ครูบลู ตำรวจเรียกพบ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

บลู จิรารัตน์ คอนเฟิร์ม พรุ่งนี้ 10 โมงเข้าพบพงส.บก.ปอท.แน่นอน !!

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • บลู จิรารัตน์ยืนยันพรุ่งนี้10 โมงมาพบรับทราบข้องหาความผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ14(4) กับพนักงานสอบ บก.ปอท.แน่นอน!!
  • เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้การกระทำชวนเข้าแชทโชว์ภาพหวิวถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

วันที่ 22 .. 2562 ที่ บก.ปอท. ...ศิริวัฒน์ ดีพอรองผบก.ปอท. โฆษกบก.ปอท. เปิดเผยว่ารับรายงานจาก...ศตวรรษรองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.ว่า ..จิรารัตน์ หรือ บลู ชานันโท 011พริตตี้ฉาวชื่อดังได้ประสานจากเจ้าตัวแจ้งว่าวันพรุ่งนี้(23 ..) เวลา10.00 . จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท.ตามที่มีหมายเรียกไปเมื่อต้นเดือนและมีการขอเลื่อนจากวันที่10 ..มาครั้งหนึ่งแล้ว

...ศิริวัฒน์ ระบุว่าการที่บลู จิรารัตน์ ประกาศให้ผู้ใช้แชทสมัครเข้ากลุ่มเพื่อชมการโชว์ภาพหวิวสื่อลามกโดยเก็บค่าสมาชิกภายหลังเบื้องต้นพิจารณาแล้วเป็นความผิดตามมาตรา14(4) ...คอมพิวเตอร์นั้นมีวัตถุประสงค์เอาผิดผู้นำข้อความลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ซึ่งลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้โดยบรรทัดฐานตามแนวการวินิจฉัยของศาลฎีกานั้นยึดแนวทางการส่งข้อความหรือการแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึงความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน5 ปีปรับไม่เกิน1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนบรรดาคนที่เรียกตัวเองว่าเน็ตไอดอลทั้งหลายว่าอย่ากระทำการเลียนแบบคนแบบนี้เลยเพราะตำรวจปอท.จะสามารถสืบหาตัวบุคคลที่กระทำผิดมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอนโดยจะอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่มีเจตนาหรือไม่รู้กฎหมายไม่ได้


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ปอท. จ่อเอาผิดครูบลู เปิดห้องลับโชว์สยิวเรียกเงิน

ปอท. จ่อเอาผิดครูบลู เปิดห้องลับโชว์สยิวเรียกเงิน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (3 ก.ค. 2562) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ได้ออกมากล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า ครูบูล น.ส.จิรารัตน์ เน็ตไอดอล…

‘ครูบลู’ แจ้ง ปอท.ติดภารกิจไม่สะดวกมาพบ หลังถูก พงส.เรียกตัว

‘ครูบลู’ แจ้ง ปอท.ติดภารกิจไม่สะดวกมาพบ หลังถูก พงส.เรียกตัว

11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. / โฆษก บก.ปอท.แจ้งว่า ร.ต.อ.ศตวรรษ…

‘ครูบลู’ เข้าพบ ตร.ปอท. ยอมรับ เปิดกลุ่มลับจริง ยันโชว์วาบหวิวเป็นงานศิลปะ

‘ครูบลู’ เข้าพบ ตร.ปอท. ยอมรับ เปิดกลุ่มลับจริง ยันโชว์วาบหวิวเป็นงานศิลปะ

จากกณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู อดีตอาจารย์ฝึกสอน เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สามระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว…

บก.ปอท.โต้ ไม่ได้ฟอกขาวให้ ‘บลู จิรารัตน์’

บก.ปอท.โต้ ไม่ได้ฟอกขาวให้ ‘บลู จิรารัตน์’

*บก.ปอท.มีหมายเรียกเชิญ บลู จิรารัตน์ ชานันโท เข้าพบ หลังเจ้าตัวตั้งกรุ๊ปลับโชว์วาบหวิว *ตำรวจ ปอท.ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.จิรารัตน์ เพียงแต่เรียกมาชี้แจงในฐานะพยานเท่านั้น *โลกออนไลน์วิจารณ์ว่าตำรวจ บก.ปอท.ฟอกขาวให้บลู จิรารัตน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง จากกรณีเมื่อวันที่…

X