ท่าอากาศยานเชียงใหม่ แกร็บคาร์

ผอ.สนามบินยัน! รปภ.ไม่ได้ซ้อมหนุ่มแกร็บคาร์

คัดลอก URL แล้ว

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีพนักงานขับรถแกร็บคาร์ร้องเรียนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าไปรับลูกค้าชาวต่างชาติ แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุกลับพบหนุ่มขับแกร็บคาร์มีพฤติกรรมข่มขู่และอาละวาดเจ้าหน้าที่ในสนามบินก่อน

ความคืบหน้ากรณีนายสุชาติ ไชยประยา คนขับแกร็บคาร์ ร้องเรียนกับสื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.และพนักงานของท่าอากาศยานเชียงใหม่ กักขังและทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่

โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังนายสุชาติเข้าไปรับลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3 คน ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่

ล่าสุด นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอพลิเคชั่น Grab Car เรียกนายสุชาติ ไชยประยา มารับโดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน งธ 8161 เชียงใหม่

ซึ่งเป็นรถส่วนบุคคลมารับผู้โดยสารชาวต่างชาติดังกล่าว บริเวณประตูทางออกที่ 11 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่สายตรวจของท่าอากาศยานเชียงใหม่ 2 นาย ได้แสดงตัวขอตรวจสอบแต่นายสุชาติไม่ยินยอมและขับรถหนี

ก่อนเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามได้ทันบริเวณประตู 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศเมื่อเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจนายสุชาติได้ด่าทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่และมีการขัดขืนข่มขู่ โดยมีอาวุธข่มขู่เจ้าหน้าที่เป็นกระบองเหล็ก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายสุชาติไปเพื่อแจ้งข้อหา นำยานพาหนะโดยสารที่ไม่มี ผู้โดยสารเข้ามาในเขตท่าอากาศยานโดยไม่ได้รับอนุญาต จอดรถกีดขวางทางจราจรภายในเขตท่าอากาศยาน และแนะนำให้ผู้โดยสารใช้ยานพาหนะรับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท.แต่นายสุชาติปฏิเสธการจ่ายค่าปรับและส่งเสียงดังสร้างความรำคาญภายในอาคารผู้โดยสาร

ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่คุกคามนายสุชาติ โดยมีภาพทั้งจากกล้อง CCTV และภาพวิดีโอที่เจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกไว้หลายคลิป ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่จะนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ จอดรถฟรี ช่วงเทศกาล สงกรานต์

สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ จอดรถฟรี ช่วงเทศกาล สงกรานต์

ท่าอากาศยาน 6 แห่งของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) พร้อมอำนวยความสะดวกผู้โดยสารในด้านต่างๆ ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง…

แกร็บถูก กม. มาแน่ คาดเริ่มได้ปีหน้า

แกร็บถูก กม. มาแน่ คาดเริ่มได้ปีหน้า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้บริการรถรับจ้างสาธารณะผ่านแอปพลิเคชัน ว่า ขณะนี้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้ประชุมและกำหนดกรอบแล้ว เช่น กำหนดรายละเอียด ของผู้ให้บริการตัวแอปพลิเคชัน และผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะที่จะเข้ามาใช้แอพฯ คาดว่า เดือน ต.ค.…

คมนาคม อนุมัติ ขึ้นค่าแท็กซี่ -จัดระเบียบแกร็บคาร์

คมนาคม อนุมัติ ขึ้นค่าแท็กซี่ -จัดระเบียบแกร็บคาร์

*อัตราค่าบริการใหม่ในการโดยสารรถแท็กซี่ปรับขึ้นเฉลี่ย 10 % *คาดจะปรับได้ภายใน 1 เดือน ก็คือ 8 ก.ย. นี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ตัวแทนกลุ่มแท็กซี่…

สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ค้านแกร็บคาร์ถูกกฎหมาย

สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ค้านแกร็บคาร์ถูกกฎหมาย

กลุ่มรถสองแถวและรถรับจ้างจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกแนวคิดให้แกร็บคาร์ถูกกฎหมาย เนื่องจากเกรงได้รับผลกระทบต่ออาชีพ นายบุญเนียน บุญทา ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถจำกัด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมสมาชิกกว่า 200 คัน ได้ประชุมที่สหกรณ์ เพื่อคัดค้านกระทรวงคมนาคม ที่ผลักดันและแก้กกฏหมายให้มีแอปพลิเคชั่น บริการขนส่งแกร็บ…

แกร็บประเทศไทย แถลง! กรณีหนุ่มแกร็บคาร์ร้องถูกทำร้ายร่างกาย ที่สนามบิน

แกร็บประเทศไทย แถลง! กรณีหนุ่มแกร็บคาร์ร้องถูกทำร้ายร่างกาย ที่สนามบิน

แกร็บ ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์กรณีพาร์ทเนอร์ผู้ขับแกร็บคาร์ร้องสื่อกรณีถูกทำร้ายร่างกายที่สนามบินเชียงใหม่ โดยทางแกร็บ ระบุว่า กรณีที่มีพาร์ทเนอร์ผู้ขับแกร็บคาร์ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังจากการขับรถเข้าไปรับผู้โดยสารภายในสนามบินเชียงใหม่เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมนั้น แกร็บ ประเทศไทย ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ…

แท็กซี่พัทยาปะทะหนุ่มแกร็บคาร์ ตร.แจ้งข้อหาเอาผิดทั้งคู่

แท็กซี่พัทยาปะทะหนุ่มแกร็บคาร์ ตร.แจ้งข้อหาเอาผิดทั้งคู่

โผล่อีก!! แท็กซี่เมืองพัทยา ปิดล้อมรถหนุ่มแกร็บคาร์จนชกต่อยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายดำเนินคดีทั้ง 2 ฝ่าย จากกรณีในกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการโพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวการปะทะกันระหว่าง โชเฟอร์แท็กซี่พัทยาและโชเฟอร์แกร็บคาร์ โดยในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ได้พากันมาปิดล้อมรถ และรุมทำร้ายคนขับรถแกร็บคาร์ ซึ่งเป็นกระแสวิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสม…

X