ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ

เปิดคลิปนาที เด็ก 13 ซิ่งบิ๊กไบค์เกิดอุบติเหตุชนที่เชียงใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุบิ๊กไบค์ชน จยย.-รถยนต์ ที่เชียงใหม่ ก่อนพบผู้ขี่เป็น ด.ช.อายุ 13 ปี
  • เพจ กระโหลกแดง นำคลิปมาเผยแพร่ทำให้เห็นว่า บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วสูง
  • ครอบครัวเด็กขี่บิ๊กไบค์ เผยพาไปอบรมการขับขี่แล้ว ก่อนออกรถให้

จากเหตุการณ์สุดระทึก มีผู้ขี่รถจัรยานยนต์บิ๊กไบค์ซิ่งประสานงากับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และไถลไปชนรถยนต์อีกคันจนได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ก่อนที่เวลาต่อมาจะทราบว่า ผู้ขี่รถจักรยานยนต์เป็นเพียงเด็กชายวัยเพียง 13 ปีนั้น

วันนี้ (8 ก.ค. 2562) เพจ กระโหลกแดง ได้มีการเผยแพร่คลิปขณะเกิดเหตุดังกล่าว โดยเผยให้เห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ขี่มาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะหยุดไม่ทันหลังมีรถตัดหน้า ทำให้ชนเข้าอย่างจังก่อนตัวรถจะไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันจนได้รับความเสียหาย ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ‘เห็นคลิปแล้วถ้าตายกูก็สมน้ำหน้าอะ’

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าเหตุใดทางครอบครัวถึงปล่อยให้เด็กอายุเพียง 13 ปี ขี่รถที่มีกำลังแรงขนาดนี้

ครอบครัวของเด็ก 13 ปี ขอโทษ พร้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้นเวลาต่อมา ผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวจะออกมาชี้แจงว่า เพราะเห็นลูกชอบความเร็ว และฝันอยากเป็นนักแข่ง ถึงได้มีการออกรถให้ จากนั้นได้พาไปเรียนขับขี่จนมีความสามารถและแข่งขันในสนามได้มาหลายรางวัล

ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นคงมาจากเหตุสุดวิสัยจนลูกไม่สามารถหักหลบทัน จนเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนลูกชาย และคู่กรณีได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้หากมีการสอบสวนว่าลูกชายผิดจริงทางครอบครัวก็พร้อมจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

ขณะเดียวกันผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นพี่สาวของเด็กหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ก็ได้มีข้อความระบุไปทำนองเดียวกับผู้ปกครองของเด็กหนุ่มคนดังกล่าว พร้อมเผยว่าทางครอบครัวต้องขอโทษ และขอรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กฎหมายไทย เผยคนที่จะขี่รถ จยย.ได้ ต้องมาอายุไม่ต่ำกว่า 15-18 ปี

สำหรับในทางกฎหมายได้ระบุไว้ว่า การขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนนได้นั้นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งผู้ที่จะยื่นขอใบอนุญาตขับขี่นั้นต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบรูณ์ แต่ถ้ารถจักรยานยนต์นั้นมีกระบอกสูบรวมกันไม่เกิน 110 ลูกบาศก์เซนติเมตร ผู้มีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบรูณ์ ก็สามารถขอใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ชั่วคราวได้

ซึ่งหากฝ่าฝืนหรือไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนข้อหาขับขี่รถโดยไม่พกพาใบอนุญาตขับรถจะถูกปรับในอัตราเดียวกัน โดยจะไม่สามารถมาชำระค่าปรับย้อนหลังภายใน 7 วันได้เหมือนข้อหาอื่น จำเป็นต้องเปรียบเทียบปรับทันทีก่อนที่จะปล่อยให้ขับรถต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เฮลิคอปเตอร์ฝึกบินทหาร ตกที่ จ.นครสวรรค์ เสียชีวิต 2 นาย

เฮลิคอปเตอร์ฝึกบินทหาร ตกที่ จ.นครสวรรค์ เสียชีวิต 2 นาย

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณ สำนักงานไปรษณีย์หน้าค่ายจิรประวัติ จ.นครสวรรค์ ครูฝึกและศิษย์การบินเสียชีวิต รวม 2 นาย

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

‘ตุ้ย ชัยพันธ์’ มือกีตาร์วง PLAYGROUND ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

‘ตุ้ย ชัยพันธ์’ มือกีตาร์วง PLAYGROUND ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ รถชนกันมีผู้เสียชีวิต หน้าศูนย์รถยนต์ซูซูกิ ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าบางแค แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

X