ข่าวจังหวัดเพชรบุรี ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ จ๊อด เชิญยิ้ม

3 ตลกดัง ‘เชิญยิ้ม’ หวิดดับ กระบะพุ่งชนท้ายขณะติดไฟแดง ที่ชุมพร

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์ สว.สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุชนกันพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บแต่ไม่มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณสามแยกไฟแดงนากระตาม หมู่ 5 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร…

Home / NEWS / 3 ตลกดัง ‘เชิญยิ้ม’ หวิดดับ กระบะพุ่งชนท้ายขณะติดไฟแดง ที่ชุมพร

ประเด็นน่าสนใจ

  • จ๊อด เชิญยิ้ม น้องชาย โน้ต เชิญยิ้ม ประสบอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถเก๋งขณะติดไฟแดง โชคดีเจ็บเล็กน้อย
  • เจ้าของรถกระบะเผย ที่มาของสาเหตุ จากอาการวูบหลับใน จึงไม่สามารถควบคุมรถได้จนนำไปสู่อุบัติเหตุ
  • ทั้งสองฝ่ายสามารถเจรจายอมความกันได้ โดยผู้ก่อเหตุพร้อมชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 8 หมื่นบาท

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์ สว.สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุชนกันพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บแต่ไม่มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณสามแยกไฟแดงนากระตาม หมู่ 5 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกไฟแดงตัดกัน ระหว่างถนนสายตัดใหม่เข้าตัวเมืองชุมพรกับถนนเพชรเกษม พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้แชมป์ตอนครึ่งสีบรอนด์ ป้ายทะเบียนประมูลหมายเลข บย.3232 ชุมพร ด้านหน้ายุบป้ายทะเบียนหลุด ส่วนคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่จุดเกิดเหตุทราบชื่อคือ นายบุญชัย ลัทธลาภกุล อายุ 39 ปี ชาวตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีแดง ทะเบียน 7 กภ.2203 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านท้ายพังยุบ ทราบชื่อคนขับคือ นายนันท์ธนพงษ์ ผ่องอินทรี อายุ 59 ปี หรือ “ จ๊อด เชิญยิ้ม ” เป็นน้องชายตลกชื่อดัง “โน้ต เชิญยิ้ม” และเพื่อนคณะตลกที่มาด้วยกันอีก 2 คน คือ นายกิตติศักดิ์ ชูศรี อายุ 57 ปี หรือ “ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม” และ นายคณินฉัตร กุนชร อายุ 59 ปี หรือ “พี่เป้า สายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” ทั้ง 3 คน มีอาการจุดแน่นหน้าอกจากแรงกระแทกอาการทั่วไปไม่เป็นอะไรมากและไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายนันท์ธนพงษ์ ผ่องอินทรี อายุ 59 ปี หรือ “ จ๊อด เชิญยิ้ม” ให้การว่าตนได้ขับรถเก๋งกลับมาจากงานแต่งงานญาติของเพื่อนสนิทที่ในตัวเมืองชุมพร จะรีบไปแสดงตลกในวันพรุ่งนี้ที่ จ.ลพบุรี โดยมากันทั้งหมด 4 คน มีภรรยาตนนั่งมาเบาะข้าง ส่วน “ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม” กับ “พี่เป้าสายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” นั่งมาเบาะหลัง ได้ขับมาจอดติดไฟแดงเพื่อรอขึ้นไปยังถนนเพชรเกษมสายหลักจะมุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร ขณะจอดสัญญาณไฟเขียวยังได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับมาพบเพื่อนๆที่ จ.ชุมพร

จู่ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้มีรถยนต์กระบะขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ได้เบรกเลยพุ่งเข้าชนท้ายอย่างแรงจนรถเก๋งตนไถลไปข้างหน้าเกือบ 5 เมตร แล้วรถไปขวางอยู่กลางถนนเพชรเกษมบนช่องทางเลนขาล่องใต้พอดี

ซึ่งถือว่าโชคดีมากเพราะเป็นจังหวะที่ไฟจราจรเปลี่ยนไปเป็นสัญญาณไฟแดงพอดี ทำให้รถยนต์โดยเฉพาะรถบรรทุกใหญ่หลายคันที่วิ่งมาได้ชะลอเพื่อหยุดจอดไฟแดง ไม่เช่นนั้นรถเก๋งตนคงถูกชนซ้ำสองยับทั้งคันอย่างแน่นอน ตนไม่อยากคิดเลยว่าว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก นับว่าโชคดีที่เราทั้ง 4 คน แค่จุดแน่นเคล็ดขัดยอกตามตัวจากแรงกระแทกเท่านั้น

ขณะที่นายบุญชัย ลัทธลาภกุล คนขับรถยนต์กระบะคู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยอมรับสารภาพว่า ตนเองกลับมาจากทำธุระในตัวเมืองชุมพร เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.ท่าแซะ แล้วมีอาการง่วงนอนเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เกิดวูบหลับในไปไม่รู้ตัวจนเป็นเหตุให้รถพุ่งชนท้ายรถเก๋งของคณะตลกที่จอดติดไฟแดงอยู่เต็มแรง

โดยเจ้าหน้าที่ได้พาคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าแซะ และเจรจาค่าเสียหายพร้อมกับให้ช่างมาตีราคาค่าซ่อมเป็นเงินประมาณ 8 หมื่นบาท เนื่องจากฝ่ายรถยนต์กระบะคู่กรณไม่มีประกันภัย ส่วนรถเก๋งของ “จ๊อด เชิญยิ้ม” ทำเพียงประกันภัยประเภทสองที่ประกันจะรับผิดชอบซ่อมค่าเสียหายให้เฉพาะคู่กรณีที่เราเป็นฝ่ายผิดไปชนรถคันอื่นเท่านั้น

โดยนายบุญชัย ยอมรับผิดพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมดเบื้องต้นจ่ายให้ก่อน 2 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายให้ครบตามวันนัดหมาย และถูกปรับฐานขับรถประมาทเป็นเงิน 400 บาท ก่อนแยกย้ายกัน