ทนายความ กปปส. ยื่นต่อศาลขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความอดีต 8 แกนนำ กปปส. เข้าฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์
  • กรณีขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำ ไม่ขอก้าวล่วงอำนาจศาล ยอมรับผลหากศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

วันนี้ (25 ก.พ.) ที่ศาลอาญา นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความ เผยถึงการยื่นอุทธรณ์ อดีต 8 แกนนำ กปปส. เพื่อขอให้ศาลพิจารณาประกันตัว ว่า เมื่อเช้านี้ทีมทนายได้ยื่นคำร้องเพิ่มเติมประกอบคำขอปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อขอความเมตตาต่อศาล เพราะที่ผ่านมาปฏิบัติตามคำสั่งและเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวของศาลชั้นต้นทุกประการ ส่วนศาลจะพิจารณาคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวในส่วนของ 8 แกนนำ กปปส. เมื่อไหร่คงไม่สามารถก้าวล่วงดุลพินิจศาลได้ และหากศาลมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตามขั้นตอนจะต้องออกหมายปล่อย ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ เพื่อปล่อยตัวจำเลยในความควบคุมของเรือนจำตามขั้นตอนต่อไป และวันนี้เราก็จะมารอฟังว่าศาลอุทธรณ์จะมีการพิจารณาคำสั่งอย่างไร ส่วนตัวเชื่อว่าวันนี้น่าจะมีคำสั่งในช่วงเวลา 15.00 น. แต่ถ้าหากศาลพิจารณาไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ทีมทนายความจะศึกษาคำสั่งของศาล เพื่อทำคำร้องยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวต่อไป

นายสวัสดิ์ ยังกล่าวถึง 3 รมต. ที่มีคำพิพากษาสั่งจำคุก ว่า ตนไม่ได้กังวลในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ รวมถึง การเป็น ส.ส. เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย แต่หากพ้นสภาพการเป็น ส.ส. ทางทนายได้เตรียมดำเนินการ เพราะยังมีช่องทางของกฎหมายที่สามารถดำเนินการได้ และจะเป็นบรรทัดฐานในกรณีอื่น ๆ ได้ด้วย

ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า ศาลจะพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่นั้น คาดว่าจะได้ความชัดเจนหลังเวลา 15.00 น ภายในวันนี้


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

8 แกนนำ กปปส. ได้รับประกันตัว / สุเทพระบุ ยอมรับและเดินหน้าสู้คดีต่อ

8 แกนนำ กปปส. ได้รับประกันตัว / สุเทพระบุ ยอมรับและเดินหน้าสู้คดีต่อ

8 แกนนำ กปปส. ได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังศาลอนุญาตให้ประกันตัวสู้คดีต่อ

8 แกนนำ กปปส. ยังไม่ได้ประกันตัว

8 แกนนำ กปปส. ยังไม่ได้ประกันตัว

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทีมทนายความระบุว่าเจ้าหน้าที่ศาลได้มีการแจ้งว่าคำสั่งวันนี้ยังไม่ลงมา ไม่ได้หมายความว่าศาลไม่ได้ไม่ให้ประกัน โดยในวันพรุ่งนี้พวกตนก็จะมารอฟังคำสั่งศาบอีกในเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา โดยวันนี้ก็มีความตั้งใจและคิดว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล เพราะ ทั้ง 8 แกนนำไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี และทุกคนตำแหน่งทางการเมืองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม…

ศาลเลื่อนตัดสินคดี  ‘4 แกนนำ กปปส.’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

ศาลเลื่อนตัดสินคดี ‘4 แกนนำ กปปส.’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

ศาลเลื่อนตัดสินคดี 'กบฎ 4 แกนนำ กปปส.' ชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชุดแรก 6 พ.ค. นี้ สุเทพ ยืนยัน อดีตแกนนำ กปปส. จะต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมทุกคดี

X