ข่าวสดวันนี้ จ่านิว เสรีพิศุทธ์

“เสรีพิศุทธ์” ชี้คนทำร้าย ‘จ่านิว’ เป็นทหาร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “เสรีพิศุทธ์” ชี้รายชื่อ ครม.ชุดใหม่ยังไม่เหมาะสม
  • ตนเผยมั่นใจคนทำร้าย “จ่านิว” เป็นทหาร
  • ชี้เรื่องนี้ต้องมีการจับแพะ

วันนี้ ( 11 ก.ค. 62 ) ที่ ศูนย์ประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ครั้งที่ 10 โดยพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึง รายชื่อคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ชุดใหม่ ว่า กว่าจะมีการลงตัวก็มีการทะเลาะกันตามที่มีข่าว ซึ่งการที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ใช่ว่าใครจะทำได้

ส่วนกรณีที่จะแต่งตั้งใครนั้น ต้องตรงกับสายงานที่ถนัด ไม่ว่าจะตำแหน่งในกระทรวงใดๆ ก็ตาม ยกตัวอย่าง นายวิษณุ พุ่มวิเศษ ได้รับตำแหน่งฝ่ายกฎหมาย ส่วนตัวมองว่า ยังมีความผิดจำคุกเรื่องยาเสพติด ที่ประเทศออสเตรีย ไม่เหมาะสมที่จะมารับตำแหน่งนี้

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

ทั้งนี้ ในส่วนของฝ่ายค้าน ตอนนี้ยังไม่ได้มีการหารือในตำแหน่งคณะกรรมาธิการฯ และจะต้องตรวจสอบไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อความชัดเจจน และเช็คถึงความเหมาะสมของตำแหน่ง

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ได้กล่าวอีกว่า ฝากถึงรัฐบาลชุดใหม่แต่ตนคงไม่ฝาก เนื่องจากคงบริหารไปตามที่ทาง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วางไว้ เนื่องจากได้เลือกสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. มาถึง 250 คน ถ้าจะแก้ไข คือ พลเอกประยุทธ ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกฯ ปัญหาถึงจะจบ และถ้าจะให้ตรวจสอบคุณสมบัตการเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ตนคิดว่า ควรตรวจสอบตั้งแต่ กกต. เป็นอย่างแรก

ส่วนประเด็นการทำร้ายร่างกายของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งเงื่อนไขไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก ว่าไม่มีสิทธิไปห้ามจ่านิว ไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมือง ผิดตรงไหน เพราะไม่ได้ทำให้บ้านเมืองเสียหาย พยายามเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้งตามแนวทางประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่จ่านิวโดนทำร้ายร่างกาย ตนมองว่าเพื่อที่จะข่มขู่ไม่ให้ทำตาม ถ้าไม่เชื่อจะหนักกว่านี้ คนรุ่นใหม่ต้องกล้าแสดงออก เกิดมาตายครั้งเดียว แต่เจ็บได้หลายครั้ง และตนได้พูดแต่แรกแล้วว่า เรื่องนี้ต้องมีการจับแพะ เพราะตนเชื่อมั่นว่า คนที่สั่งการคือฝ่ายความมั่นคง และให้ทหารเป็นคนลงมือทำ และคนจนในประเทศไทยเยอะ มีคนที่พร้อมจะรับจ้างติดคุกแทนคนจะทำจริงอยู่แล้ว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X