ข่าวการเมือง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ไชยอมร แก้ววิบูลย์

ไม่อนุญาตประกันตัว แอมมี่ เกรงหลบหนี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ล่าสุด ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี
  • แอมมี่ รับเป็นผู้เผาจริง โดยเป็นฝีมือของตนเองเพียงผู้เดียว
  • จนท. จับกุมตัวได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีความผิดอาญามาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์, และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยได้มีการเข้าจับกุมเมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในจ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้อ่านหมายจับ นายไชยอมร หรือแอมมี่ ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ จากการตกนั่งร้านในระหว่างการก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ส่งตรวจ-รักษาอาการเบื้องต้นที่ รพ.ราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา

หลังจากที่เข้ารับการรักษาเบื้องต้นแล้ว ได้มีการนำตัวนายไชยอมร หรือแอมมี่ มายัง รพ.ตำรวจอีกครั้ง

ในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. แถลงข่าวกรณีจับกุมนายไชยอมร หรือแอมมี่ โดยระบุว่า

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ ( 3 มี.ค.) แต่เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ และชายโครงด้านซ้าย จึงได้ขอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อตรวจรักษาเบื้องต้นเสร็จเรียบร้อย จึงได้นำตัวส่งต่อมายังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อควบคุมตัวและสอบปากคำนายไชยอมร ต่อไป

โดยทางพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา กล่าวว่า ในการจับกุมในครั้งนี้ มีหลักฐานชัดเจนหลายอย่าง ไม่ใช่เพียงภาพจากกล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียว ทั้งพยานบุคคล และพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งยืนยันได้ว่า แอมมี่ คือคนร้ายในคดีนี้

แอมมี่โพสต์เฟซบุ๊ก รับทำคนเดียว

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ The Bottom Blues ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า การกระทำในครั้งนี้ เป็นฝีมือของตนเองเพียงคนเดียว และขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม หรือการเรียกร้องอื่นใด นอกจากนี้ ยังได้ยอมรับว่า การกระทำที่เกิดขึ้นเป็นความคิดที่โง่เขลา

ไม่ได้ประกันตัว เกรงหลบหนี

ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตั้งแต่วันที่ 3 – 14 มี.ค. รวม 12 วัน โดยแอมมี่ ยังคงอยู่ในระหว่างการนอนพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาในฐาน

  • ร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์
  • ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น
  • นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

พร้อมทั้งได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ทางด้านของมาดาของนายไชยอมร ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอประกันตัว โดยได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 9 หมื่นบาทมาด้วย

ซึ่งศาลได้พิจารณาแล้ว ให้ยกคำร้องขอประกันตัว เนื่องจากเห็นว่า พนักงานสอบสวนยืนยันว่า ผู้ต้องหามีพฤติการหลบหนี และไปถูกจับกุมได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หากมีการปล่อยตัวชั่วคราว จึงเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนีอีกครั้ง

โดยให้มีการอายัดตัวไว้ที่ รพ. ตำรวจเป็นเวลา 12 วัน เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ และชายโครงด้านซ้าย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

X