ข่าวสดวันนี้ ถนนราชดำเนิน วันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ไฟท้องสนามหลวง

งดงาม! ดอกไม้-ไฟประดับเฉลิมพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.10

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กทม.ปรับภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินปลูกต้นไม้ประดับไฟเฉลิมพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง
  • ไฟประดับ และดอกไม้นี้ติดตั้งไว้ถึงวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม

วันนี้ ( 27 ก.ค. 62 ) ที่ บริเวณ ถนนราชดำเนิน ประชาชนเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามการประดับไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้ และไฟประดับตกแต่งต่างๆ โดยกรุงเทพมหานครได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน ถนนราชดำเนิน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และถนนสายต่างๆ ให้สวยงาม ภายใต้แนวคิด “ทรงพระเจริญ”

เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และยังเปรียบเสมือนประชาชนทุกเหล่าได้ร่วมกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญ ถวายพระพรตลอดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม และวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม ประจำปี 2562

ทั้งนี้ ตลอดส้นทางเสด็จฯ สำนักสิ่งแวดล้อมได้ประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับกว่า 2 แสนต้น บริเวณถนนราชดำเนินในถึงถนนราชดำเนินนอก และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งตลอดแนวถนนราชดำเนินจะมีป้ายทรงพระเจริญที่ทำด้วยดอกไม้สดและวัสดุต่างๆ หลากสีสันตลอดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงประดับไฟฟ้าบริเวณถนนราชดำเนิน โดยติดตั้งไฟราวและไฟบริเวณเสากินรี

ดอกไม้เฉลิมพระเกียรติ

พร้อมทั้งประดับไฟหยดน้ำบริเวณต้นไม้ตามแนวถนนราชดำเนินกลางทั้ง 2 ฝั่ง กรุงเทพมหานครขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมสัมผัสความงดงามของดอกไม้ประดับและซุ้มเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันมหามงคลนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และขอความร่วมมือประชาชนที่จะถ่ายภาพความสวยงามในเส้นทางเสด็จฯ งดเด็ดดอกไม้ เคลื่อนย้ายกระถางต้นไม้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและคงความสวยงามของเส้นทางไว้

อย่างไรก็ตาม กทม.ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเฝ้าฯ รับและส่งเสด็จฯ ในการเสด็จพระราชดำเนิน พระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 ตลอดเส้นทางถนนราชดำเนินถึงพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป และร่วมพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลโดยพร้อมเพรียงกัน บริเวณท้องสนามหลวง ในเวลา 19.30 น. เป็นต้นไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X