ข่าวสดวันนี้ ออฟโรด

คนขับออฟโรด ขอโทษแล้วปมลุยธารน้ำสาธารณะ ทำเด็กแตกระเจิง

ประเด็นน่าสนใจ

  • เพจ ที่นี่ นครนายก แชร์คลิปไม่เหมาะสม มีคนขับรถออฟโรดลงน้ำ ทั้งๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเล่นอยู่
  • ผู้ก่อเหตุโพสต์ยอมรับผิดแล้ว กับสิ่งที่เกิดขึ้น
  • แต่อ้างได้รับอนุญาตแล้ว และไม่มีนทท.อยู่ระหว่างที่ขับลงไป

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่มีคนขับรถออฟโรดคันหนึ่งขับนรถลงน้ำแก่งแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครนายก โดยไม่สนใจว่าบริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ลงเล่นน้ำอยู่ จนทำให้น้ำบริเวณดังกล่าวขุ่นมัว คนที่แช่น้ำอยู่ต้องลุกหนีนั้น

อ่านข่าว : คลิปรถอ๊อฟโรดไม่สนโลก ขับลุยน้ำแก่งทั้งๆ มีเด็กลงเล่นน้ำจำนวนมาก

ล่าสุดผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้โพสต์ข้อความขอโทษ และสารภาพผิดกับสิ่งที่ได้ทำลงไปแล้ว โดยระบุว่า กระผมนายวีระพันธ์ (ก๊อต) เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าวครับ กระผมต้องกราบขออภัยที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น

ซึ่งส่งผลให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของกลุ่ม กระผมยอมรับว่าทำไปเพราะความคึกคะนองไม่ใช้วิจารณญานให้มากกว่านี้ กระผมขอให้พี่ๆ น้องๆ ให้อภัยในความผิดพลาดครั้งนี้ด้วยครับ ต่อไปจะคิดตรึกตรองให้มากกว่านี้ครับ แต่สิ่งที่ผมอยากอธิบายเหตุการณ์นี้คือ

1.กระผมได้สอบถามข้อมูลกับผู้ดูแลสถานที่แล้วว่าสามารถนำรถลงได้ไหม ก็ได้คำตอบว่าสามารถนำรถลงได้
2.ขณะที่นำลงเพื่อจอดถ่ายรูปในลำธารก็ไม่ได้ขับ และรอจนนักท่องเที่ยวทะยอยกลับและขึ้นจากน้ำหมดแล้ว แต่ข่าวที่ออกมาทำให้กระผมเหมือนขับขี่ขณะที่มีนักท่องเที่ยว หรือเด็กๆ อยู่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร กระผมยอมรับในความผิดที่เกิดขึ้น และพิจารณาตัวเองถอดสติ๊กเกอร์ของกลุ่มที่ผมรักออกครับ

ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นครับ/วีระพันธ์ (12.20น.) กระผมได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจและรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไปในเพจ ที่นี่ นครนายก แล้วครับ

กระผมนายวีระพันธ์ เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าวตามคลิปที่ลงในเพจ ที่นี่ “นครนายก” กระผมต้องกราบขออภัยที่เกิดเรื่องที่ขึ้น

กระผมยอมรับว่าทำไปเพราะความคึกคะนอง ไม่ใช้วิจารณญาณให้มากกว่านี้ อภัยในความผิดพลาดครั้งนี้ด้วยครับต่อไปจะคิดตรึกตรองให้มากกว่านี้ครับ

กระผมต้องขอโทษพี่น้องชาวนครนายก นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ เจ้าของสถานที่ และธรรมชาติ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ผมได้กระทำลงไป

ผมขอน้อมรับทุกคำว่ากล่าวตักเตือนจากทางสื่อ หรือจากคนรอบข้าง สำหรับครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญที่สุดสำหรับผม

สุดท้ายนี้ผมขออภัยสำหรับสิ่งที่ผมกระทำลงไป ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสูง/วีระพันธ์

อย่างไรก็ดีแม้ผู้ก่อเหตุจะออกมาขอโทษแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่เห็นด้วย เพราะการที่อ้างว่าที่ทำไปเพราะได้รับอนุญาตนั้นคงไม่ใช่ เพราะหากมีจิตสำนึก ก็ไม่ควรทำตั้งแต่แรก เพราะที่นั่นคือพื้นที่ธรรมชาติ ทุกคนไปเพื่อชื่นชม และพักผ่อนไม่ใช่ไปเติมมลพิษทางอากาศอย่างเห็น

WRITER

RELATED

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “Mercedes-Benz G 350 d Sport” ที่สุดแห่งยนตรกรรมออฟโรด

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “Mercedes-Benz G 350 d Sport” ที่สุดแห่งยนตรกรรมออฟโรด

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “Mercedes-Benz G 350 d Sport” ที่สุดของยนตรกรรมออฟโรดสุดแข็งแกร่งและหรูหราที่พร้อมพาทุกคนพิชิตทุกจุดหมายในการเดินทาง

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…