พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ลาออก อภิสิทธิ์

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์โพสต์เป็นนัย เสียดายน้ำดีอย่าง ‘อภิสิทธิ์’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีข่าวระบุว่า วันนี้จะมีการแถลงร่วมรัฐบาลระหว่างประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ
  • เกิดกระแสว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.
  • นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์โพสต์ข้อความ กล่าวว่าเสียดายน้ำดีอย่างนายอภิสิทธิ์

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2562 นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า “การเมืองไทย คนดีๆอยู่ไม่ได้ เสียดายน้ำดีอย่าง อภิสิทธิ์ฯ” และยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ประชาธิปัตย์ รักจุรินทร์ แต่ไม่ต้องการเสียอภิสิทธิ์”

โพสต์ดังกล่าว เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าว กรณีพรรคประชาธิปัตย์จะมีมติเข้าร่วมรัฐบาลในวันนี้ (4 มิ.ย.2562) เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่านายอภิสิทธิ์ จะลาออกจาก ส.ส.หากพรรคมีมติไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยช่วงที่มีกระแสดังกล่าวนั้น นายพิเชษฐ์ ก็โพสต์ข้อความระบุว่า “ชีวิตอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็น ส.ส. และเพื่อประชาชน โปรดอย่าลาออก”

สำหรับการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐของพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงสัปดาห์ก่อน ยังไม่มีความแน่ชัดจากพรรคฯ โดยพรรคได้เลื่อนการประชุมกก.บห. และส.ส.ของพรรคออกไปโดยไม่มีกำหนด โดยระบุว่ามีปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในช่วงหาเสียงการเลือกตั้ง ที่มีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ ได้ประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น นายกรัฐมนตรี ทำให้เกิดกระแสตีกลับมายังพรรคประชาธิปัตย์หลังมีข่าวลือเกี่ยวกับการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ผู้นำฮ่องกงปัดข่าว ‘อยากลาออก’ ชี้ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง

ผู้นำฮ่องกงปัดข่าว ‘อยากลาออก’ ชี้ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง

มีการเผยแพร่คลิปเสียงควมยาวประมาณ 24 นาที ที่มีการระบุว่าเป็นคลิปเสียงของนางแคร์รี แลม หัวหน้าคณะผู้บริหารฮ่องกงคนปัจจุบัน ระหว่างการประชุมร่วมกับกลุ่มตัวแทนจากภาคธุรกิจของฮ่องกง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเนื้อหาในคลิปบางช่วงบางตอนมีการระบุว่า ตอนนี้รัฐบาลฮ่องกง “มีทางเลือกที่จำกัดมาก” ในการแก้ไขวิกฤติการเมืองซึ่งยืดเยื้อตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา นอกจากนี้สถานการณ์การประท้วงที่รุนแรงในฮ่องกงกลายเป็น…

กลุ่มหัวใจสีฟ้า สนับสนุนจุดยืน ‘อภิสิทธิ์’ ไม่เอา ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ

กลุ่มหัวใจสีฟ้า สนับสนุนจุดยืน ‘อภิสิทธิ์’ ไม่เอา ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ

กลุ่มหัวใจสีฟ้า ยื่นหนังสือต่อพรรคประชาธิปัตย์ สนับสนุนจุดยืน ‘อภิสิทธิ์’ ไม่เอา ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ จากผลการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ได้แสดงจุดยืนซึ่งเป็นอุดมการณ์ของพรรคมาโดยตลอด…

เลือกตั้ง62 : ‘มาร์ค’ พบ ‘หญิงหน่อย’ ขณะหาเสียงจับมือทักทายให้กำลังใจกัน

เลือกตั้ง62 : ‘มาร์ค’ พบ ‘หญิงหน่อย’ ขณะหาเสียงจับมือทักทายให้กำลังใจกัน

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่หาเสียงขอคะแนนประชาชน พบคุณหญิงสุดา​รัตน์​ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์​เลือกตั้ง​พรรคเพื่อไทยที่ ถ. เสรีไทย57 พร้อมให้กำลังใจกันและกัน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9…

‘บิ๊กตู่’ เผย ไม่ลาออกจาก 2 ตำแหน่ง ยันไม่ปรับครม. หลัง 4 รัฐมนตรีลาออก

‘บิ๊กตู่’ เผย ไม่ลาออกจาก 2 ตำแหน่ง ยันไม่ปรับครม. หลัง 4 รัฐมนตรีลาออก

‘บิ้กตู่’ ยันไม่ลาออกจาก 2 ตำแหน่ง ชี้ ต้องนั่งนายกรัฐมนตรีแบบบัญชีรายชื่อเท่านั้น พร้อมเผยไม่ปรับ ครม. แม้ 4 รัฐมนตรีลาออก วันนี้ (29 ม.ค. 62)…

X