ข่าวสดวันนี้ ยัดยา ยาเสพติด รายการโหนกระแส

สาวเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส หลังถูกยัดยาจนต้องหนีไปอยู่มาเลเซีย

สาวร่ำไห้ ถูกตำรวจจับยัดยา เรียก 5 แสน เครียดจนแท้งลูก! ผวาหนีไปอยู่มาเลเซีย ไม่มีกิน อยากได้เงินคืน!

จากกรณีหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกเจ้าหน้าที่เรียกเงิน 5 แสนบาท เพื่อปิดเรื่องยาเสพติดทั้งๆ ที่เธอไม่ได้ขายหรือเสพยาเสพติด จนส่งผลทำให้เจ้าตัวเครียดจัดจนแท้งลูก และตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนแสนสาหัสนั้น

ล่าสุดหญิงสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ “คุณดา สารีดา รินบือเฮง” ได้เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 28  ซึ่งมี  “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยมีข้อความระบุดังนี้

คุณดาอายุเท่าไหร่?
ดา : “28 ค่ะ ทำอาชีพค้าขายอยู่ที่มาเลเซีย บ้านที่อาศัยอยู่บ้านยาย แต่เหตุที่เกิด เกิดที่สุไหงปาดี”

เกิดอะไรขึ้น?
ดา : “วันที่ 14 ม.ค. ค่ะ ประมาณสามโมงเย็นกว่าๆ พวกเรากำลังจะไปหาดใหญ่กันทั้งครอบครัว ไปเที่ยววันเด็กด้วย ผู้ใหญ่ 5 คน เด็ก 4 คน มีน้า อา พี่สาว หนู ลูกหนู และหลาน อีกสองคนลูกพี่ลูกน้อง”

ตอนนั้นท้องกี่เดือน?
ดา : “2 เดือนค่ะ เราจะไปเที่ยวหาดใหญ่ ไปส่งของที่หาดใหญ่แล้วจะไปสุราษฎร์ฯ ต่อ จะไปหาแม่ พอประมาณสามโมงเย็น ไปถึงสี่แยกสุไหงปาดี รพ.สุไหงปาดี เลี้ยวหน่อยก็มีตำรวจมากับรถมอเตอร์ไซค์ เขามาคนเดียว เขาบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีคนแจ้งว่ารถสีนี้ หมายเลขนี้มีของ ให้ลงจากรถ

หนูก็ว่าของอะไรคะ พวกหนูก็ลงกันหมด คุณตำรวจบอกว่ามีของอยู่ในรถ มีอะไร เราก็บอกว่ามีสะตอ มีมะนาว มีผ้า 40 ผืน เขาโทรมาสั่ง แม่บอกให้เอาขึ้นไป เขาก็ค้นๆ แต่ไม่มี ก็มาเพิ่มอีก 2 คน ใส่ชุดนอกเครื่องแบบ โชว์บัตรแค่คนแรก แล้วมาอีก 2 ค้นๆ ก็ไม่มีอะไร สักพักก็เรียกมาอีก คราวนี้มารถกระบะ 4 ประตู แกก็บอกว่าขอตรวจค้นนะ มีคนแจ้งว่ารถคันนี้มีของ”

เขาระบุมั้ยว่าของคืออะไร?
ดา : “ไม่ได้บอกอะไรค่ะ เห็นด้วยตาว่ามา 6 คน แต่ในรถก็ไม่ได้ดูว่ามีคนมาอีกมั้ย”

มีตราโลห์มั้ย?
ดา : “ไม่มีค่ะ เป็นรถกระบะ 4 ประตู”

พอเขาบอกว่ามีของ เด็กๆ เป็นยังไง?
ดา : “ร้องกันหมดเลยค่ะ ตกใจ หนูก็กลัว หนูก็กลุ้มใจ เครียด นั่งนิ่งกันหมดเลย สักพักแกก็บอกว่าผู้ชายนั่งรถกระบะ ผู้หญิงนั่งท้ายรถแล้วตำรวจขับข้างหน้า 2 คน นั่งรถพร้อมพวกเราคนหนึ่ง อากับพี่เขยเขาพาไปโรงพักแล้ว”

ตร.มาขับรถคุณเลย?
ดา : “ค่ะ พาไปโรงพักสุไหงปาดี เขาบอกว่าไม่ไป จะจับหมดเลยทั้งลูกทั้งเด็ก หนูก็ตกใจว่ามันมีเรื่องอะไรกัน เราก็เลยไป”

