กรุงเทพ งบประมาณ พ.ศ.2563 พัฒนากรุงเทพ

กทม.ทุ่มงบฯ ปี 2563 กว่า 8.3 หมื่นล้าน มุ่งพัฒนากรุงเทพฯ

คัดลอก URL แล้ว

วันที่ 26 กรกฎาคม 2552 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ร.ต.ต เกรียงศักดิ์ โลหะชาละประธานสภากรุงเทพมหานคร พร้อมคณะ ได้จัดแถลงข่าว “ผลการพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2563”

ร.ต.ต. เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้สภากรุงเทพมหานครได้พิจารณาร่างข้อบัญญัติ กรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระที่ 2 และวาระที่ 3 เสร็จสิ้นลงแล้ว และได้มีมติเห็นชอบให้ประกาศใช้ ข้อบัญญัติกรุงเทพมหานครฯ เป็นจํานวนเงินทั้งสิ้น 83,398,006,000 บาท จําแนกเป็น 2 ประเภท คือ

1.งบประมาณรายจ่ายของกรุงเทพมหานคร จํานวน 83,000,000,000 บาท

2.งบประมาณรายจ่ายของการพาณิชย์ของกรุงเทพมหานคร จํานวน 398,006,000 บาท

งบประมาณทั้งหมดของกรุงเทพมหานคร จําแนกออกเป็น งบดําเนินการ ร้อยละ 73.70 และงบลงทุนร้อยละ 26.30 จะนําไปเป็น ค่าใช้จ่ายในการดําเนินงานใน 7 ด้าน

  • ด้านการบริหารทั่วไป คิดเป็นร้อยละ 31 หรือ ประมาณ 2.54 หมื่นล้านบาท
  • ด้านการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย ร้อยละ 16 หรือประมาณ 1.35 หมื่นล้านบาท
  • ด้านการโยธาและระบบจราจร ประมาณ 1.63 หมื่นล้านบาท 
  • ด้านการระบายน้ำและบําบัดน้ำเสีย จํานวนประมาณ 9.8 พันล้านบาท 
  • ด้านการพัฒนาและบริการสังคม จํานวนประมาณ 6.3 พันล้านบาท
  • ด้านการสาธารณสุข จํานวนประมาณ 6.7 พันล้านบาท
  • ด้านการศึกษา จํานวนประมาณ 4.6 พันล้านบาท

แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ประเด็นสำคัญ ผู้ว่าฯ กรุงเทพ ลงตรวจความพร้อมรับมือน้ำท่วมหลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูง คาด อีก 5-6 วันจะดีขึ้น มั่นใจไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ต่างกัน และคันกั้นน้ำกทม. ยังเหลือรับน้ำขึ้นได้อีกราว1 เมตร…

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะในในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์”…

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ชาวกรุงเตรียมตัวรับอากาศหนาว 20 ต้นๆ แน่นอน ในเดือนธันวาคมนี้ โดยสภาพอากาศในช่วงเดือน ธันวาคม 2562 คาดว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง สำหรับบริเวณเทือกเขา ยอดดอยและยอดภูจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ในบางวัน…

ผู้ว่าฯ อัศวิน ภูมิใจ! กรุงเทพฯ ถูกยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1

ผู้ว่าฯ อัศวิน ภูมิใจ! กรุงเทพฯ ถูกยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาพูดถึงกรณี มาสเตอร์การ์ด ผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐ เผยผลสำรวจ เมืองที่คนนิยมเที่ยวมากที่สุดในโลก (Mastercard Global Destination Cities Index) ในช่วงปี 2018…

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

[summaru] *กรุงเทพฯได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดทำดัชนีเมืองจุดหมายปลายทางโลก ปี2561 ของมาสเตอร์การ์ด *กรุงเทพฯ ติดอันดับเป็นเมืองที่ผู้คนทั่วโลกนิยมเดินทางมาเยือนมากสุด 4 ปีซ้อน *มีการคาดการณ์ว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวที่มาไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 3.3% [/summaru] มาสเตอร์การ์ด เปิดเผยการจัดอันดับเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก…

โทษตัวเองด้วย! โซฟายังลงไปอยู่ในคลอง จะไม่ให้เกิดน้ำรอระบายได้ไง?

โทษตัวเองด้วย! โซฟายังลงไปอยู่ในคลอง จะไม่ให้เกิดน้ำรอระบายได้ไง?

หลังจากวานนี้ (21 มิ.ย.) เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย 36 จุดผลที่ตามมาคือชาวกรุงเทพฯ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาน้ำท่วมขังการสัญจรไปมาเป็นไปอย่างยากลำบาก โรงเรียนบางแห่งต้องปิดเรียน หลังเกิดน้ำท่วมขังผู้คนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาดังกล่าวอย่างหนัก เพราะหลาย ๆ ท่านเห็นว่ามันคือปัญหาซ้ำซาก เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ทางด้านโจอี้…

X