประกาศข่าวครั้งแรก โดยเปิดใจว่า “รู้ตื่นเต้นมาก ซึ่งพิธีกรรายการข่าวเช้าเป็นรายการสดก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเบลล์ ก่อนหน้านี้เบลล์เป็นดีเจ ในคลื่นวิทยุโมโน เฟรช 91.5 Music Station การมารับงานพิธีกรข่าวในครั้งนี้มองว่ามีความยากคนละแบบกับการทำหน้าที่เป็นดีเจ ตอนนี้ต้องฝึกทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งการอ่านคำ พยัญชนะต่างๆ”

เบลล์-เลลาณี ทศพร

“ซึ่งจะรับหน้าที่พิธีกรข่าวในช่วงสีสันและข่าวบันเทิง จับคู่กับพี่บอย-เจษฎา มณีรัตน์ ก็จะเป็นการรายงานข่าวเกี่ยวกับพี่น้องในวงการบันเทิงของดารา ศิลปิน ในเมืองไทย ซึ่งคุณแม่ก็ช่วยให้คำแนะต่างๆ ทั้งพยายามฝึกหรือดูจากผู้ประกาศที่มีประสบการณ์ ดูเรื่องการ reaction ต่างๆ ยังไงเบลล์ก็ขอฝากรายการ “ทันข่าวเช้า” (Good Morning Thailand) พบกับเบลล์ได้ในช่วงสีสันและข่าวบันเทิง” เบลล์-เลลาณี กล่าว

2 ผู้ประกาศในฐานะพี่ใหญ่มากประสบการณ์ ของรายการ ‘ทันข่าวเช้า’ MON29

ด้าน ‘บอย-เจษฎา มณีรัตน์’ เปิดเผยว่า “รายการ ‘ทันข่าวเช้า’ ก่อนหน้านี้เราจะเน้นการรายงานข่าว และข่าวที่สร้างสรรค์ เรื่องการสนับสนุนคนดี ซึ่งการปรับรายการข่าวโฉมใหม่นี้จะทำให้ผู้ชมเข้าถึงกับรายการมากยิ่งขึ้น การรายงานข่าวก็จะปรับมาเป็นการเล่าข่าวให้ดูสบายมากยิ่งขึ้น ก็คาดหวังว่าผู้ชมได้รับข่าวที่กระชับและสบายมากยิ่งขึ้น”

บอย-เจษฎา มณีรัตน์ – แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น

‘แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น’ กล่าวว่า “จากรูปแบบรายการข่าวในอดีตที่เน้นข่าวที่เข้มข้น ซึ่งการปรับรูปแบบรายการข่าวครั้งนี้ก็ยังเน้นการนำเสนอข่าวที่เข้มข้นอยู่ โดยรายการข่าวนี้แนนต์ได้จับคู่กับพี่ต๊ะ-พิภู ซึ่งพี่ต๊ะ-พิภู จะเป็นผู้ที่ดำเนินรายงานข่าวที่เน้นให้สาระและความรู้ ส่วนแนนต์ จะเปรียบเสมือนผู้บริโภคและเป็นเสียงสะท้อนจากผู้บริโภคที่มีข้อสงสัยในประเด็นข่าวต่างๆ ให้เหมือนกับเพื่อนพูดคุยข่าวร่วมกัน”

อย่างไรก็ตามสามารถติดตามที่รายการ “ทันข่าวเช้า” (Good Morning Thailand) เวลา 05.30-07.30 น. ทางช่อง MONO29 โดยเริ่มวันจันทร์ที่ 8 ก.ค. นี้ เป็นวันแรก กับการปรับโฉมรายการรูปแบบใหม่

รายการ ‘ทันข่าวเช้า’ จันทร์-ศุกร์ เวลา 05.30-07.30 น.

โดยในช่วงเวลาตั้ง 05.30 น. จะเริ่มต้นด้วย ข่าวรับอรุณ เป็นการเล่าข่าวสถานการณ์ร้อนที่น่าสนใจรอบวัน สรุปอย่างเข้าใจง่าย ดำเนินรายการข่าวโดย ‘เอก-นนทกฤช กลมกล่อม’ ‘ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า’ และ ‘แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น’ หลังจากนั้นจะเป็นช่วง เกาะติดข่าวดัง ซึ่งจะตามติดประเด็นดังทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมยขยายมุมมองอย่างสร้างสรรค์

ต่อจากนั้นจะเป็นช่วง เรื่องเด่นประเด็นดัง เป็นการเจาะลึกกระแสข่าวร้อนและสัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจ ดำเนินรายการโดย ‘ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า’ ถัดจากนั้นเป็นช่วง ทันข่าวกีฬา เป็นการส่องประเด็นสำคัญในแวดวงกีฬาทั้งในไทยและต่างประเทศ ความเคลื่อนไหวนักกีฬาดัง และข่าวบาสเกตบอล

ถัดจากนั้นเป็นช่วง บันเทิงยามเช้า เป็นการอัพเดตเรื่องราวบันเทิงที่น่าสนใจ และข่าวแวดวงดนตรี ภาพยนตร์ หลังจากนั้นจะเป็นช่วง สร้างเสริมกำลังใจ เป็นการส่งเสริมให้กำลังใจคนดี เป็นการเพิ่มสาระความรู้ต่างๆ ทั้งด้านการสร้างธุรกิจ สร้างอาชีพ ดำเนินรายการโดย ‘เบลล์-เลลาณี ทศพร’ และ ‘บอย-เจษฎา มณีรัตน์’


