ข่าวสดวันนี้ รถเมล์โดยสาร สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน เมาแล้วขับ

ขนส่งเผยจับแล้ว โซเฟอร์รถเมล์ ปอ.40 เมาแล้วขับ ไล่ผู้โดยสารลงรถ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจรวบได้แล้วโซเฟอร์รถเมล์ ปอ.40 เมาแล้วขับเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยชน ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ
  • ขนส่งแจ้งข้อหาหนักเอาผิดทั้งผู้ประกอบการ และคนขับรถพร้อมเตรียมส่งฟ้องศาลวันนี้
  • ผู้ประกอบการขนส่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การรขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 คือ 1.ยินยอมให้ผู้ที่ใบอนุญาตสิ้นอายุมาขับรถ ต้องระวางโทษปรับสูงสุดไม่เกิน5 หมื่นบาท 2.ไม่ควบคุมกำกับดูแลและป้องกันไม่ให้ผู้ซึ่งมีอาการเมาสุราปฏิบัติหน้าที่ขับรถ มีโทษปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท
  • คนขับรถเข้าข่ายความผิด ไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังปรากฏคลิปคนขับรถเมล์โดยสารสายปอ.40 มีอาการเมาแล้วขับรถหวาดเสียว จนนำไปสู่อุบัติเหตุบนทางถนน เฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่ ก่อนที่เวลาต่อมาคนขับรถคันดังกล่าวจะไล่ผู้โดยสารลงจากรถ หลังมีคนเข้าไปต่อว่าและตักเตือน โดยเรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teawthew Wajanasethakul เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดในวันเดียวกัน เพจ กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News ซึ่งเป็นช่องทางสื่อสารของกรมขนส่งทางบก ได้มีการโพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้ทางกรมขนส่งทางบกทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว

และขณะนี้คนขับรถโดยสารรายดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลคลองตันความคุมตัวได้แล้ว โโยถูกจับในข้อหาเสพสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ และเฉียวชนรถผู้อื่นเสียหายและไม่หยุดช่วยเหลือหรือแสดงตัว โดยพนักงานสอบสวนจะส่งฟ้องในวันนี้ 2 มิถุนายน 2562 ขณะเดียวกันได้ประสาน ขสมก. เพื่อดำเนินการเรียกเจ้าของรถให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง และพิจารณาโทษ ในวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวผ่านสื่อออนไลน์ กรณีผู้ขับรถสาย ปอ. 40 มีพฤติกรรมดื่มสุราในขณะขับรถ ขับรถในลักษณะหวาดเสียวจนเป็นเหตุให้เฉียวชนกับรถแท็กซี่ และใช้วาจาไม่สุภาพ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 01.00 น. นั้น

กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

1. รถคันที่ก่อเหตุเป็นรถปรับอากาศร่วมบริการ ขสมก. ของ บจก. พรพินทรานสปอร์ต คันหมายเลขทะเบียน 14-1885 กรุงเทพมหานคร สายที่ 40 ชื่อเส้นทาง สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ตลิ่งชัน) – ตลาดลำสาลี สิ้นอายุภาษีวันที่ 31 มีนาคม 2563

2. ผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อ นายสรัญ เยาวบุตร ในเบื้องต้นได้ตรวจสอบข้อมูลจากในระบบพบว่า ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 เลขที่ 482/59 สิ้นอายุวันที 26/1/2562 ออกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอสามพราน

3. นายสรัญ เยาวบุตร ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน ในข้อหาเสพสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ และเฉียวชนรถผู้อื่นเสียหายและไม่หยุดช่วยเหลือหรือแสดงตัว โดยพนักงานสอบสวนจะส่งฟ้องในวันพรุ่งนี้ (02 มิถุนายน 2562)

กองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาข้อมูลเบื้องต้นพบว่า เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ดังนี้

1. ผู้ประกอบการขนส่ง
1.1 มาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัย (ยินยอมให้ผู้ที่ใบอนุญาตสิ้นอายุแล้วปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ ต้องระวางโทษปรับสูงสุดไม่เกินห้าหมื่นบาท
1.2 มาตรา 40ทวิ ประกอบมาตรา 138ทวิ ฐานไม่ควบคุมกำกับดูแลและป้องกันไม่ให้ผู้ซึ่งมีอาการเมาสุราปฏิบัติหน้าที่ขับรถ มีโทษปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท

2. ผู้ขับรถ มีความผิดตามมาตรา 93 ประกอบมาตรา 151 ฐานปฏิบัติหน้าที่ผู้รถโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ได้ประสาน ขสมก. เพื่อดำเนินการเรียกเจ้าของรถให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง และพิจารณาโทษ ในวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X