การชุมนุม การประท้วง ข่าวการเมือง ม็อบ28กพ

ม็อบ 28 ก.พ. บาดเจ็บ 33 ราย / จับกุมตัว 22 ราย

คัดลอก URL แล้ว

วานนี้ (28 ก.พ. 64) หลังจากที่กลุ่ม #REDEM มารวมตัวกันชุมนุม-ทำกิจกรรม โดยได้นัดรวมตัวกันอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินทางไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่ในช่วง15.00 น. มีประชาชนเดินทางมาร่วมชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่ในเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีการตั้งขบวนและเดินออกจากบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ

การชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

จากนั้นในเวลาประมาณ 18.00 น. มวลชนได้เดินมาถึงบริเวณหน้ากองพันทหารราบที่ 1 และได้มีการเข้าทำการรื้อแนวกันรั้วลวดหนามและตู้คอนเทนเนอร์ โดยเริ่มต้นจากถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ไปจนถึงปั้ม ปตท.วิภาวดี

หลังจากนั้นเวลา 21.17 น. แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศขอให้มวลชนแยกย้ายกลับบ้าน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนได้ตั้งแถว เคลื่อนไปยังบริเวณปั้มเชลล์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 1 ก่อนได้เข้าจับกุมผู้ชุมนุมบางส่วน และนำตัวมาขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา

แนวของตำรวจชุดควบคุมฝูงชน บริเวณใกล้ทางด่วนฯ

ก่อนที่กลุ่ม REDEM ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมจะประกาศยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 21.30 น. ส่วนในพื้นที่ยังคงมีการตั้งแนวของเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 และมีการระบายรถบนถนนวิภาวดีฝั่งตรงข้ามกรมทหารราบที่ 1

ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังอยู่ในพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนเข้าสลายการชุมนุมอีกครั้ง หลังจากที่ได้มีการประกาศให้ผู้ชุมนุมสลายตัวและเดินทางกลับบ้าน ทำให้ผู้ชุมนุมที่เหลืออยู่ข้ามไปทางฝั่งดินแดง

เวลาประมาณ 23.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังเหลืออยู่ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณ สน. ดินแดง เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมตัวไป ทำให้ในจุดนี้เกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง โดยได้มีการขว้างปาสิ่งของเข้าภายใน สน. มีการจุดไฟเผารถกระบะสายตรวจ ได้รับความเสียหาย 1 คัน

เวลาประมาณ 00.30 น. กลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับ สน.ดินแดง โดยระบุว่า ตนเองเป็นกลุ่มเด็กแฟลต ที่อาศัยอยู่ในชุมชนบริเวณนี้ออกมารวมตัวกัน แสดงความไม่พอใจที่กลุ่มผู้ชุมนุมมารวมกันประท้วงในบริเวณนั้น จึงได้ออกมารวมตัวกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาตั้งแถวกั้นแนว ไม่ให้มีการเคลื่อนขบวนเข้าไปปะทะกัน ในขณะที่กลุ่มเด็กแฟลต ก็ได้กล่าวกับตำรวจว่า หากตำรวจทำอะไรไม่ได้ ก็ขอให้ถอยไป

ทำให้มีเพิ่มจำนวนจนท. คฝ. เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งหลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ถอยร่นออกไป

ตร. รับมีการใช้กระสุนยาง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุว่า ได้มีการประกาศแจ้งเตือนถึงข้อกำหนดต่าง ๆ หลายครั้ง แต่ก็ยังคงมีการกระทำผิดกฎหมาย โดยมีการรื้อทำลายสิ่งกีดขวาง ขว้างปาสิ่งของต่าง ๆ จึงทำให้ตำรวจมีความจำเป็นในการใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยางในการสลายการชุมนุม ซึ่งในการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามขั้นตอน จากเบาไปหาหนัก

ซึ่งในการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นทางตำรวจระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 15-16 นาย จากการปะทะกันที่เกิดขึ้น และควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ 22 คน

….

ศูนย์เอราวัณ รายงานผู้บาดเจ็บ 33 ราย

โดยศูนย์เอราวัณ ได้รายงานสรุปผู้บาดเจ็บ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 33 ราย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ 23 ราย และประชาชน 10 ราย โดยได้นำส่ง รพ.ตำรวจ 22 ราย, รพ.ราชวิถี 7 ราย รพ.พระรามเก้า 1 ราย รพ.จุฬาฯ 1 ราย และรพ.รามาฯ 2 ราย

โดยในช่วงค่ำได้มีการนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาการหัวใจวาย 1 ราย ซึ่งแพทย์ได้ทำการกู้ชีพแล้ว แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รอง สวป.สน.ธรรมศาลา


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X