คูปองอุปกรณ์การเรียน ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม

ศิษย์เก่าฯ ยื่นตรวจสอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม

คัดลอก URL แล้ว

ศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ยื่นหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการตรวจสอบการทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน หลังยังไม่ได้รับคำชี้แจงตามข้อเรียกร้อง

ศิษย์เก่าและนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ทวงถามคำชี้แจงจากนายอารีย์ วีระเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม หลังครบกำหนด 3 วันตามข้อเรียกร้อง เพราะตั้งข้อสังเกตถึงความไม่โปร่งใส โดยเฉพาะการแจกคูปองอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนแทนเงินสด พร้อมกับเปิดให้นักเรียนลงรายชื่อเพื่อตรวจสอบการทำงาน

ทั้งนี้ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนยังไม่มีการออกมาชี้แจง ซึ่งทางโรงเรียนแจ้งว่าให้นักเรียนนำอุปกรณ์การเรียนมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ขณะที่ในวันนี้ศิษย์เก่าฯ จะเข้ายื่นหนังสือถึงสำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติให้ตรวจสอบผู้อำนวยการโรงเรียน

ด้านนางสาวรัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 กรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล คาดว่าจะมีความชัดเจนในสัปดาห์นี้ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงว่า การแจกคูปองเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการ และไม่ได้เป็นการบังคับแต่อย่างใด

ส่วนที่จังหวัดเพชรบุรี สมาคมนักเรียนเก่าพรหมานุสรณ์ พร้อมด้วยผู้ปกครองและนักเรียนกว่า 1 พันคน เรียกร้องให้ต้นสังกัดย้ายนายธีรศักดิ์ พิงภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังกล่าวหามีพฤติกรรมไม่โปร่งใส ขณะที่นายธีรศักดิ์ ยื่นหนังสือลาออกแล้ว มีผล 1 สิงหาคมนี้


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศิษย์เก่า รร.วัดสุทธิวราราม ขีดเส้นตาย 3 วัน จี้ ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปมส่อทุจริต

ศิษย์เก่า รร.วัดสุทธิวราราม ขีดเส้นตาย 3 วัน จี้ ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปมส่อทุจริต

กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ขีดเส้นตาย 3 วัน จี้ผอ.โรงเรียน ชี้แจงข้อเท็จจริงปมส่อทุจริตหลายกรณี ทั้งกระเป๋าโรงเรียนไม่ได้คุณภาพ ให้บุคคลภายนอกเข้ามาประมูลบริหารร้านค้า วันนี้ (4 ก.ค. 62) มีรายงานว่า กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ได้นัดรวมตัวกันยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง…

X