พนันออนไลน์ หลงจู๊ เครือข่ายพนัน เสี่ยโป้

ปปง. ยึดทรัพย์ ‘หลงจู๊-เสี่ยโป้’ รวมทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท

ปปง. แถลงผลการดำเนินคดียึดและอายัดทรัพย์สิน จากเครือข่ายการพนันรายใหญ่ 2 แห่ง

Home / NEWS / ปปง. ยึดทรัพย์ ‘หลงจู๊-เสี่ยโป้’ รวมทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปปง. แถลงผลการดำเนินคดียึดและอายัดทรัพย์สิน จากเครือข่ายการพนันรายใหญ่ 2 แห่ง
  • บ่อนการพนัน ต.มาบตาพุด จ.ระยอง และบ่อนการพนัน RJ อ.เมืองฯ จ.ระยอง ของ หลงจู๊ กับพวก และเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ของ ‘เสี่ยโป้’
  • มูลค่าทรัพย์สินรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,200 ล้านบาท

สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แถลงผลการดำเนินคดียึดและอายัดทรัพย์สิน จากเครือข่ายการพนันรายใหญ่ 2 แห่ง คือ บ่อนการพนัน ต.มาบตาพุด จ.ระยอง และบ่อนการพนัน RJ อ.เมืองฯ จ.ระยอง ของ นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊ กับพวก และ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ นางสาวบานเย็น ชาญนรา มารดา กับพวก โดยมีทรัพย์สินที่ยึดอายัด มีจำนวน 430 รายการ เช่น เงินในบัญชีเงินฝากธนาคาร เครื่องประดับ ทองรูปพรรณ ยานพาหนะ ห้องชุด ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มูลค่าทรัพย์สินรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,200 ล้านบาท

พลตำรวจตรี ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. เผยว่าคดีของนายสมชายและนายเสี่ยโป้ ยืนยันว่าเส้นทางทางการเงินมีความสัมพันธ์กัน แต่ไม่สามารถระบุตัวเลขแบ่งแยกได้ โดยตอนนี้ ปปง.จะทำการยึดชั่วคราว รวบรวมหลักฐาน 60 วัน เพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการ พิจารณาส่งฟ้องศาลภายใน 30วัน โดยระหว่างนี้ผู้ที่ได้รับความเสียหายหรือได้รับผลกระทบจากการถูกยึดอายัดทรัพย์สามารถ เข้าชี้แจงร้องขอความเป็นธรรมกับ ปปง.ได้

ด้านนาย สันธนะ ประยูรรัตน์ ได้รับมอบอำนาจจากนายเสี่ยโป้ เข้าสังเกตการณ์ในงานแถลงข่าวของ ปปง. ระบุว่า ทรัพย์สินที่เป็นของนายเสี่ยโป้ ที่ ตำรวจบันทึกตรวจยึดทรัพย์ไปก่อนหน้านี้มีจำนวนไม่มาก ซึ่งขัดกับมูลค่า ทรัพย์สินโดยรวมที่ ปปง.แถลงข่าว ว่ามีจำนวนมากกว่า 1,000 ล้านบาท จึงอยากทราบที่มาของตัวเลขนี้ว่ามาจากไหน ซึ่งมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ทำให้บุคคลทั่วไปเกิดความสงสัย

X