โรงพักมีตำรวจเยอะมั้ย?
ดา : “วันนั้นมีค่ะ แต่เป็นพวกนอกเครื่องแบบหมด เขาบอกว่าเดี๋ยวจะค้นรถ ใครก็ได้ออกมายกของลงก่อน ตอนยกสะตอ มะนาว พวกหนูไปช่วยด้วย แต่ตอนหลังบอกว่าให้เข้าไปข้างใน กลัวว่ามันยุ่งยาก หนูก็กลัว เข้าไปตามที่บอก

ลูกก็ร้อง ไม่ดื่มนม ตัวเล็ก 2 ขวบกว่า หนูก็กลุ้มใจ หนูก็เข้าไปห้องสืบว่าขอร้อง หนูไหว้ หนูจะโทรหาแม่ก่อนเพราะเขายึดโทรศัพท์ไปหมด หนูบอกว่าแม่ไม่รู้ว่าพวกเราเกิดอะไรขึ้น ลูกๆ ก็ไม่ได้กินอะไร ไม่ดื่มน้ำ ไม่อะไร

หนูขอร้องหนูจะโทรหาแม่ ปรึกษากับแม่ เรากลัว เพราะเราไม่ได้ผิด (เสียงสั่นเครือ) เขาก็ให้โทรศัพท์มาเครื่องหนึ่ง มาคุยกับหนูดุๆ ทำให้เรากลัว หนูก็บอกแม่ มีคนแจ้งว่ามีของ หนูก็บอกว่ามีของจริง เป็นพวกสะตอนั่นแหละ แม่ก็ร้องไห้”

ถามตำรวจมั้ยว่าของนั้นคืออะไร?
ดา : “ไม่ได้บอกว่าของคืออะไร เขาบอกว่าจะเอาเงินค่ะ จะเอา 5 แสน หนูร้องไห้เลย เขาพูดว่าถ้าไม่ให้จะจับเด็กทั้งหมดใส่ในคุก มีหลานพิการคนหนึ่งด้วย อายุ 7 ขวบแล้ว ไม่มีเลยที่จะสงสารลูกๆ พวกเรา ก็ปรึกษาแม่ แม่ก็บอกว่าต้องโทรหาญาติ เอาทองไปขาย”

คุณรวบรวมเงินจริงๆ?
ดา : “ได้มา 4 แสน หนูยอมแล้ว หาไม่ได้แล้ว หมดเกลี้ยง หนูว่าอย่างนั้น หนูก็ขอกับตำรวจว่าขอคุยกับญาติก่อน ให้ญาติมารับหนูแล้วไปขายทอง เขาก็ให้คุย จะเอาเงินแบบรวดเร็ว หนูบอกว่าแม่เขาจะเอา 5 แสน แม่ร้องจนสลบไปเลย จะเอาเงินที่ไหนมา 5 แสน( เสียงสั่น) แม่ทำยังไงก็ได้ให้ได้เงินมา”

สุดท้ายคุณทำยังไง?
ดา : “ญาติมารับหนูที่โรงพัก ไปโกลก ประมาณ 6 โมงกว่า แต่ร้านปิดแล้ว แต่โชคดีเป็นร้านที่แม่รู้จักมานาน เขาก็เปิดให้”

แม่ : “ได้มา 236,000 บาท ที่เหลือก็โทรขอให้เพื่อนช่วย ขอยืม เพื่อนก็บอกว่าแกจะหาเงินที่ไหนเป็นแสนๆ ก็บอกว่าช่วยหน่อยนะ ลูกหลานโดนจับหมดแล้ว (ร้องไห้) แกก็ช่วยแสนสาม ที่เหลือก็โทรไปอีก ของแม่ขายทุเรียน ก็รวบรวมกัน ได้ทั้งหมด 4 แสน”

ดา : “ก็บอกตตำรวจ ว่ามีแค่นี้ค่ะ โดนตั้งแต่สามโมงเย็น จนดึกก็ไม่ได้กินอะไร”

ได้สี่แสน ตำรวจบอกว่ายังไง?
ดา : “หนูก็ไหว้บอกว่าหนูมีแค่นี้เอง เขาก็ปรึกษากัน บอกว่าสี่แสนก็สี่แสน เขาก็เอา พอเข้าโรงพักเขาบอกว่าไหนตังค์ก็บอกว่าหนูไม่มี เดี๋ยวญาติเอามาให้ แล้วก็ขอให้ปล่อยญาติหนูก่อน หนูกลัวพอให้ตังค์แล้วจะจับกันหมด เขาก็เคลียร์กันบอกว่าได้ หนูยอมเป็นตัวประกันคนเดียว คนอื่นได้ออกไปหมด”

