แยกปทุมวัน ไปป์บอมบ์

คืบหน้า เหตุจับกุมชาย พกไปป์บอมบ์ แยกปทุมวัน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จับกุมชายวัย 40 ปี พร้อมไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง พร้อมปืนแก๊ป ดินปืน กระสุนเหล็ก และแก๊ปชนวน
  • เบื้องต้น ชายคนดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นผู้ทำขึ้นเอง
  • ผลการตรวจสอบยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเหตุในการชุมนุมก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

วันนี้ (5 มี.ค. ) ตำรวจสน.ปทุมวัน ได้จับกุมชายวัย 43 ปี พร้อมไปป์บอมบ์ จำนวน 18 ลูก หลังพบขับรถยนต์ส่ายไปมา มีลักษณะต้องสงสัย จึงได้เรียกให้หยุดรถบริเวณแยกปทุมวัน โดยเบื้องต้นชายคนดังกล่าว ให้การวกวน ไม่ได้ใจความ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ปทุมวัน พร้อมทั้งได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ ซึ่งท่อพีวีซีสีฟ้า พันด้วยเทปพันสายไฟ คาดว่าจะเป็นไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ปืนแก้ปและผงคล้ายดินปืนอีกจำนวนหนึ่ง

ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมทราบชื่อในภายหลัง ชื่อนายพิเชฐ ขุนกำแหง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์ยี่ห้อ isuzu รุ่น d-max สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร-7818 พิษณุโลก

โดยนายพิเชษฐ ได้ให้การเบื้องต้นระบุว่า ไปป์บอมบ์จำนวน 18 แท่งที่พบนั้น ตนเองเป็นผู้ประกอบขึ้นเอง โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วย EOD ได้ตรวจสอบพบว่า ระเบิดดังกล่าวทั้ง18 แท่งนั้น มีดินระเบิดบรรจุอยู่ภายใน ต่อวงจรครบถ้วน อยู่ในลักษณะพร้อมใช้งาน ไม่พบว่า มีการบรรจุวัตถุอื่นที่เป็นสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร

ส่วนดินดำที่พบ เป็นดินระเบิดแรงดันต่ำ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับปืนแก๊ป กระสุนเหล็กที่ทำขึ้น พร้อมทั้งแก๊ปจุดระเบิด


ที่มา – Mono29 News


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

แกะรอยคดี ‘ไปป์บอมบ์’ ฝ่ากฎอัยการศึก จาก สยาม ถึงมีนบุรี ?!

แกะรอยคดี ‘ไปป์บอมบ์’ ฝ่ากฎอัยการศึก จาก สยาม ถึงมีนบุรี ?!

เสียงระเบิด 2 จุด บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานี สยาม (ระเบิดสยาม) กับศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 1 ก.พ.ที่่ผ่านมา…

X