นาที รัชกิจประการ อนุทิน ชาญวีรกุล

‘อนุทิน’ มั่นใจกรณี ส.ส. แจ้งทรัพย์สิน-หนี้สินเป็นเท็จ ไม่กระทบพรรค

‘อนุทิน’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจเรื่องของส.ส.ที่มีปัญหาไม่ยื่นทรัพย์สินให้ตรวจสอบ ไม่มีผลกระทบกับทางพรรค และยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาเรื่องรายชื่อคณะรัฐมนตรีที่ส่งไป นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีรายชื่อคณะรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ในตอนนี้รายชื่อคณะรัฐมนตรียังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยรายชื่อส่งไปเพียงหนึ่งฉบับมีรายชื่อ 7 – 8…

Home / NEWS / ‘อนุทิน’ มั่นใจกรณี ส.ส. แจ้งทรัพย์สิน-หนี้สินเป็นเท็จ ไม่กระทบพรรค

‘อนุทิน’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจเรื่องของส.ส.ที่มีปัญหาไม่ยื่นทรัพย์สินให้ตรวจสอบ ไม่มีผลกระทบกับทางพรรค และยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาเรื่องรายชื่อคณะรัฐมนตรีที่ส่งไป

นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีรายชื่อคณะรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ในตอนนี้รายชื่อคณะรัฐมนตรียังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยรายชื่อส่งไปเพียงหนึ่งฉบับมีรายชื่อ 7 – 8 คน และยังไม่มีการติดต่อกลับมานอกจากสำนักเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี

ในตอนนี้พรรคภูมิใจไทยนิ่งมานานแล้ว ส่วนเรื่องน้องสาวของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ เพราะเหมาะสมในตำแหน่ง โดยพรรคภูมิใจไทยทำงานเพื่อบ้านเมือง อะไรดีทางพรรคก็ว่าดี ไม่ดีก็จะต้องมาว่ากัน รัฐบาลจะอยู่ได้นาน ไม่เกี่ยวกับจะมีเสียงปริ่มน้ำ หรือเสียงข้างมาก แต่ถ้าทำเพื่อประเทศถึงจะอยู่ได้

ส่วนกรณีปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐเอง แต่สิ่งสำคัญคืออย่าทำให้ช้าไปกว่านี้เพราะขณะนี้เวลาลงพื้นที่ประชาชนถามว่า เมื่อไหร่จะเริ่มทำงานเสียทีหลังเลือกตั้งมานานแล้ว ไม่กังวลเรื่องของเวลาทุกคนตั้งใจทำงานก็สามารถผ่านไปได้

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า เรื่องของนโยบายกัญชา ส่วนตัวมีความมั่นใจ เพราะได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีและผลักดันกฎหมายกัญชามีผลแล้ว โดยให้เป็นพืชเศรษฐกิจ ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเพราะใช้ในทางการแพทย์และการรักษาโรคเป็นหลัก และไม่ใช่การผลักดันเพื่อกลุ่มทุนแต่ในส่วนของประชาชนก็สามารถปลูกและนำมาขายเพื่อใช้ในการผลิตยาทางการแพทย์ได้

นอกจากนี้ นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีที่ นางนาที รัฐกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทยถูก ปปช. ชี้มูลกรณีจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ เมื่อปี 2554 โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้นัดไต่สวนวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

โดยส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับนางนาทีก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าตัวยอมรับว่า ลืม และเพิ่งทราบว่าลืมส่งบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากมีทรัพย์สินจำนวนมาก โดยทรัพย์สินดังกล่าวคืออาคารที่ทำการของพรรคที่จังหวัดสตูล ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคพรรคภูมิใจไทย หากมีปัญหาต้องหยุดทำงานทางการเมืองจริงๆ ต้องขยับ ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก 1 คน ส่วนตัวนางนาที ยังคงเป็นบุคคลที่ตนให้ความเคารพ และยังสามารถช่วยงานของพรรคต่อไป เพราะที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นผู้ที่มีความทุ่มเท สามารถนำ ส.ส. เข้ามาให้พรรคได้ถึง 11 คน

X