เขาปล่อยคุณยังไง?
ดา : “เขาบอกว่าเดี๋ยวนับเงินก่อน ถ้าไม่ครบ 4 แสนจะไม่ปล่อย (ร้องไห้) หนูบอกว่าโอเค นับเลย พอครบเขาก็ปล่อย”

ให้เซ็นบันทึกประจำวัน?
ดา : “ไม่มีเลยค่ะ ของกลางก็ไม่มีค่ะ เอาเงินแล้วปล่อยกลับบ้านเลย”

จำหน้าตำรวจได้มั้ย?
ดา : “จำได้ค่ะ ทั้งหมด 9 คน จำหน้าได้หมด หนูก็ออกจากโรงพักแล้วกลับบ้าน”

คุณกลัวมากจนไปอยู่มาเลเซีย?
ดา : “กลัวค่ะ หนีไปอยู่มาเลเซีย”

เครียดจนแท้ง?
ดา : “ค่ะ นายอำเภอบอกว่าคงเครียด ตกใจ เงิน 4 แสนหาภายใน 2 ชม. ทุกวันนี้เราไม่มีอะไรจะกินแล้ว”

มาถึงตอนนี้ ทางรายการได้ต่อสายถึง “พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์” โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า  ก่อนจะตั้งคำถามว่า

ตอนนี้ทางท่านแม่ทัพทราบเรื่องแล้ว และลงไปดูเรื่องราวด้วยตัวเอง?
พันเอกปราโมทย์ : “เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิด แล้วยิ่งมาเกิดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายหลังมีการเผยแพร่ข้อมูลขาวสาร ท่านก็ทราบเรื่องและได้ไปตรวจสอบด้วยตัวท่านเอง ได้เรียกผู้เสียหายมานั่งคุย สอบข้อเท็จจริง

เบื้องต้นเป็นเรื่องจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทางต้นสังกัดได้มีการสั่งพักราชการ และจะดำเนินคดีแพ่งและอาญา ใครก็ตามที่ทำผิดกฎหมายจะไม่มีการละเว้น ส่วนคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดตอนนี้มีการสั่งพักราชการ และจะดำเนินคดี ไม่มีการปกป้องผู้กระทำผิดเด็ดขาด”

เห็นฝั่งนี้บอกผู้กระทำผิด 9 คน ตอนนี้ผลได้แค่ 3 เหรอ?
พันเอกปราโมทย์ : “ตอนนี้ที่ตรวจสอบเบื้องต้น สั่งพักราชการไป 3 นาย แต่การตรวจสอบผู้ที่มีความเกี่ยวข้องเพิ่มเติมก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยืนยันว่าไม่ว่าใครที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด จะไม่มีการละเว้นโดยเด็ดขาด”

ผู้กระทำความผิดยอมรับมั้ย?
พันเอกปราโมทย์ : “เบื้องต้นจากการคุยกับทางต้นสังกัด ได้แจ้งว่าเขาให้การรับสารภาพ อาจจะด้วยหลักฐานที่จำนนหรืออะไรผมไม่ทราบ แต่ตอนนี้มีการสั่งพักราชการไปแล้ว”

ตอนนี้ตำรวจ มีการเข้าไปดูแลแล้ว เขายอมรับมั้ยว่าเขาทำ?
ดา : “ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่ที่รับเงินจากหนู 3 คนนั่นแหละค่ะ ที่รับเงินจากมือหนู ที่เหลืออีก 6 คนพาครอบครัวออกไปจากโรงพัก”

แม่รู้สึกยังไง ทำให้ลูกสาวแท้ง?
แม่ : “เขาบอกว่าเมนไม่ได้มาสองเดือนแล้ว เครียดเลือดออกมาเอง เขาก็บอกว่าไม่เคยแท้ง”

เอาชัวร์ๆ แท้งหรือไม่แท้ง?
ดา : “หนูตรวจแล้วขึ้นสองขีด ประจำเดือนไม่มาสองเดือน”

คุณมั่นใจว่าคุณแท้ง แต่หมอว่าคุณไม่แท้ง?
ดา : “ค่ะ หมอบอกว่าตอนนี้ออกไปแล้ว”

