นาที รัชกิจประการ อนุทิน ชาญวีรกุล

‘อนุทิน’ มั่นใจกรณี ส.ส. แจ้งทรัพย์สิน-หนี้สินเป็นเท็จ ไม่กระทบพรรค

คัดลอก URL แล้ว

‘อนุทิน’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจเรื่องของส.ส.ที่มีปัญหาไม่ยื่นทรัพย์สินให้ตรวจสอบ ไม่มีผลกระทบกับทางพรรค และยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาเรื่องรายชื่อคณะรัฐมนตรีที่ส่งไป

นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีรายชื่อคณะรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ในตอนนี้รายชื่อคณะรัฐมนตรียังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยรายชื่อส่งไปเพียงหนึ่งฉบับมีรายชื่อ 7 – 8 คน และยังไม่มีการติดต่อกลับมานอกจากสำนักเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี

ในตอนนี้พรรคภูมิใจไทยนิ่งมานานแล้ว ส่วนเรื่องน้องสาวของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ เพราะเหมาะสมในตำแหน่ง โดยพรรคภูมิใจไทยทำงานเพื่อบ้านเมือง อะไรดีทางพรรคก็ว่าดี ไม่ดีก็จะต้องมาว่ากัน รัฐบาลจะอยู่ได้นาน ไม่เกี่ยวกับจะมีเสียงปริ่มน้ำ หรือเสียงข้างมาก แต่ถ้าทำเพื่อประเทศถึงจะอยู่ได้

ส่วนกรณีปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐเอง แต่สิ่งสำคัญคืออย่าทำให้ช้าไปกว่านี้เพราะขณะนี้เวลาลงพื้นที่ประชาชนถามว่า เมื่อไหร่จะเริ่มทำงานเสียทีหลังเลือกตั้งมานานแล้ว ไม่กังวลเรื่องของเวลาทุกคนตั้งใจทำงานก็สามารถผ่านไปได้

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า เรื่องของนโยบายกัญชา ส่วนตัวมีความมั่นใจ เพราะได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีและผลักดันกฎหมายกัญชามีผลแล้ว โดยให้เป็นพืชเศรษฐกิจ ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเพราะใช้ในทางการแพทย์และการรักษาโรคเป็นหลัก และไม่ใช่การผลักดันเพื่อกลุ่มทุนแต่ในส่วนของประชาชนก็สามารถปลูกและนำมาขายเพื่อใช้ในการผลิตยาทางการแพทย์ได้

นอกจากนี้ นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีที่ นางนาที รัฐกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทยถูก ปปช. ชี้มูลกรณีจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ เมื่อปี 2554 โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้นัดไต่สวนวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

โดยส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับนางนาทีก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าตัวยอมรับว่า ลืม และเพิ่งทราบว่าลืมส่งบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากมีทรัพย์สินจำนวนมาก โดยทรัพย์สินดังกล่าวคืออาคารที่ทำการของพรรคที่จังหวัดสตูล ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคพรรคภูมิใจไทย หากมีปัญหาต้องหยุดทำงานทางการเมืองจริงๆ ต้องขยับ ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก 1 คน ส่วนตัวนางนาที ยังคงเป็นบุคคลที่ตนให้ความเคารพ และยังสามารถช่วยงานของพรรคต่อไป เพราะที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นผู้ที่มีความทุ่มเท สามารถนำ ส.ส. เข้ามาให้พรรคได้ถึง 11 คน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘อนุทิน’ ย้ำภูมิใจไทย พร้อมแก้ รธน. ชี้ทน 5 ปี เดี๋ยวไดโนเสาร์ ก็ไปเอง

‘อนุทิน’ ย้ำภูมิใจไทย พร้อมแก้ รธน. ชี้ทน 5 ปี เดี๋ยวไดโนเสาร์ ก็ไปเอง

'อนุทิน' ย้ำพรรคภูมิใจไทย ยินดีหากต้องแก้รัฐธรรมนูญ แต่ต้องเป็นไปตามกระบวนการที่ประชาชนจะเป็นผู้กำหนด

อนุทิน ประกาศแจกหน้ากากอนามัยฟรี เริ่ม 2 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข

อนุทิน ประกาศแจกหน้ากากอนามัยฟรี เริ่ม 2 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข

จากปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ภายหลังประชาชนแห่ซื้อมาใช้เพื่อป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาบอกว่า หน้ากากอนามัยยังเพียงพอต่อความต้องการ หากประชาชนจะซื้อมาใช้ก็สามารถไปติดต่อได้ที่กรมการค้าภาย กระทรวงพาณชิย์นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอนุทิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 2…

อนุทิน แจงเรื่องหน้ากากอนามัย ย้ำ สธ.ไม่มีหน้าที่นำออกจำหน่าย

อนุทิน แจงเรื่องหน้ากากอนามัย ย้ำ สธ.ไม่มีหน้าที่นำออกจำหน่าย

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องหน้ากากอนามัย และการแจกหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้นต่อวัน รับฟรี คนละ 3 ชิ้น ที่กระทรวงสาธารณสุข เริ่มในวันนี้ ว่า…

อนุทิน ขอความร่วมผู้จัดกีฬาทุกประเภท เลื่อนการแข่งขัน ป้องกัน Covid-19

อนุทิน ขอความร่วมผู้จัดกีฬาทุกประเภท เลื่อนการแข่งขัน ป้องกัน Covid-19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส Covid-19 ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายปฏิบัติงานมีกำลังใจในการต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้ ขณะที่ในเรื่องของการ จัดงาน MotoGP คณะกรรมการฯ…

อนุทิน หลั่งน้ำตาขอ ปชช. เชื่อมั่นรัฐบาล หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม

อนุทิน หลั่งน้ำตาขอ ปชช. เชื่อมั่นรัฐบาล หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม

หลังพบว่าพื้นที่กรุงเทพมหานครมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดถึงร้อยละ 80 ของผู้ป่วยทั้งหมด วานนี้ (21 มี.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การดูแลป้องกันและบริการผู้ป่วยจึงต้องเน้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นพิเศษ หากสามารถควบคุมได้สถานการณ์ทั่วประเทศก็จะดีขึ้น ยืนยันว่า…

อนุทินเผยแล้ว หลังภาพโผล่สนามกอล์ฟ

อนุทินเผยแล้ว หลังภาพโผล่สนามกอล์ฟ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏภาพนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ภายในสนามกอล์ฟ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้นมีอาการน้ำคลอ ระหว่างแถลงข่าวการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนคนที่พบเห็นพบเกิดความสงสัย ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่นั้น ล่าสุดนายอนุทิน ได้อออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ภาพที่ปรากฏออกไปเป็นการกลับบ้านพัก…

อนุทิน ขอโทษแล้ว หลังโบ้ยหมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19

อนุทิน ขอโทษแล้ว หลังโบ้ยหมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์ช่วงหนึ่งถึงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จนท.แพทย์ และพยาบาล ว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแพทย์ และพยาบาลไม่ดูแลตัวเองจนทำให้เกิดการติดเชื้อดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่การให้สัมภาษณ์ของนายอนุทิน ได้เผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่เห็นด้วยกับถ้อยแถลงดังกล่าว…

สธ. แจงดรามา ‘อนุทิน’ ซัดแพทย์ไม่ดูแลตัวเองจนติดโควิด-19

สธ. แจงดรามา ‘อนุทิน’ ซัดแพทย์ไม่ดูแลตัวเองจนติดโควิด-19

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.เปิดเผยถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กระทบความรู้สึกของบุคลากรทางการแพทย์ ว่า นายอนุทิน ได้ชี้แจงแล้วว่า เสียใจกับการที่สื่อสารออกไปแบบนั้น…

อนุทิน อุบสถานที่กักตัวคนไทย หลังรับตัวกลับจากอู่ฮั่น ย้ำไวรัสโคโรนาจะไม่แพร่จากคนกลุ่มนี้

อนุทิน อุบสถานที่กักตัวคนไทย หลังรับตัวกลับจากอู่ฮั่น ย้ำไวรัสโคโรนาจะไม่แพร่จากคนกลุ่มนี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวถึงความพร้อมในการเคลื่อนย้าย 160 คนไทยที่อู่ฮั่น ว่า ภารกิจนี้ เราได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน เราจะส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านระบาดวิทยาและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลสุขภาพจิตขึ้นไปประจำเครื่องด้วย เพื่อดูแลคนไทยที่อู่ฮั่น ทั้งนี้ ก่อนที่คนไทยที่อู่ฮั่นจะได้ขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ…

X