ข่าวสดวันนี้ ดอยช์แบงก์

ดอยช์แบงก์ ปลดพนักงาน 18,000 คนทั่วโลก

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดอยช์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารระดับโลก ซึ่งมีฐานดำเนินงานในประเทศเยอรมนี มีแผนการจะปลดพนักงาน 18,000 คนทั่วโลก
  • ภูมิภาคที่ได้รับกระทบหนักที่สุดในอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคมปี 2018“ดอยซ์แบงก์”ได้ประกาศปรับลดพนักงาน 7,000 คน

วันที่ 7 ก.ค. 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณีดอยช์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารระดับโลก ซึ่งมีฐานดำเนินงานในประเทศเยอรมนี มีแผนการจะปลดพนักงาน 18,000 คนทั่วโลก ภูมิภาคที่ได้รับกระทบหนักที่สุดในอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนอกจากนี้มีรายงานว่า ทีมที่ดูแลการค้าหลักทรัพย์และหุ้นถูกปลดออกทั้งหมด หลังจากประสบปัญหาไม่สามารถควบรวมกิจการกับ Commerzbank (ธนาคารเยอรมันรายใหญ่ที่ดำเนินงานในฐานะธนาคารสากล) ได้

ทว่ามีแหล่งข่าวเผยว่า มีพนักงานดอยซ์แบงก์ในฮ่องกง  3 คนถ่ายรูปกันด้านนอกอาคาร และกอดกัน ก่อนจะโบกแท็กซี่กลับบ้านขณะที่พนักงานดอยช์แบงก์ในนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย มีการเก็บข้าวของใส่กล่องเดินออกมาจากอาคารด้วยสีหน้าไม่สู้ดี โดยก่อนหน้านี้ผู้บริหารฝ่ายวาณิชธนกิจได้ลาออกไปหลังจากที่มีกระแสข่าวว่าธนาคารจะไม่ดำเนินธุรกิจวาณิชธนกิจอีกต่อไป

รายงานจากต่างประเทศระบุว่า ดอยช์แบงก์เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินจากยุโรปที่พยายามที่จะสู้ในเรื่องธุรกิจวาณิชธนกิจกับสถาบันการเงินใหญ่ ๆ ของสหรัฐ แต่ท้ายที่สุดแล้วสถาบันการเงินในยุโรปแทบทั้งหมดไม่สามารถแข่งขันกับสถาบันการเงินในสหรัฐฯ ได้ นอกจากนี้ดอยช์แบงก์ยังต้องประสบปัญหาเรื่องหนี้เสียของธนาคารที่คาดว่าจะมากถึง 80,000 ล้านยูโร จากเดิมที่คาดไว้เพียงแค่ 50,000 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ “ดอยซ์แบงก์” ธนาคารรายใหญ่สุดของเยอรมนี ประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2018 ปรับลดพนักงาน 7,000 คน จาก 97,000 คนทั่วโลก รวมทั้งจะปรับลดพนักงานในธุรกิจหุ้นและเทรดดิ้ง ราวร้อยละ 25 จากปัจจุบัน โดยเฉพาะในนิวยอร์ก ลอนดอน และตลาดอื่นๆ ที่ถูกคู่แข่งแย่งส่วนแบ่งการตลาดไป ครั้งนั้น“ดอยซ์แบงก์” ต้องการลดน้ำหนักธุรกิจวาณิชธนกิจในต่างประเทศลง ขณะที่หันไปเน้นตลาดยุโรปและตลาดในประเทศมากขึ้น หลังเผชิญกับภาวะขาดทุนต่อเนื่อง 3 ปี โดยมีการประเมินว่า ต้นทุนของดอยซ์แบงก์ในการปรับลดพนักงานครั้งนั้นอยู่ที่ 800 ล้านยูโร หรือราว 3 หมื่นล้านบาท

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…