จะทำยังไงต่อไป?
ดา : “หนูกลัวค่ะ ครอบครัวก็กลัวกันหมด หนูขอช่วยกลับมาอยู่บ้าน แต่ครอบครัวกลัว จับเขาให้หมดก่อน ตอนนี้เราก็อยู่มาเลเซียไม่มีอะไรกิน เพราะครอบครัวเราหากินฝั่งนี้กันหมด แถมต้องส่งเงินให้หลานเรียนอีก พี่สาวก็ร้องไห้ หลานขอเงิน ครอบครัวเราหมดเกลี้ยงกับเงิน 4 แสนนี่แหละ ทองก็ช่วยกันทั้งนั้น จะกินอะไรก็ไม่มี”

อยากบอกอะไร?
ดา : “อยากขอให้ทุกคนทางหมู่บ้าน ทหารช่วยเหลือครอบครัวหนูด้วยค่ะ เพี่อความปลอดภัยค่ะ ไม่กล้าอยู่เมืองไทยแล้วค่ะ หนูขอให้ได้เงิน 4 แสนกลับคืนมา เพราะมีคนโทรมาถามว่าเมื่อไหร่จะได้เงินคืน แม่ก็ร้องอยู่ประจำค่ะ”

WRITER

RELATED

ตำรวจบุกจับ 3 วัยรุ่น ค้าดอกกัญชาแปรรูป ขายทางออนไลน์

ตำรวจบุกจับ 3 วัยรุ่น ค้าดอกกัญชาแปรรูป ขายทางออนไลน์

ตำรวจแถลงข่าวกรณี การจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมด้วยของกลางดอกกัญชาแปรรูป และเห็ดเมา มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

อ.อ๊อด เผย ‘เคนมผง’ ยาเสพติดแรง 4 เท่า เตือนเสี่ยงถึงตาย!!

อ.อ๊อด เผย ‘เคนมผง’ ยาเสพติดแรง 4 เท่า เตือนเสี่ยงถึงตาย!!

มีวัยรุ่นเสพยาเสพติด 'ยาเคนมผง' มีผู้เสียชีวิตถึง 6 คนจากการเสพยาเสพติดชนิดดังกล่าว

ป.ป.ส. เผยผลพิสูจน์ของกลางในฉะเชิงเทรา พบมี ‘เคตามีน’ ปนเปื้อน

ป.ป.ส. เผยผลพิสูจน์ของกลางในฉะเชิงเทรา พบมี ‘เคตามีน’ ปนเปื้อน

ป.ป.ส.แถลงสรุปผลการตรวจพิสูจน์สารต้องสงสัยว่าเป็นคีตามีนบรรจุกระสอบ จำนวน 493 กระสอบ ที่ตรวจยึดได้ในบริเวณโกดังเก็บของ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

กระทรวงยุติธรรม เปิดแผนทลายแก๊งค้ายาปี 64 เน้นยึดทรัพย์ตั้งเป้า 6 พันล้านบาท

กระทรวงยุติธรรม เปิดแผนทลายแก๊งค้ายาปี 64 เน้นยึดทรัพย์ตั้งเป้า 6 พันล้านบาท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานพิธีเปิดแผนปฏิบัติการด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2564

ตำรวจบุกจับ เจ้าคณะตำบล ร่วมแก๊งลักลอบขนยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

ตำรวจบุกจับ เจ้าคณะตำบล ร่วมแก๊งลักลอบขนยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

บช.น. แถลงผลการจับกุม แก๊งลักลอบขนยาเสพติดรายใหญ่ มีพระครูเจ้าคณะตำบล ร่วมขบวนการด้วย

ป.ป.ส. ย้ำยังไม่พบนักการเมืองเอี่ยว ‘ยาเค’ 11.5 ตัน บางส่วนไม่ใช่ยาเสพติด

ป.ป.ส. ย้ำยังไม่พบนักการเมืองเอี่ยว ‘ยาเค’ 11.5 ตัน บางส่วนไม่ใช่ยาเสพติด

ป.ป.ส. นำ UNODC พาดูระบบรักษาความปลอดภัยของกลาง จากการจับกุมยาเคตามีน 475 กระสอบ น้ำหนัก 11.5 ตัน ในโกดังสินค้าในพื้นที่ อ.บางปะกง

จับแก๊งค้ายาย่านบางบัวทอง ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

จับแก๊งค้ายาย่านบางบัวทอง ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

ตำรวจแถลงจับกุมแก๊งเครือข่ายยเสพติดย่านบางบัวทอง มีผู้ต้องหา 2 ราย ยึดยาบ้าได้จำนวน 5.9 ล้านเม็ด พร้อมด้วยอาวุธปืนอีกจำนวนมาก

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…