ข่าวสดวันนี้ นั่งบีทีเอสฟรี

11 ส.ค.นี้ ขึ้นฟรี BTS หมอชิต–ห้าแยกลาดพร้าว หลังทดสอบเดินรถผ่านฉลุย .

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วันที่ 11 ส.ค. นี้รถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต–ห้าแยกลาดพร้าว หลังทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวผ่านฉลุย
  • โดยแผนการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย บีทีเอส จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานีในช่วงปลายปีนี้ ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในเดือนธันวาคมปีนี้

วันนี้ ( 8 ก.ค. 62 ) ที่ สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต คณะผู้บริหาร กรุงเทพมหานคร (กทม.) บ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ บ.กรุงเทพธนาคม และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว (ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) อย่างเป็นทางการ พร้อมกับเชิญให้สื่อมวลชนร่วมนั่งทดสอบการเดินรถไฟฟ้าจากสถานีหมอชิตมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยตอนนี้มีความคืบหน้าไปกว่า 99% แล้ว เบื้องต้น จะเปิดให้บริการ ช่วงเวลาเร่งด่วน 07.00 – 09.00 น. และ ช่วงเวลา 17.00-19.00 น. เป็นให้บริการแบบขบวนเว้นขบวน

ทั้งนี้ นาย สรุเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า การการทดสอบวันนี้ระบบควบคุมการเดินรถไฟฟ้าจากเส้นทางหลัก รถไฟฟ้าบีทีเอส กับเส้นทางใหม่ส่วนต่อขยาย ว่ามีปัญหาการเชื่อมต่อระบบการเดินรถหรือไม่ ในเบื้องต้นผลการทดสอบนั้นผ่านไปด้วยดี และมั่นใจว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนใช้บริการจริงวันที่ 11 ส.ค. 62 นี้ สำหรับการคาดการณ์จำนวนผู้โดยสาร สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต มีผู้ใช้บริการเดิมอยู่ที่วันละ 80,000 คนต่อวัน ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการในสถานี 5 แยกลาดพร้าวจำนวนเท่าใด ส่วนอัตราค่าโดยสารนั้น คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 2 เดือนนี้ ซึ่งมีการกำหนดเพดานค่าโดยสารอยู่ในเกณฑ์ 65 บาทตลอดสาย และไม่เสียค่าแรกเข้า

สำหรับแผนการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย บีทีเอส จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานีในช่วงปลายปีนี้ ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ และที่เหลืออีก 11 สถานี จะเปิดให้บริการภายในปี 2563 ซึ่งจะทำให้การจราจรบนถนนพหลโยธินจากห้าแยกลาดพร้าวถึงแยกเกษตรมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม รถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เป็นทางวิ่งยกระดับตลอดแนวเส้นทาง มีระยะทาง 19 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสีเขียวสายหลักที่บีทีเอสรับสัมปทานที่สถานีหมอชิต ข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ผ่านแยกรัชโยธิน แยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปจนถึงแยกหลักสี่และเบี่ยงออกขวาเลียบขอบอุโมงค์แยกหลักสี่ เบี่ยงเข้าเกาะกลาง ไปจนถึงสะพานใหม่หน้าตลาดยิ่งเจริญ เมื่อถึงกม. 25 ของถนนพหลโยธิน แนวเส้นทางจะเบี่ยงไปทิศตะวันออก (ด้านเหนือของพื้นที่ประตูกรุงเทพฯ) ข้ามคลองสอง ผ่านข้างสภ.คูคต เข้าเกาะ กลางถนนลำลูกกา และสิ้นสุดบริเวณคลองสอง (สถานีคูคต) ที่ตั้งของอาคารจอดรถรวม มีสถานีรวม 16 จุด ประกอบด้วย สถานีห้าแยกลาดพร้าว, สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม, สถานี ม.เกษตรศาสตร์, สถานีกรมป่าไม้, สถานีศรีปทุม, สถานีกรมทหารราบที่ 11, สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ, สถานีพหลโยธิน 59, สถานีสายหยุด, สถานีสะพานใหม่, สถานี รพ.ภูมิพลอดุลยเดช, สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ, สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X