น้ำมันเบนซิน เพื่อนแกล้ง

แม่ร้องทุกข์ลูก 4 ขวบ ถูกเพื่อนรุ่นพี่ใช้น้ำเบนซินใส่ขวดน้ำเตะใส่ตัวไฟลุกท่วม

คัดลอก URL แล้ว

แม่พาลูกชาย 4 ขวบร้องทุกข์ปวีณา หลังลูกถูกเพื่อนรุ่นพี่นำน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่บุตรชายจนไฟลุกท่วมร่างกาย ลูกได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไร้การเหลียวแลจากคู่กรณี

วันที่ 21 มกราคม 2562 นางสิริมา ทับนุด อายุ 27 ปี นำ ด.ช.ธันวา หรือน้องเพชร ทรัพย์มาก ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ

กรณี ด.ช.หนึ่ง ถูก ด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ เพื่อนรุ่นพี่ ได้นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ ด.ช.หนึ่ง จนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทางพ่อแม่ของ ด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ จึงมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

นางสิริมา(มารดา) เปิดเผยว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝากลูกชายไว้กับย่า อายุ 58 ปี ในพื้นที่ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้ง แต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน

กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเป็นเต็มตัว แต่ที่ผ่านมาย่ากลับไม่เคยบอกว่าลูกไปเป็นอะไรมาก่อน จนกระทั่งมาพบด้วยตนเอง

เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ต.ค.61 ขณะที่ ด.ช.เอก (นามสมมุติ) วัย 7 ขวบ ลูกของเพื่อนบ้านนำน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่บุตรชายตนจนไฟลุกท่วมร่างกาย จากนั้น ด.ช.หนึ่งได้กระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล

โดย ด.ช.หนึ่งต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ขณะที่พ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องย่าได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร

หลังไปเยี่ยมลูกแล้วต้องเจอสภาพแบบนี้ ตนรับไม่ได้จึงขอรับลูกกลับมาดูแลเอง ถึงแม้จะต้องไปทำงานตามต่างจังหวัดก็ตาม ช่วงนี้ก็ให้ลูกนั่งรถไปด้วยเพราะคิดว่าดูแลเองจะดีกว่า

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้กระทำเป็น ด.ช.อายุแต่เพียง 7 ขวบ เท่านั้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางแหม่มกับลูกชายจำนวนหนึ่ง และประสานพ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ช่วยให้ความเป็นธรรม

พร้อมประสาน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่พานางแหม่มกับลูกชายเข้าทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี พร้อมกันนี้จะได้ประสานกระทรวงพัฒนาสังความและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้การช่วยเหลือต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

ปัญหาของเด็กๆ และวัยรุ่นส่วนใหญ่ คือปัญหาเรื่องเพื่อนแกล้ง โดนรังแก ยิ่งเด็กคนไหนที่ชอบอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร มีเพื่อนน้อย ยิ่งเป็นเป้าถูกรังแกได้ง่าย ปัญหานี้ไม่ควรให้เด็กหาทางออกหรือจัดการกันเอง แต่ผู้ใหญ่ควรให้ความสำคัญและช่วยให้เขาผ่านสิ่งเลวร้ายนี้ไปให้ได้ สร้างความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กวัยเรียนของเขาให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ลองมาดูกันสิว่า ถ้าจะพูดว่า”แกล้ง รังแก…

X