เปิดใจเจ้าของร้าน ‘ยำแซบเว่อร์’ คนไม่มีเงิน-ผู้ยากไร้ กินฟรี

คัดลอก URL แล้ว

เปิดใจเจ้าของร้าน ‘ยำแซบเว่อร์’ ร้านที่ถูกแชร์ชื่นชมจากชาวโซเชียลล้นหลาม ติดป้ายหน้าร้าน “คนไม่มีเงิน คนเร่ร่อน คนพิการ กินฟรี” 

กลายเป็นอีกร้านที่โด่งดังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เมื่อก่อนหน้านี้ สำหรับร้านยำแซบเว่อร์ รถขายยำฟู้ดทรัค ติดป้ายโดดเด่นเรียกลูกค้าว่า ไม่มีตังค์กินฟรี รวมทั้งคนชรา คนท้อง คนเร่ร่อน คนพิการ ก็สามารถกินฟรีได้ จากสโลแกนดังกล่าว ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาชื่นชม พร้อมทั้งแชร์บอกต่อให้ความสนใจอย่างกว้างขวางเป็นจำนวนมาก

วันนี้ทีมข่าว MThai ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ “นก ศรากร เกิดเขาทะลุ” และ “แจง จุรีภรณ์ เมืองชุม” เจ้าของร้าน ‘ยำแซบเว่อร์’ ได้มาเปิดใจถึงจุดเริ่มต้นของการติดป้ายให้คนยากไร้กินฟรีว่า ตนเคยไม่มีเงินมาก่อน พอวันหนึ่งเริ่มจะมี ก็อยากจะเป็นผู้ให้คนอื่นบ้าง ซึ่งคนที่ไม่มีเงินบางคนไม่กล้ามาบอกว่าขอกินฟรี จึงเขียนป้ายบอกไว้เลย อาจทำให้คนที่ไม่มีเงิน กล้าขอกินฟรีมากขึ้น ถือเป็นการเปิดโอกาสให้คนส่วนหนึ่งที่ไม่มีจะกินได้อิ่มท้องไปอีกมื้อ

แม้จะได้รับความสนใจอย่างมากจากโลกออนไลน์ ด้วยป้ายสโลแกนร้านอันโดดเด่น ชูความใจดี แบ่งปันคนยากไร้ แต่จริงๆ แล้วนั้น “คุณศรากร” เผยว่า จุดเด่นของร้านไม่ใช่เพื่อให้คนไม่มีเงิน กินฟรี แต่เป็นรสชาติของอาหาร ซึ่งทางร้านเน้นเรื่องอาหารมากกว่าการขึ้นป้าย มีทั้งปูม้า กุ้ง หอย ปู ปลา สดใหม่ สะอาด อร่อยแน่นอน

สุดท้าย เจ้าของร้านใจดี ฝากทิ้งท้ายว่าหากสนใจอยากมาอุดหนุนที่ร้านยำแซบเว่อร์ ทางร้านยินดีต้อนรับลูกค้าทุกคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม หากไม่มีเงินก็สามารถเข้ามารับประทานฟรีได้ เพราะทางร้านเปิดกว้างสำหรับทุกคน และยินดีต้อนรับจากใจจริง

จริงๆ แค่อยากจะทำร้านเป็นแบบอย่างให้อีกหลายๆ ร้าน หลายๆ คนที่มีโอกาสแต่ยังไม่เคยทำ เราทำไปเพื่อช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่า มันเป็นความรู้สึกทางใจ ได้แบ่งปันรอยยิ้มกับคนรอบข้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เรามีความสุข

สำหรับร้านยำ แซบ เว่อร์ ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบคลองสาม ตรงข้ามกับโรงเรียนสามัคคีราษฎร์บำรุง เทศบาลนครรังสิต ปทุมธานี มีอาหารประเภทสารพัดยำ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 -23.00 น. หรือโทร 089-7655522


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

สูตร ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม เมนูยำยอดฮิตหอมกลิ่นปลาร้า

สูตร ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม เมนูยำยอดฮิตหอมกลิ่นปลาร้า

เมนูไข่แดงเค็มกำลังมาแรง เหมาะกับเมนูแซ่บๆ อย่าง ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม ไม่คิดเลยว่าไข่แดงเค็มจะเข้ากันกับน้ำยำที่ใส่น้ำปลาร้าลงไปด้วย ความมันของไข่แดงบวกกับความแซ่บของน้ำยำ รวมถึงหมูยอ เข้ากันแบบสุดๆ สูตร ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม เมนูยำยอดฮิตหอมกลิ่นปลาร้า ส่วนผสม น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย…

