ประสบอุบัติเหตุ

แม่ร้องทุกข์! รพ.เอกชนปฎิเสธการรักษาลูก อ้างต้องวางเงินแสนก่อน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 25 ก.ค.2562 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมผู้เสียหาย นางสังเวียน ดิวิเศษ

เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี จากกรณีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นายกนกพล อายุ 15 ปี บุตรชาย นางสังเวียน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี

นางสังเวียน ผู้ร้องทุกข์ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลได้ปฎิเสธการรักษาตามสิทธิ UCEP ฉุกเฉิน 72 ชั่วโมง พร้อมอ้างว่าต้องมีเงินสดนำมาวางก่อน จำนวน 100,000 บาท จึงจะทำการรักษาได้

ซึ่งทางครอบครัวได้ยืนยันที่จะรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว โดยบอกไปแล้วว่ามีประกันชีวิตและ พ.ร.บ.คุ้มครอง แต่ทางโรงพยาบาลยืนยันที่จะส่งต่อไปยังโรงพยาบาลของรัฐ หากญาติไม่นำเงินสดมาวางก่อน ท้ายที่สุดบุตรชายได้ถูกย้ายไปโรงพยาบาลรัฐ และเสียชีวิตลงในวันถัดมา 


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ควรหรือไม่ รถมอเตอร์ไซค์ แซงซ้ายในขณะที่รถยนต์กำลังเลี้ยว??

ควรหรือไม่ รถมอเตอร์ไซค์ แซงซ้ายในขณะที่รถยนต์กำลังเลี้ยว??

ทุกวันนี้เรามักจะเจอกับพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ชอบแซงซ้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งมักจะเกิดอุบัติเหตุอย่างบ่อยครั้ง ยิ่งตอนที่รถยนต์กำลังจะเลี้ยวซ้ายออกพร้อมกับรถจักรยานยนต์ที่ชอบแซงขึ้นมา ซึ่งรู้หรือไม่ว่าอันตรายมากแค่ไหน แล้วถ้าเกิดชนขึ้นมา…ใครล่ะที่ผิด หรือผิดทั้งสองฝ่าย (แบบประมาทร่วม) แน่นอนหลายคนยังคงค้างคาใจกันอยู่ไม่ใช่น้อย เรื่องการขับรถแซงซ้ายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของบนท้องถนนเลยก็ว่าได้ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุที่เราไม่ได้คาดคิด เช่น หากมีรถจักรยานยนต์ขับแซงซ้ายขึ้นมาพร้อมกับรถยนต์ที่กำลังจะเลี้ยวซ้ายออกพอดี…

X