ข่าวสดวันนี้ เมฆประหลาด โรงเรียนสวนกุหลาบ

อัศจรรย์เกิดเมฆประหลาดขณะแถลงข่าวจัดสร้างพระประธาน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเมฆประหลาด ขณะที่ชมรมครูเก่าโรงเรียนสวนกุหลาบฯ แถลงข่าวจัดสร้างพระประธานวัดป่านาคำ จ.มุกดาหาร
  • ผู้มาร่วมงานรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเมื่อได้พบเห็น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่สนามหญ้าหน้าอาคารตึกยาว โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชมรมครูเก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย นำโดย ผอ.วีระ กาญจนรังสิตา ประธานชมรมครูเก่าฯ ครูศรีวรรณ รู้ธรรม ครูจรูญรัตน์ สุวรรณภูสิทธิ์ ครูมณฑล วิวิตรกุล ครูชูชม ธรณธรรม ครูพรศิร ทองพันธ์ ครูกาญจนา เตชะวณิชย์ ครูอรทัย สวัสดิ์แดง ครูพรศิริ สุวรรณภูสิทธิ์ ร่วมแถลงข่าวการจัดสร้าง“พระพุทธศรีมุกดาวิสุทธิเทวาพญามุจลินท์สัตตนาคราช “พระประธานในโบสถ์ของวัดป่านาคำ ตำบลผึ่งแดด อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

โดยได้อัญเชิญพระพุทธรูปจำลองที่จัดสร้างขึ้นสำหรับผู้เช่าจองเพื่อนำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย ไปสร้างพระประธานรวมทั้งส่วนต่างๆ ของโบสถ์ มาตั้งให้สื่อมวลชนชมและบันทึกภาพอยู่ ปรากฎมีคนสังเกตเห็นว่าท้องฟ้าสีเทาเหนืออาคารตึกยาว มีลักษณะรูปทรงคล้ายเศียรพญานาคที่เป็นฐานของพระบูชา ต่างพากันบันทึกภาพไว้ความความอัศจรรย์ใจต่อปรากฎการณ์ครั้งนี้

ครูวีระ กล่าวว่า ชมรมครูเก่าสวนกุหลาบฯ เปิดจองพระบูชาสมทบทุนจัดสร้างพระประธานวัดป่านาคำ ผสมผสานศิลปะ 2 ยุคสุโขทัยและล้านช้าง เจียรขัดเงาด้วยเลเซอร์ทำมือทีละองค์ ผ้าทิพย์และฐานด้านหลังประดับด้วยตราโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

ครูศรีวรรณ กล่าวว่าขอเชิญบรรดาเราเหล่าประชาคมสวนกุหลาบวิทยาลัยทุกรุ่นที่สนใจ ร่วมสั่งจองบูชา”พระพุทธศรีมุกดาวิสุทธิเทวาพญามุจลินท์สัตตนาคราช”รายได้ทั้งหมดสมทบทุนสร้างพระประธานประจำอุโบสถ ณ วัดป่านาคำ ตำบลผึ่งแดด อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

ครูจรูญรัตน์ กล่าวว่า สำหรับพระพุทธปฏิมาปางนาคปกนี้ ออกแบบองค์พระแยกเป็นสองส่วนระหว่างพระพุทธรูปกับพญานาค องค์พระหล่อด้วยโลหะทองเหลืองขัดเงาด้วยมือ ส่วนพญานาคหล่อด้วยโลหะทองเหลืองปัดบรอนซ์เขียวออกแบบด้วยComputer จัดสร้างตามจำนวนสั่งจอง“พระพุทธศรีมุกดาวิสุทธิเทวาพญามุจลินท์สัตตนาคราช” พระพุทธปฏิมาปางนาคปรก ศิลปะสุโขทัยและล้านช้างอันสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันงดงามของชาวไทยอีสานผ่านรูปแบบศิลปกรรมที่ผสมผสาน 2 อารยธรรม ประติมากรรมพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยอันงดงามที่จัดได้ว่าคือยุครุ่งเรืองของชนชาติไทย พระพุทธรูปประทับนั่งเหนือฐานบัวและนาค 7 เศียรศิลปะแบบล้านช้างที่สอดรับกับวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่มีความผูกพันกันมานานนับพันปี ผ้าทิพย์และฐานด้านหลังประดับด้วยตราสวนกุหลาบวิทยาลัยอันเป็นสัญลักษณ์ขององค์กรผู้อุปถัมภ์ในการจัดสร้างในโอกาสมงคลครั้งนี้

ครูมณฑล กล่าวถึงการสั่งจองว่าติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่”ชมรมครูเก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย”ท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เพจ “พระพุทธพระปฏิมาปางนาคราชชมรมครูเก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพุทธรูปบูชาที่จัดสร้างมาให้สั่งจอง มีขนาดหน้าตักกว้าง 4.5 นิ้ว เช่า 5,900 บาทพระพุทธรูปบูชาขนาดหน้าตักกว้าง 9 นิ้ว เช่า 13,900 บาท และพระพุทธรูปบูชาขนาดหน้าตักกว้าง 12 นิ้ว เช่า 30,900 บาท ค่าจัดส่ง 550 บาทเหรียญหล่อที่ระลึกทองเหลืองเคลือบเงา สูง 3.5 ซ.ม.เหรียญละ 299 บาท ค่าจัดส่ง 60 บาท

โดยชมรมครูเก่าฯ จะเปิดรับจองถึงสิ้นเดือน ต.ค.เท่านั้น เนื่องจากกระบวนการผลิตองค์พระพุทธรูปจำลองทุกองค์ จะใช้วิธีการผลิตด้วยมือ ขัดด้วยมือแต่ละองค์ สีเขียวพญานาคเป็นเทคนิคพิเศษ ต้องขัดจนสีทองและเขียวขึ้นจนพอใจ ถ้าองค์ใดไม่ได้ก็จะต้องนำกลับไปหลอมแล้วหล่อแยกชิ้นมาประกอบใหม่


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X