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

เจย์ โชว์ โกอินเตอร์! ประกบ เซธ โรเกน ใน เดอะ กรีน ฮอร์เน็ต MONO29

เจย์ โชว์ โกอินเตอร์! ประกบ เซธ โรเกน ใน เดอะ กรีน ฮอร์เน็ต MONO29

พรีเมี่ยม บล็อคบัสเตอร์ ช่อง MONO29 เอาใจคอหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ จัดเต็มความสนุกกับภาพยนตร์เรื่อง หน้ากากแตนอาละวาด (The Green Hornet) สุดยอดคู่หูฮีโร่สายเกรียนที่ได้พระเอก เจย์ โชว์ โกอินเตอร์ประกบคู่ เซธ โรเกน

แบรด พิตต์ สายลับพิสูจน์รัก ใน แอ็ลไลด์ MONO29 มิดไนท์ ซินีม่า

แบรด พิตต์ สายลับพิสูจน์รัก ใน แอ็ลไลด์ MONO29 มิดไนท์ ซินีม่า

มิดไนท์ ซีนีม่า ช่อง MONO29 พาคนดูย้อนเวลาฝ่าดงกระสุน ตลบอบอวลไปด้วยความรักแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 ในภาพยนตร์พีเรียดเรื่อง สายลับพันธมิตร (Allied)

เอ็นเตอร์เทนเม้นท์นาว MONO29 เปิดใจสาวพลัสไซส์ ซิลวี่ กว่าจะมั่นเบอร์นี้ ต้องผ่านอะไรมา!?

เอ็นเตอร์เทนเม้นท์นาว MONO29 เปิดใจสาวพลัสไซส์ ซิลวี่ กว่าจะมั่นเบอร์นี้ ต้องผ่านอะไรมา!?

เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นาว ช่อง MONO29 พิธีกรสาว ทิชา พชรวรรณ ต่อสายผ่านวิดีโอคอลพูดคุยเปิดประสบการณ์กับสาวเท่ ซิลวี่ ภาวิดา เจ้าของซิงเกิ้ลเพลงสากลที่ชื่อว่า XL (เอ็กซ์แอล)

MONO29 มิดไนท์ ซินีม่า หลอนรอบดึก! มาร่า ผีอำ หลับคือตาย

MONO29 มิดไนท์ ซินีม่า หลอนรอบดึก! มาร่า ผีอำ หลับคือตาย

มิดไนท์ ซีนีม่า ช่อง MONO29 ส่งตรงประสบการณ์สยองก่อนนอนด้วยเรื่อง มาร่า ตื่นไหลตาย (Mara) ภาพยนตร์ฉีกกฎทุกความเชื่อเรื่องผีอำและอาการไหลตาย

ช่อง MONO29 จับ เฮลล์บอย ไฝว้ 2 เวอร์ชั่น! 1 ฮีโร่ 2 จักรวาลนรก มันส์สนั่นจอ

ช่อง MONO29 จับ เฮลล์บอย ไฝว้ 2 เวอร์ชั่น! 1 ฮีโร่ 2 จักรวาลนรก มันส์สนั่นจอ

MONO29 เอาใจคอหนัง ด้วยโปรแกรม พรีเมี่ยม บล็อคบัสเตอร์ ในแพ็คภาพยนตร์ The Hero of Hell Pack เฮลล์บอย : เดือดสะเทือนพิภพ

MONO29 ส่งต่อพลังบวกผ่านซีรีส์ดัง! เดอะ กู๊ด ด็อกเตอร์ ซีซั่น 3

MONO29 ส่งต่อพลังบวกผ่านซีรีส์ดัง! เดอะ กู๊ด ด็อกเตอร์ ซีซั่น 3

ช่อง MONO29 โปรแกรม พรีเมี่ยม ซีรีส์ ส่งต่อหนังดีซีรีส์ดัง เรื่องราวสุดประทับใจของ คุณหมอฟ้าประทาน ซีซั่น 3 (The Good Doctor)

ผู้พันเบิร์ด บู๊จัดเต็มในหนัง บุษบา ยกนิ้วให้ มุก น้องใหม่ไฟแรง

ผู้พันเบิร์ด บู๊จัดเต็มในหนัง บุษบา ยกนิ้วให้ มุก น้องใหม่ไฟแรง

ที่สุดของพลังการแสดงสำหรับ ผู้พันเบิร์ด พันเอก (พิเศษ) วันชนะ สวัสดี กับบทบาทบู๊แอคชั่นที่แสดงเองทุกฉาก ในภาพยนตร์เรื่อง บุษบา (The Secret Weapon)

ปลดล็อคความสุข หนังดีดูสนุก แฮปปี้ มูฟวี่ ไทม์ช่อง MONO29

ปลดล็อคความสุข หนังดีดูสนุก แฮปปี้ มูฟวี่ ไทม์ช่อง MONO29

แฮปปี้ มูฟวี่ ไทม์ กับฟรีทีวีช่อง MONO29 พร้อมสร้างรอยยิ้มและความอบอุ่น เพิ่มแรงบันดาลใจไปกับภาพยนตร์แฮปปี้สุดยิ่งใหญ่ตลอดสัปดาห์ 5 วัน 5 เรื่องรวด

ข่าวค่ำ ไนท์ลี่นิวส์ ช่อง MONO29 ชวน มุก – ธิชา เจาะลึกเรื่องหนัง บุษบา

ข่าวค่ำ ไนท์ลี่นิวส์ ช่อง MONO29 ชวน มุก – ธิชา เจาะลึกเรื่องหนัง บุษบา

ทิชา พชรวรรณ พิธีกรรายการ ข่าวค่ำ ไนท์ลี่ นิวส์ ช่วง กอสซิบสตาร์บันเทิง ชวน 2 สาว มุก พิชานา และ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ สัมภาษณ์ผ่านวิดีโอคอลเปิดใจถึงการทำงาน ในผลงานภาพยนตร์ เรื่อง บุษบา (The Secret Weapon)