กลุ่ม VIP ครูบลู ครูบลู จิรารัตน์

‘ครูบลู’ เข้าพบ ตร.ปอท. ยอมรับ เปิดกลุ่มลับจริง ยันโชว์วาบหวิวเป็นงานศิลปะ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’ครูบลู’ อดีตอาจารย์ฝึกสอน เน็ตไอดอลและพริตตี้ เข้าพบตำรวจ ปอท. ตามหมายเรียก
  • พร้อมยอมรับว่าเปิดกลุ่มลับ โชว์วาบหวิวจริง มองว่ามันเป็นศิลปะ
  • ด้านตำรวจ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา “นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ”

จากกณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู อดีตอาจารย์ฝึกสอน เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สามระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ

ภายหลังทาง บก.ปอท. ทราบเรื่องโดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ระบุว่าพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเรียกเจ้าตัวมาพบในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 13.00 น. แต่น้องบูลไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งแรกได้โดยส่งทนายมาเลื่อนนัดให้เหตุผลว่าได้รับหมายกระชั้นชิดเกินไปและติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด จึงขอเลื่อนเป็นวันอังคารที่ 23 ก.ค. เวลา 10.00 น. นั้น

สุดล่าวันที่ 23 ก.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. พร้อมด้วย น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ น้องบลู และ นายอนุชา พุทธวรคุณ ทนายความส่วนตัว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลัง ภายหลังจาก เข้าพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อหาความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

น.ส.จิรารัตน์ กล่าวว่า ตนยอมรับว่ามีการเปิดกลุ่มสมาชิก VIP จริง เป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 200-300 คน โดยจะเก็บเงินตามความเหมาะสม กลุ่มดังกล่าวนั้นบุคคลอื่นไม่สามารถเข้าถึงแบบสาธารณะ ส่วนสมาชิกที่รับเข้ามาจะมีการคัดกรองบุคคลที่เข้ามาก่อน ว่าบุคคลนั้นวุฒิภาวะหรือไม่ สำหรับเนื้อหาที่มีการพูดคุยในกลุ่ม ก็เป็นการทักทายแฟนคลับตามปกติ แต่อาจจะมีการแต่งกายวาบหวิวไปบ้าง ซึ่งตนมองว่ามันเป็นศิลปะ

น.ส.จิรารัตน์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมายอมรับว่ากังวลมาก เพราะอัตราโทษสูง แต่เมื่อเอาหลักฐานมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แล้วก็สบายใจขึ้น สำหรับหลักฐานที่มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เป็นหลักฐานที่ทำให้เห็นว่า สิ่งที่ทำไปอาจไม่เหมาะ แต่ไม่ได้เผยแพร่ต่อประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงได้ สำหรับตอนนี้จึงมีการระงับกลุ่มไว้ก่อน เนื่องจาก จะต้องศึกษาข้อกฎหมายให้ละเอียดกว่านี้ว่าสามารถทำอันไหนได้บ้าง

“สำหรับประเด็นที่เราตกเป็นมือที่สามของ ซัน และ ต้นหอม นั้น ตอนนี้เรื่องก็เงียบลงแล้ว เพราะพี่ทั้งสองคนได้ออกมาให้สัมภาษณ์แล้ว เรายืนยันว่า ทั้งภาพ และ คลิปต่างๆ ที่โชว์รูมรถ ที่คอนโด ยืนยันว่าไม่ใช่ตัวเองแน่นอน และปัจจุบันก็ไม่ได้มีการติดต่อกับ พี่ซันแล้ว อาจมีบ้าง ที่ช่วงเป็นข่าว พี่ซันได้ติดต่อมาเพื่อขอโทษที่ทำให้เราต้องเดือดร้อน ที่ผ่านมาพยายามเงียบมาตลอด เพราะไม่อยากให้เรื่องบานปลาย แต่ นิ่งเงียบเหมือนยิ่งเรื่องราวยังไม่จบ วันนี้จึงตั้งใจจะมาบอกว่า เราไม่ใช่มือที่สามแน่นอน ส่วนบุคคลที่ยังไม่หยุดเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จ ก็จะพิจารณาแจ้งความ “ น.ส.จิรารัตน์ กล่าว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ขวัญชัย สอบปากคำนานร่วม 1 ชั่วโมงครึ่งแล้ว ในวันนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา “นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ” ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อนางสาวจิรารัตน์ เพียงแต่ให้เจ้าตัวมาให้ปากคำในฐานะพยานจากกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมนำเอกสารมาประกอบคำให้การ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ปอท. จ่อเอาผิดครูบลู เปิดห้องลับโชว์สยิวเรียกเงิน

ปอท. จ่อเอาผิดครูบลู เปิดห้องลับโชว์สยิวเรียกเงิน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (3 ก.ค. 2562) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ได้ออกมากล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า ครูบูล น.ส.จิรารัตน์ เน็ตไอดอล…

‘ครูบลู’ แจ้ง ปอท.ติดภารกิจไม่สะดวกมาพบ หลังถูก พงส.เรียกตัว

‘ครูบลู’ แจ้ง ปอท.ติดภารกิจไม่สะดวกมาพบ หลังถูก พงส.เรียกตัว

11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. / โฆษก บก.ปอท.แจ้งว่า ร.ต.อ.ศตวรรษ…

บลู จิรารัตน์ คอนเฟิร์ม พรุ่งนี้ 10 โมงเข้าพบพงส.บก.ปอท.แน่นอน !!

บลู จิรารัตน์ คอนเฟิร์ม พรุ่งนี้ 10 โมงเข้าพบพงส.บก.ปอท.แน่นอน !!

วันที่ 22 ก.ค. 2562 ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอรองผบก.ปอท. โฆษกบก.ปอท. เปิดเผยว่ารับรายงานจากร.ต.อ.ศตวรรษรองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.ว่า น.ส.จิรารัตน์ หรือ บลู ชานันโท 011พริตตี้ฉาวชื่อดังได้ประสานจากเจ้าตัวแจ้งว่าวันพรุ่งนี้(23 ก.ค.)…

บก.ปอท.โต้ ไม่ได้ฟอกขาวให้ ‘บลู จิรารัตน์’

บก.ปอท.โต้ ไม่ได้ฟอกขาวให้ ‘บลู จิรารัตน์’

*บก.ปอท.มีหมายเรียกเชิญ บลู จิรารัตน์ ชานันโท เข้าพบ หลังเจ้าตัวตั้งกรุ๊ปลับโชว์วาบหวิว *ตำรวจ ปอท.ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.จิรารัตน์ เพียงแต่เรียกมาชี้แจงในฐานะพยานเท่านั้น *โลกออนไลน์วิจารณ์ว่าตำรวจ บก.ปอท.ฟอกขาวให้บลู จิรารัตน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง จากกรณีเมื่อวันที่…

X