แยกปทุมวัน ไปป์บอมบ์

คืบหน้า เหตุจับกุมชาย พกไปป์บอมบ์ แยกปทุมวัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • จับกุมชายวัย 40 ปี พร้อมไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง พร้อมปืนแก๊ป ดินปืน กระสุนเหล็ก และแก๊ปชนวน
  • เบื้องต้น ชายคนดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นผู้ทำขึ้นเอง
  • ผลการตรวจสอบยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเหตุในการชุมนุมก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

วันนี้ (5 มี.ค. ) ตำรวจสน.ปทุมวัน ได้จับกุมชายวัย 43 ปี พร้อมไปป์บอมบ์ จำนวน 18 ลูก หลังพบขับรถยนต์ส่ายไปมา มีลักษณะต้องสงสัย จึงได้เรียกให้หยุดรถบริเวณแยกปทุมวัน โดยเบื้องต้นชายคนดังกล่าว ให้การวกวน ไม่ได้ใจความ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ปทุมวัน พร้อมทั้งได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ ซึ่งท่อพีวีซีสีฟ้า พันด้วยเทปพันสายไฟ คาดว่าจะเป็นไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ปืนแก้ปและผงคล้ายดินปืนอีกจำนวนหนึ่ง

ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมทราบชื่อในภายหลัง ชื่อนายพิเชฐ ขุนกำแหง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์ยี่ห้อ isuzu รุ่น d-max สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร-7818 พิษณุโลก

โดยนายพิเชษฐ ได้ให้การเบื้องต้นระบุว่า ไปป์บอมบ์จำนวน 18 แท่งที่พบนั้น ตนเองเป็นผู้ประกอบขึ้นเอง โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วย EOD ได้ตรวจสอบพบว่า ระเบิดดังกล่าวทั้ง18 แท่งนั้น มีดินระเบิดบรรจุอยู่ภายใน ต่อวงจรครบถ้วน อยู่ในลักษณะพร้อมใช้งาน ไม่พบว่า มีการบรรจุวัตถุอื่นที่เป็นสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร

ส่วนดินดำที่พบ เป็นดินระเบิดแรงดันต่ำ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับปืนแก๊ป กระสุนเหล็กที่ทำขึ้น พร้อมทั้งแก๊ปจุดระเบิด


ที่มา – Mono29 News

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

แกะรอยคดี ‘ไปป์บอมบ์’ ฝ่ากฎอัยการศึก จาก สยาม ถึงมีนบุรี ?!

แกะรอยคดี ‘ไปป์บอมบ์’ ฝ่ากฎอัยการศึก จาก สยาม ถึงมีนบุรี ?!

เสียงระเบิด 2 จุด บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานี สยาม (ระเบิดสยาม) กับศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 1 ก.พ.ที่่ผ่านมา…