ภาคีเซฟบางกลอย

ภาคีเซฟบางกลอย ยื่นหนังสือ ถอดถอน ประสาน ผู้ช่วย ประวิตร เหตุทำตัวไม่เหมาะสม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ภาคีเซฟบางกลอย ยื่นหนังถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ปลดประสาน หวังรัตนปราณี ออกจากคณะทำงานฯ
  • ระบุ เหตุ ไม่เหมาะสม เรียกร้องให้ขอโทษชาวบ้าน และมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีไร่กัญชา

วันนี้ ( 23 มี.ค. 64 ) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร. นายธัชพงศ์ แกดำ ตัวแทนภาคีเครือข่ายเซฟบางกลอย เดินเท้ามายื่นหนังสือถึง ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ลงลายลักษณ์อักษรที่เป็นทางการเพื่อให้นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีถอนตัวออกจากคณะทำงานเจรจากับกลุ่มบางกลอย และลาออกจากตำแหน่ง

เนื่องจากมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2564 ที่นายประสานได้เดินทางลงพื้นที่หมู่บ้านบางกลอย และได้นั่งล้อมวงคุยกับชาวบ้าน โดยเนื้อหาภายในคลิป นายประสานพยายามสอบถามชาวบ้านว่าใครเป็นเจ้าของไร่กัญชา ซึ่งอ้างว่าเห็นไร่กัญชาหลังจากที่โดยสารเฮลิคอปเตอร์มาที่หมู่บ้าน

ส่วนพฤติกรรมการล่วงละเมิดที่นายธัชพงษ์กล่าว เป็นช่วงหนึ่งที่นายประสานสนทนากับชาวบ้านบางกลอยที่เป็นผู้หญิงว่า ไปกรุงเทพไหม ไปทำงานที่กรุงเทพไหม

ภายหลังการเปิดคลิปวีดีโอตัวแทนกลุ่มภาคีsaveบางกลอยได้อ่านรายละเอียดหนังสือที่ต้องการยื่นถึง พล.อ.ประวิตร พร้อมแจ้งข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ

  1. ต้องปลดนายประสาน ออกจากตำแหน่งพร้อมแสดงหลักฐานจากราชการ
  2. นายประสานต้องกล่าวขอโทษต่อพี่น้องบางกลอยที่พูดหมิ่นประมาท
  3. ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่นายประสานกล่าวหาพี่น้องบางกลอยว่าปลูกกัญชาอย่างผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงาน ปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนมารับหนังสือภาคีเครือข่ายเซฟบางกลอย


ภาพ – วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

X