เหยียบกันตาย แทนซาเนีย

‘แทนซาเนีย’ เหยียบกันตาย 45 ราย หลังแห่ไว้อาลัยปธน.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีประชาชนอย่างน้อย 45 ราย เสียชีวิตจากเหตุเหยียบกันตาย ในประเทศแทนซาเนีย
  • ขณะร่วมงานไว้อาลัยจอห์น มากูฟูลี อดีตประธานาธิบดีแทนซาเนียผู้ล่วงลับ ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬาอูฮูรู ในนครดาร์เอสซาลาม
  • มากูฟูลีในวัย 61 ปี เสียชีวิตเนื่องจากภาวะโรคหัวใจ ขณะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา

ดาร์ เอส ซาลาม, 30 มี.ค. (ซินหัว) — วันอังคาร (30 มี.ค.) ซิติเซ็น หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของแทนซาเนีย รายงานว่ามีประชาชนอย่างน้อย 45 ราย เสียชีวิตจากเหตุเหยียบกันตาย ขณะร่วมงานไว้อาลัยจอห์น มากูฟูลี อดีตประธานาธิบดีแทนซาเนียผู้ล่วงลับ ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬาอูฮูรู ในนครดาร์เอสซาลาม เมืองหลวงทางการค้าของประเทศ

หนังสือพิมพ์ฯ ระบุว่าเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ยังส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 37 ราย หลังจากผู้มาร่วมไว้อาลัยจำนวนมากเบียดเสียดกันเข้าสนามกีฬาอูฮูรู เพื่อแสดงความเคารพต่อผู้นำที่ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย

หนังสือพิมพ์ฯ รายงานคำพูดของลาซาโร แมมโบซาซา ผู้บัญชาการตำรวจเขตพิเศษดาร์เอสซาลามว่า ผู้คนเหล่านี้ไม่ใช่อาชญากร พวกเขาไปที่สนามกีฬาเพื่อแสดงความรักต่อผู้นำที่ล่วงลับ แต่เนื่องจากมีผู้มาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก คนบางส่วนจึงไม่ยอมรอและไปใช้จุดเข้าที่ไม่เป็นทางการ จนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 37 รายหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ มากูฟูลีในวัย 61 ปี เสียชีวิตเนื่องจากภาวะโรคหัวใจ ขณะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ณ เมืองดาร์ เอส ซาลาม


ที่มา : Xinhua


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เกิดเหตุเหยียบกันตายในพิธีศพ ‘โซเลมานี’ นายพลชาวอิหร่าน

เกิดเหตุเหยียบกันตายในพิธีศพ ‘โซเลมานี’ นายพลชาวอิหร่าน

สื่ออิหร่าน รายงานว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งเสียชีวิตจากการเบียดกันระหว่างพิธีศพของ พลตรี กาเซ็ม โซไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังกุดส์ หน่วยพิเศษในกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามอิหร่าน ที่เมืองเคอร์มาน เมืองเอกของจังหวัดเคอร์มาน บ้านเกิดของเขา ก่อนที่จะมีพิธีฝังศพเมื่อวานนี้ สถานีโทรทัศน์เพรสทีวีของอิหร่านรายงานว่า ประชาชนที่เข้าร่วมพิธีศพจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ และจำนวนหนึ่งเสียชีวิตจากการเบียดเสียดกัน…

เกิดเหตุชุลมุนในเกมลูกหนัง แทนซาเนีย ทำเอานักเตะทุกคนต้องฟุบคาสนาม (คลิป)

เกิดเหตุชุลมุนในเกมลูกหนัง แทนซาเนีย ทำเอานักเตะทุกคนต้องฟุบคาสนาม (คลิป)

เกิดเหตุวุ่นวายในเกมลูกหนังของประเทศ แทนซานเนีย ทำเอานักเตะของทั้ง 2 ทีมถึงกับต้องฟุบคาสนาม จะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมคลิปกันเลย… เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในแมตช์ระหว่าง ยัง แอฟริกันส์ กับ อิริงก้า ยูไนเต็ด ซึ่งดวลกันที่สนาม อูฮูรู สเตเดี้ยม…

เปิดประวัติ โศกนาฏกรรมซ้ำซ้อน ชาวมุสลิมเซ่น ‘พิธีฮัจญ์’

เปิดประวัติ โศกนาฏกรรมซ้ำซ้อน ชาวมุสลิมเซ่น ‘พิธีฮัจญ์’

เปิดแฟ้มประวัติ โศกนาฏกรรมในพิธีศักดิ์สิทธิ์ ชาวมุสลิมสังเวยชีวิต จากเหตุเหยียบกันตาย ระหว่างประกอบพิธีฮัจญ์ ในนครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย หลังจากเกิดเหตุสลดใจ ผู้แสวงบุญภายในพิธีศักดิ์สิทธิ์ เหยียบกันตาย ระหว่างการประกอบพิธีฮัญจ์ ภายในนครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่าย…

X