อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาฯ เพื่อนโชค

ก.ต.มีมติ ‘เพื่อนโชค’ ไม่ผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรณีอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ถูกตำรวจเมืองคอนเรียกตรวจใบขับขี่ ระบุว่าเป็นเพื่อนกับ ผกก.โชค
  • ล่าสุดคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม มีมติว่า การกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือน นายไกรรัตน์ไป

วันนี้ (31 ก.ค.62) นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ครั้งที่ 10/2562 ได้พิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ซึ่งปรากฏภาพข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และสื่อมวลชน โดยใช้ถ้อยคำโต้ตอบกับเจ้าพนักงานตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ

โดยทาง ก.ต.ได้พิจารณาความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมทั้ง 3 ชั้น ศาล 21 คน ที่ได้พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นมายัง ก.ต. ว่าการกระทำของนายไกรรัตน์ไม่เป็นความผิดวินัย ก.ต.พิจารณาแล้วมีมติเห็นชอบจึงมีมติว่า การกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือน นายไกรรัตน์ไป

ทั้งนี้กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการเผยแพร่คลิปเพื่อนโชค ที่นายไกรรัตน์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ระบุว่าเป็นเพื่อนกับ ผกก.โชค (พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์” ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่) ขณะถูกเรียกดูใบขับขี่ และมีการปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ที่มา : Mono29 News – ข่าวโมโน29


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X