ขับรถย้อนศร รถเมล์สาย 75

ขนส่งฯ สั่งปรับ 5,000 บาท คนขับรถเมล์ สาย 75 ย้อนศรจนเกือบเกิดเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอกล้องหน้ารถ โดยเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สีเหลือง สาย 75 เบอร์ 50 ขับย้อนศรมาด้วยความเร็ว บริเวณถนนพุทธบูชา ก่อนถึงแยกนาหลวง จนเกือบชนเข้ากลับรถคันข้างหน้า โชคดีที่สามารถหลบทัน ทำให้ไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นนั้น

ล่าสุด (20 ม.ค. 61) มีรายงานว่า กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 ได้มีหนังสือแจ้ง ผู้ประกอบการขนส่ง (ขสมก.) และพนักงานขับรถมาสอบสวนข้อเท็จจริง

จากการสอบสวนพบว่า พนักงานขับรถชื่อ นายบุญเลิศ ได้รับใบอนุญาตขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 ขับรถโดยสารปรับอากาศ สายที่ 75 เลขทะเบียน 15-3287 กรุงเทพมหานคร ยอมรับว่า การกระทำดังกล่าวข้างต้นเป็นการไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือนร้อนของผู้อื่น

อย่างไรก็ตาม สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด เป็นเงินจำนวน 5,000 บาท และให้เข้ารับการอบรมเสริมความรู้และสร้างความตระหนักในการขับรถ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สะดุ้งทั้งถนน! สาวเมาหนัก ขับรถย้อนศรยาวกว่า 6 กม.

สะดุ้งทั้งถนน! สาวเมาหนัก ขับรถย้อนศรยาวกว่า 6 กม.

สาวเมาหนักขับรถย้อนศรยาวกว่า 6 กม. รถยนต์ 2 คัน เบรกกระทันหันชนท้ายได้รับความเสียหาย เจ้าตัวมึนไม่รู้ขับย้อนศรลงอุโมงค์ได้อย่างไร ภาพจากกล้องวงจรของของแขวงทางหลวงเชียงใหม่ บันทึกภาพรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบอร์นทอง ทะเบียน กบ 6225…

X