รวมสูตรเมนู “กระท้อน” ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ

รวมสูตรเมนู “กระท้อน” ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ

“กระท้อน” เป็นผลไม้ที่นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกง ผัด หรือขนมหวานคลายร้อน ด้วยความเปรี้ยวฝาดของเนื้อกระท้อนและความหวานอมเปรี้ยวของปุยกระท้อน เมนูที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ อย่างเช่น ตำหรือยำเป็นต้น วันนี้เรารวบรวมเมนูกระท้อนที่ฟินที่สุดในสามโลก ใครมีกระท้อนอยู่ในบ้านก็เอาออกมาทำให้กลายเป็นเมนูอร่อยๆ กันได้นะคะ รวมสูตรเมนู “กระท้อน” ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ กระท้อนทรงเครื่อง…

สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดด้วยเครื่องสมุนไพร

สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดด้วยเครื่องสมุนไพร

เมนู ข้าวยำไก่แซ่บ ทำทานเองได้ง่ายนิดเดียว และอร่อยไม่แพ้แบรนด์ดังๆ เลยค่ะ ทำครั้งเดียวกินได้ทั้งครอบครัว ปรุงรสตามใจชอบ อยากเผ็ดหรืออยากแซ่บแค่ไหนก็จัดการปรุงได้เลยค่ะ สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดถึงใจ ส่วนผสม น้ำปลา 2 ช้อนชา…

วิธีทำ ยำหอยนางรม รสจัดจ้าน

วิธีทำ ยำหอยนางรม รสจัดจ้าน

ยำรสแซ่บๆ ยากจะปฏิเสธ และยิ่งเป็นหอยนางรมตัวใหญ่ๆ ใครจะอดใจไหว กินแบบสดๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ว่าอร่อยแล้วยิ่งมายำเข้าด้วยกัน ทำเอาน้ำลายสอเข้าไปใหญ่ และวิธีทำก็แสนจะง่ายดายกับเมนู ยำหอยนางรม รสเด็ด ไปเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบกันเลยค่ะ วิธีทำ ยำหอยนางรม รสจัดจ้าน…

สูตร ยำเนื้อย่าง น้ำยำแซ่บๆ งานนี้ห้ามพลาด!!

สูตร ยำเนื้อย่าง น้ำยำแซ่บๆ งานนี้ห้ามพลาด!!

เนื้อย่าง นอกจากจะนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บๆ แล้ว ยังนำมายำได้อีกด้วย ใส่เครื่องแน่น เติมผักไม่อั้น ทำให้กินเนื้อย่างได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ยำเนื้อย่าง ย่างเนื้อวัวให้สุดปานกลาง หมักให้นุ่มๆ รับรองว่าอร่อยมากอย่างปฏิเสธไม่ได้ หากใครไม่กินเนื้อวัว สามารถเปลี่ยนเป็นหมูย่างก็ได้นะ สูตร ยำเนื้อย่าง น้ำยำแซ่บๆ…

วิธีทำ ยำสายบัวแซลมอน สูตรน้ำยำปลาร้า

วิธีทำ ยำสายบัวแซลมอน สูตรน้ำยำปลาร้า

ยำไม่มีพรมแดนไม่มีใครจำกัดคำว่ายำได้ รสชาติที่ยืนพื้นคือเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ถึงจะแซ่บ แค่หาวัตถุดิบดีๆ ลงไปคลุกกับน้ำยำแค่นี้ก็พอแล้ว อย่าง ยำสายบัวแซลมอน ก็เป็นวัตถุดิบแรกๆ ที่เลือกนำมาทำกับน้ำยำสูตรน้ำปลาร้า รสชาติแซ่บนัวกลมกล่อม วิธีทำ ยำสายบัวแซลมอน สูตรน้ำยำปลาร้า…

สูตร ยำสมุนไพรปลาช่อนแดดเดียว กรอบทุกชิ้น ฟินทุกคำ

สูตร ยำสมุนไพรปลาช่อนแดดเดียว กรอบทุกชิ้น ฟินทุกคำ

เมนูปลาไม่มีวันจบสิ้น สามารถนำมาทำเป็นเมนูอะไรได้หมด อย่างปลาช่อนตัวนี้ให้นำไปตากแดด จากนั้นก็ทอดให้กรอบ เสร็จแล้วก็เอาไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ พร้อมกับสมุนไพรหลากหลายชนิด เลือกใส่ได้ตามชอบเลยค่ะ หากใครคิดไม่ออกก็ทำตามสูตรนี้ได้เลยกับเมนู ยำสมุนไพรปลาช่อนแดดเดียว  สูตร ยำสมุนไพรปลาช่อนแดดเดียว กรอบทุกชิ้น ฟินทุกคำ ส่วนผสม น้ำมันรำข้าว 1…

X