การชุมนุม การประท้วง ข่าวการเมือง ม็อบ28กพ

ม็อบ 28 ก.พ. บาดเจ็บ 33 ราย / จับกุมตัว 22 ราย

คัดลอก URL แล้ว

วานนี้ (28 ก.พ. 64) หลังจากที่กลุ่ม #REDEM มารวมตัวกันชุมนุม-ทำกิจกรรม โดยได้นัดรวมตัวกันอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินทางไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่ในช่วง15.00 น. มีประชาชนเดินทางมาร่วมชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่ในเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีการตั้งขบวนและเดินออกจากบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ

การชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

จากนั้นในเวลาประมาณ 18.00 น. มวลชนได้เดินมาถึงบริเวณหน้ากองพันทหารราบที่ 1 และได้มีการเข้าทำการรื้อแนวกันรั้วลวดหนามและตู้คอนเทนเนอร์ โดยเริ่มต้นจากถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ไปจนถึงปั้ม ปตท.วิภาวดี

หลังจากนั้นเวลา 21.17 น. แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศขอให้มวลชนแยกย้ายกลับบ้าน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนได้ตั้งแถว เคลื่อนไปยังบริเวณปั้มเชลล์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 1 ก่อนได้เข้าจับกุมผู้ชุมนุมบางส่วน และนำตัวมาขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา

แนวของตำรวจชุดควบคุมฝูงชน บริเวณใกล้ทางด่วนฯ

ก่อนที่กลุ่ม REDEM ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมจะประกาศยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 21.30 น. ส่วนในพื้นที่ยังคงมีการตั้งแนวของเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 และมีการระบายรถบนถนนวิภาวดีฝั่งตรงข้ามกรมทหารราบที่ 1

ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังอยู่ในพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนเข้าสลายการชุมนุมอีกครั้ง หลังจากที่ได้มีการประกาศให้ผู้ชุมนุมสลายตัวและเดินทางกลับบ้าน ทำให้ผู้ชุมนุมที่เหลืออยู่ข้ามไปทางฝั่งดินแดง

เวลาประมาณ 23.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังเหลืออยู่ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณ สน. ดินแดง เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมตัวไป ทำให้ในจุดนี้เกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง โดยได้มีการขว้างปาสิ่งของเข้าภายใน สน. มีการจุดไฟเผารถกระบะสายตรวจ ได้รับความเสียหาย 1 คัน

เวลาประมาณ 00.30 น. กลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับ สน.ดินแดง โดยระบุว่า ตนเองเป็นกลุ่มเด็กแฟลต ที่อาศัยอยู่ในชุมชนบริเวณนี้ออกมารวมตัวกัน แสดงความไม่พอใจที่กลุ่มผู้ชุมนุมมารวมกันประท้วงในบริเวณนั้น จึงได้ออกมารวมตัวกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาตั้งแถวกั้นแนว ไม่ให้มีการเคลื่อนขบวนเข้าไปปะทะกัน ในขณะที่กลุ่มเด็กแฟลต ก็ได้กล่าวกับตำรวจว่า หากตำรวจทำอะไรไม่ได้ ก็ขอให้ถอยไป

ทำให้มีเพิ่มจำนวนจนท. คฝ. เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งหลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ถอยร่นออกไป

ตร. รับมีการใช้กระสุนยาง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุว่า ได้มีการประกาศแจ้งเตือนถึงข้อกำหนดต่าง ๆ หลายครั้ง แต่ก็ยังคงมีการกระทำผิดกฎหมาย โดยมีการรื้อทำลายสิ่งกีดขวาง ขว้างปาสิ่งของต่าง ๆ จึงทำให้ตำรวจมีความจำเป็นในการใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยางในการสลายการชุมนุม ซึ่งในการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามขั้นตอน จากเบาไปหาหนัก

ซึ่งในการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นทางตำรวจระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 15-16 นาย จากการปะทะกันที่เกิดขึ้น และควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ 22 คน

….

ศูนย์เอราวัณ รายงานผู้บาดเจ็บ 33 ราย

โดยศูนย์เอราวัณ ได้รายงานสรุปผู้บาดเจ็บ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 33 ราย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ 23 ราย และประชาชน 10 ราย โดยได้นำส่ง รพ.ตำรวจ 22 ราย, รพ.ราชวิถี 7 ราย รพ.พระรามเก้า 1 ราย รพ.จุฬาฯ 1 ราย และรพ.รามาฯ 2 ราย

โดยในช่วงค่ำได้มีการนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาการหัวใจวาย 1 ราย ซึ่งแพทย์ได้ทำการกู้ชีพแล้ว แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รอง สวป.สน.ธรรมศาลา


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

อัยการสั่งฟ้อง ‘ มายด์ ภัสราวลี ‘ กับพวกรวม ผิด ม. 112, 116 กรณีอ่านเเถลงหน้าสถานทูตเยอรมนี

อัยการสั่งฟ้อง ‘ มายด์ ภัสราวลี ‘ กับพวกรวม ผิด ม. 112, 116 กรณีอ่านเเถลงหน้าสถานทูตเยอรมนี

วันนี้ (22 ก.ค. 64) ) ที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ นัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาล (สน.) ทุ่งมหาเมฆ…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

ระบุ สถานการณ์​วันนี้ยังไม่พร้อมที่จะใช้แผน "ฟ้าทลายโจร" พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย.64

ศาลรธน. วินิจฉัย ธรรมนัส ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส. , รมต.

ศาลรธน. วินิจฉัย ธรรมนัส ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส. , รมต.

เนื่องจากศาลรัฐนิวเซาท์เวล ประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ใช่คำพิพากษาของศาลไทย

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

โดยมีการนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา รัชดา

[นิด้าโพลล์] สำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง พบ 30% หาผู้เหมาะสมเป็นนายก ฯไม่ได้

[นิด้าโพลล์] สำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง พบ 30% หาผู้เหมาะสมเป็นนายก ฯไม่ได้

ในขณะนี้ที่คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์, คุณหญิงสุดารัตน์ และนายพิธา พบคะแนนนิยมลดลง

บช.น. แถลงจับกุมผุ้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า

บช.น. แถลงจับกุมผุ้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดแถลงจับกุมผู้ชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า จากการชุมนุมที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเป็นฝ่าฝืน…

นิด้าโพลล์ ระบุ ปชช. 58.49  ต้องการ รธน.ฉบับใหม่

นิด้าโพลล์ ระบุ ปชช. 58.49 ต้องการ รธน.ฉบับใหม่

โดยเกินครึ่งระบุว่า สมาชิกสภาร่าง รธน. มาจากการเลือกตั้งทั่วประเทศ

นครบาลแถลง เตรียมดำเนินคดี 6 กลุ่ม #ม๊อบ6มีนา

นครบาลแถลง เตรียมดำเนินคดี 6 กลุ่ม #ม๊อบ6มีนา

โดยเตรียมออกหมายเรียกเพิ่มเติม ในกลุ่มที่พบการกระทำความผิด