น้ำท่วมตาก น้ำป่า พายุฝน

จ.ตาก อ่วม!! น้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนนพังเสียหาย

วานนี้ (8 ก.ค.62) มีรายงานว่าเกิดพายุฝนตกหนักพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา โดยที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เกิดน้ำป่าหลากไหลหลาก ถนนพังเสียหายและมีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มประมาณ 8-10 ต้น น้ำท่วมหนักถนนเส้นทางในเขต บ้านท่าสองยาง(บ้านแม่ตะวอ) ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง…

Home / NEWS / จ.ตาก อ่วม!! น้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนนพังเสียหาย

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ 8 ก.ค.62 เกิดพายุฝนตกหนักพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เกิดน้ำป่าหลากไหลหลาก
  • เบื้องต้นทางจังหวัด เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว

วานนี้ (8 ก.ค.62) มีรายงานว่าเกิดพายุฝนตกหนักพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา โดยที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เกิดน้ำป่าหลากไหลหลาก ถนนพังเสียหายและมีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มประมาณ 8-10 ต้น น้ำท่วมหนักถนนเส้นทางในเขต บ้านท่าสองยาง(บ้านแม่ตะวอ) ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแม่ตื่น และบ้านแม่ตะวอ (บ้านท่าสองยาง) หมู่ 1 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อจะเข้าซ่อมแซมระบบ นอกจากนี้ ยังพบว่ามีน้ำป่าไหลลากเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 1 บ้านเบอลู่โค๊ะ ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และมีคนติดค้างอยู่ในโบสถ์คริสต์ ในหมู่บ้าน กว่า 20-30 คน

อย่างไรก็ตาม นายประทีป โพธิ์เที้ยม นายอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง- อส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารพราน ในพื้นที่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เร่งเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่บ้านท่าสองยาง และได้รายงานให้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ทราบ ถึงสถานการณ์น้ำท่วมและประสานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาภัย (ปภ.) จังหวัดตาก เพื่อส่งกำลังเจ้าหน้าที่รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ มาช่วยเหลือประชาชนต่อไป

X