ณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

มท.1 การันตี “ณรงค์ศักดิ์” เหมาะเป็นผู้ว่าฯ กทม.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • รัฐมนตรีว่าการการะทรวงมหาดไทย ระบุ นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร เป็นคนมีความรู้ความสามารถหลากหลาย และเหมาะสมหากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  • พลังประชารัฐ ชี้ณะนี้พรรคยังไม่ได้ทาบทามผู้ที่จะมาลงสมัครชิงผู้ว่ากรุงเทพมหานคร แต่มองว่านายณรงค์ศักดิ์มีความเหมาะสม และยังเป็นที่รู้จักของประชาชน
  • ด้านนายนายณรงค์ศักดิ์ เผยไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนไปเขียนกันเอง

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงการจัดเลือกตั้งท้องถิ่นว่า ต้องรอให้รัฐบาลชุดใหม่กำหนด ว่าจะเลือกตั้งพร้อมกันทั้งหมดหรือแยกออกเป็นพื้นที่ ซึ่งหากมีนโยบายแบบใดออกมา กระทรวงมหาดไทยก็พร้อมที่จะดำเนินการ พร้อมปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นกรณีที่นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ที่เคยโด่งดังกรณีการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ถูกทาบทามส่งสมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร แต่ยอมรับว่านายณรงศักดิ์มีความสามารถและมีความพร้อมในการปฎิบัติหน้าที่หลากหลายรูปแบบ

ด้านนายพุทธิพงษ์ ปุณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าขณะนี้พรรคยังไม่ได้ทาบทามผู้ที่จะมาลงสมัครชิงผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพราะเป็นเรื่องที่ต้องผ่านความเห็นจากคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน แต่ส่วนตัวมองว่า นายณรงค์ศักดิ์มีความเหมาะสม และยังเป็นที่รู้จักของประชาชนที่ได้แสดงความสามารถให้ได้เห็นทั้งประเทศแล้ว

ภายหลังที่มีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะหาบุคคลที่เหมาะสมลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีกระแสข่าวว่า ส.ก. กรุงเทพมหานครของพรรคมีการเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคฯ ลงแข่งขัน ขณะที่พรรคเพื่อไทย มีชื่อของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นตัวเต็งที่จะลงชิงตำแหน่งเช่นกัน

ส่วนทางด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้กล่าวถึงกระแสการ ทาบทามลงสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรค พปชร.ว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนไปเขียนกันเอง อย่างไรก็ตาม ขอไม่แสดงความเห็นใดๆ ต่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘พุทธิพงษ์’ ชี้คนกรุงรู้ทันกรณี ‘ชัชชาติ’ ลงชิงผู้ว่าฯ ในนามอิสระ

‘พุทธิพงษ์’ ชี้คนกรุงรู้ทันกรณี ‘ชัชชาติ’ ลงชิงผู้ว่าฯ ในนามอิสระ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการวางตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ทางพรรคยังไม่ได้มีการประชุมจริงจังในเรื่องนี้ มีเพียงแต่เป็นการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการ เพราะการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายอย่าง ดังนั้นทางทีมยุทธศาสตร์พรรค จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และจะต้องคัดเลือกคนที่ดีที่สุด เพื่อคนกรุงเทพฯ…

กทม. เคาะค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 65 บาท ตลอดสาย ลดผลกระทบผู้ใช้บริการ

กทม. เคาะค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 65 บาท ตลอดสาย ลดผลกระทบผู้ใช้บริการ

(22 เม.ย. 62) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 9/2562 กรณีเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)…

X