ข่าวสดวันนี้ ข้าวเหนียวมะม่วง นักท่องเที่ยวจีน

รัฐบาล วอนให้มองเจตนา ข้าวเหนียวมะม่วง เหลือทิ้งเพียบ

รัฐบาล แจงภาพข้าวเหนียวมะม่วงเลี้ยงนักท่องเที่ยวจีน เหลือทิ้งจำนวนมาก อยากให้มองเจตนาดีของผู้จัด หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี​ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเพจ CSILA นำภาพการจัดเลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วงที่เหลือทิ้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นภาษีของประชาชนมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล ว่า อยากให้มองในเจตนาดีที่จะทำให้ตัวเลขของนักท่องเที่ยวมากขึ้น…

Home / NEWS / รัฐบาล วอนให้มองเจตนา ข้าวเหนียวมะม่วง เหลือทิ้งเพียบ

รัฐบาล แจงภาพข้าวเหนียวมะม่วงเลี้ยงนักท่องเที่ยวจีน เหลือทิ้งจำนวนมาก อยากให้มองเจตนาดีของผู้จัด หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี​ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเพจ CSILA นำภาพการจัดเลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วงที่เหลือทิ้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นภาษีของประชาชนมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล ว่า อยากให้มองในเจตนาดีที่จะทำให้ตัวเลขของนักท่องเที่ยวมากขึ้น อยากให้มองในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เชื่อว่าหน่วยงานที่จัดงาน อยากทำให้นักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

 

ส่วนการที่สื่อมวลชนจีนมาขอสัมภาษณ์ความคืบหน้าจากรัฐบาลเรื่องต่างๆ นายพุทธิพงษ์ ชี้แจงว่า เป็นการสอบถามมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวจีนที่จะเดินทางมาประเทศไทย เพื่อความมั่นใจของนักท่องเที่ยว รวมถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต เช่น มาตรการเยียวยา นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต ภาพข่าวของเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับนักท่องเที่ยว รวมถึงขั้นตอนการขอวีซ่า

ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยว แต่อยากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาช่วยกันดูแลสถานที่ท่องเที่ยวของไทยด้วย ซึ่งสื่อมวลชนของจีนก็เข้าใจและรับปากที่จะกลับไปประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวจีนเข้าใจ

X